3 thiên đường ẩm thực ở châu Á, ăn chưa 'đã' là chưa muốn về

Emdep.vn - Hồng Kông, Thượng Hải, Đài Bắc quả là những thiên đường dành cho những người có “tâm hồn ăn uống”.

Hồng Kông

Đến Hồng Kông bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã và tuyệt ngon trên các con hẻm nhỏ. Bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục khi ăn món gà “thần thánh” và món salad trộn dầu và men giấm đen.

3 thiên đường ẩm thực ở châu Á, ăn chưa “đã” là chưa muốn về

Du khách cũng có thể làm quen với ẩm thực truyền thống ở Hồng Kông qua các món ăn như xíu mại, bánh bao chay, cà tím nhồi tôm. Và nếu một lần đặt chân đến Hồng Kông, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh bao hình hoa hồng với sốt ngó sen đậm đà.  

3 thiên đường ẩm thực ở châu Á, ăn chưa “đã” là chưa muốn về

3 thiên đường ẩm thực ở châu Á, ăn chưa “đã” là chưa muốn về

Đài Bắc

Rất nhiều du khách ghé thăm Đài Bắc- thủ đô của Đài Loan vì một lý do duy nhất: ẩm thực. Đến Đài Bắc, chỉ cần dừng chân tại một cửa hàng bánh ngọt địa phương, bạn sẽ ngay lập tức bị choáng ngợp bởi vì có quá nhiều sự lựa chọn dành cho bạn: bạn có thể ăn bánh mì matcha, bánh mochi đậu đỏ hay bánh cuộn mãng cầu đầy tinh tế.

3 thiên đường ẩm thực ở châu Á, ăn chưa “đã” là chưa muốn về

Sau khi ghé qua tiệm bánh, bạn nên đến cửa hàng mì lạnh để thưởng thức món mì lạnh với sốt kem đậu phộng và tương ớt. Trong những ngày nắng nóng, thưởng thức món mì lạnh sẽ thực sự kích thích bạn.

3 thiên đường ẩm thực ở châu Á, ăn chưa “đã” là chưa muốn về

Ngày hôm sau nữa, bạn hãy khám phá những món ăn đường phố tuyệt vời ở đây, món bánh bao và bánh mì lát chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn. Trong bữa trưa, bạn hãy thưởng thức ngay một bán bún bò hấp dẫn và giàu hương vị, thịt bò được om nhiều giờ trong món bún bò này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

3 thiên đường ẩm thực ở châu Á, ăn chưa “đã” là chưa muốn về

Thượng Hải

Đến Thượng Hải, bạn đừng quên ghé thăm các quán mì “khô” truyền thống, với mì “khô” theo đúng nghĩa (không có nước dùng) được trộn với thịt lợn xào, cải thìa và nấm khô thơm ngon nức tiếng.

3 thiên đường ẩm thực ở châu Á, ăn chưa “đã” là chưa muốn về

Vài giờ sau, khi cơn đói lại nổi lên, bạn hãy đến quán mì kéo để thưởng thức mì hòa quyện với dầu ớt “bốc lửa”. Mì kéo Thượng Hải rất thơm, dai, có hương vị thật khó quên. Ngày hôm sau, bạn hãy tìm ăn món tiểu long bao. Món bánh bao nhỏ này có nhân tôm thịt và nước dùng “thần thánh” ở bên trong sẽ ứa ra khi bạn chọc chiếc đũa vào da bánh. Hãy ăn bánh với một vài cọng gừng và một ít tương ớt, bạn sẽ được cảm nhận hương vị bánh khó quên trong đời.  

3 thiên đường ẩm thực ở châu Á

Quỳnh Trang -Theo Travelchannel

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm