9 'cạm bẫy' chị em nên tránh xa khi đến Amsterdam kẻo mang vạ vào thân

Emdep.vn - Amsterdam là một thành phố hiện đại và tươi đẹp nhưng cũng có không ít cạm bẫy đang rình rập khách du lịch.

Vé đi các phương tiện giao thông công cộng đã sử dụng

Amsterdam, có một số kẻ lừa đảo thường kiếm tiền bằng cách bán vé đi các phương tiện giao thông công cộng đã sử dụng cho khách du lịch. Những kẻ lừa đảo này thường sẽ tiếp cận bạn và cố gắng khẳng định rằng những chiếc vé này rất đảm bảo và sẽ bán cho bạn với mức giá rẻ bất ngờ.  

Xe đạp giá rẻ

Đến Amsterdam, bạn không nên mua những chiếc xe đạp được bán với giá quá rẻ. Những chiếc xe này phần nhiều là bị đánh cắp, có nghĩa là một tang vật trong một vụ án.

8 “cạm bẫy” chị em nên tránh xa khi đến Amsterdam kẻo mang vạ vào thân

Cảnh sát giả

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát ở Amsterdam, những kẻ lừa đảo thường giả vờ là cảnh sát để “xin đểu” khách du lịch. Những nhóm người này sẽ vờ là cảnh sát và đòi lục soát túi, hành lý của bạn để tìm kiếm tiền giả hay ma túy. Sau khi lục lọi đồ đạc của bạn, họ sẽ lấy cắp tiền hoặc những đồ vật có giá trị của bạn. Hãy luôn ghi nhớ rằng nhân viên cảnh sát Hà Lan rất hiếm khi lục soát như thế này trên đường phố và bất cứ ai muốn lục túi của bạn chỉ có thể là những tên trộm.

Các chuyến đi thuyền bất thường

Nếu ai đó tự nhiên mời bạn đi vòng quanh Amsterdam bằng thuyền- đây có thể là một trò lừa đảo. Những người này có thể sẽ đưa bạn ra giữa sông sau đó để bạn mắc kẹt ở đó và ép bạn phải thanh toán tiền để được đưa vào bờ.

8 “cạm bẫy” chị em nên tránh xa khi đến Amsterdam kẻo mang vạ vào thân

Các “cửa hàng di động”

Nếu đến Amsterdam, bạn nên tránh xa những “cửa hàng di động” trên đường phố. Vì những người này chủ yếu chỉ bán hàng rởm, hàng kém chất lượng.

Danh sách ở ghép giả

Amsterdam là một thành phố đắt đỏ và tiền thuê nhà ở cũng rất cao. Nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng điều này để tìm người ở ghép trên mạng xã hội. Sau khi đã thỏa thuận, họ sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền đặt cọc và biến mất. Bạn không nên tin những thông báo ở ghép này, thay vào đó, bạn nên tìm kiếm chỗ ở trên các trang web có uy tín như Hotels.com hoặc Airbnb.

8 “cạm bẫy” chị em nên tránh xa khi đến Amsterdam kẻo mang vạ vào thân

Giá ở các cửa hàng thức ăn nhanh

Nhiều quầy bán đồ ăn nhanh ở các khu vực dành cho khách du lịch ở Amsterdam thường không công khai giá thành đồ ăn. Họ đợi đến khi khách du lịch gọi món sau đó sẽ hét một mức giá “cắt cổ”. Vì vậy, khi mua bán ở đây, bạn nên hỏi trước về giá cả nếu không muốn bị “chém đẹp”.  

Taxi “dù”

Trong vài năm qua, đã có một số người tài xế taxi tại sân bay đưa đón khách nước ngoài về khách sạn và hét mức giá cao bất ngờ. Để tránh các tình trạng gian lận, hãy chọn những hãng taxi uy tín được giới thiệu rõ ràng trong sân bay thay vì taxi trôi nổi bên ngoài.  

8 “cạm bẫy” chị em nên tránh xa khi đến Amsterdam kẻo mang vạ vào thân

Móc túi

Một số kẻ móc túi ở Amsterdam thường đi theo nhóm. Họ sẽ đánh lạc hướng bạn bằng cách hỏi đường sau đó rạch túi để lấy trộm tiền và tài sản có giá trị của bạn.

Quỳnh Trang -Theo Theculturetrip

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm