Xúc động các bạn trẻ bán dưa hấu giúp nông dân vùng lũ

Emdep.vn - Để chia sẻ bớt nỗi khó khăn của bà con nông dân vùng lụt sau đợt lũ trái mùa vừa qua, hàng trăm bạn trẻ ở Quảng Nam và Đà Nẵng đã tình nguyện về tận vùng ngập lụt để giúp người dân thu hoạch và bán hàng trăm tấn dưa hấu bị ngập úng.

Đợt lũ lụt bất thường vào cuối tháng 3 khiến hàng trăm ha nông sản, trong đó chủ yếu là dưa hấu của người dân Quảng Nam bị hư hỏng nặng nề.

Số dưa cứu được, do ảnh hưởng của nước lũ nên không ngon và bị thương lái ép giá. Để giúp bà con nông dân thoát khỏi cảnh trắng tay, nhiều bạn trẻ ở Quảng Nam – Đà Nẵng đã tình nguyện chung tay khởi xướng phong trào “Bán giúp nông sản cho bà con vùng ngập lụt Quảng Nam”.

Được biết, một trong những người đầu tiên khởi xướng phong trào này là anh Võ Văn Toàn (SN 1980, quê ở Điện Bàn, Quảng Nam, hiện đang làm việc tại TP.HCM). Tính đến nay, trang fanpage “Bán nông sản hỗ trợ bà con bị lũ lụt ngập úng” do anh Toàn cùng một số người bạn thiết lập đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và tham gia nhiệt tình của hàng nghìn bạn trẻ.

Để kêu gọi người dân chia sẻ khó khăn cho người trồng dưa, các CLB tình nguyện đã tự trang bị băng rôn với những khẩu hiệu như: “Mỗi trái dưa là một tấm lòng”, “Chung tay giúp bà con vùng lũ”, … tại các địa điểm bán dưa để thu hút sự chú ý và ủng hộ của mọi người.

“Tôi tình nguyện tham gia bán dưa với hy vọng sẽ giúp đỡ bà con nông dân thu hồi lại được ít vốn”, bạn Nguyễn Thị Thùy Liên (Sinh viên trường Đại học sư phạm Đà Nẵng) tâm sự.

Phong trào được CLB Chung Sức Trẻ (Quảng Nam) khởi xướng. Từ CLB này, nhiều CLB khác cũng đã liên kết thành một phong trào rộng khắp địa bàn Quảng Nam - Đà Nẵng với lực lượng nòng cốt là sinh viên.

Vừa mới mua 20 kg dưa hấu vùng lũ, chị Nguyễn Thị Ly Ly (trú quân Hải Châu) chia sẻ: “Trên đường đi làm về thấy các bạn sinh viên bán dưa hấu giúp bà con vùng lũ nên tôi ghé vào mua ủng hộ vài trái. Trời nắng nóng, ăn dưa hấu rất mát, vừa tốt cho sức khỏe, vừa rẻ mà lại còn giúp đỡ được cho bà con nông dân. Tôi thấy đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực của các bạn trẻ”.

Theo các tình nguyện viên, đa số người dân đều ủng hộ rất nhiệt tình chương trình này. Có lần, gần 5 tấn dưa được chở đến các điểm bán ở Quảng Nam – Đà Nẵng, chưa đầy một ngày đã bán hết sạch. Mặc dù dưa không đạt chất lượng cao vì phải thu hoạch sớm và ngập úng, nhưng rất nhiều người dân đã ghé mua với tinh thần tương thân tương ái...

Anh Trần Hữu Như Anh - Trưởng nhóm tình nguyện "Bán nông sản hỗ trợ bà con vùng ngập lũ" cho biết: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài sự cảm động và lòng biết ơn sâu sắc về sự hỗ trợ quá lớn của cộng đồng. Trong những ngày qua, khi các nhóm bán cũ vừa ngưng bán thì các nhóm bán mới liên tục được lập ra để thay thế. Bà con không ngừng hỏi các điểm bán để đến mua ủng hộ".

Hình ảnh về bán dưa hấu giúp bà con bị ngập lụt:

Bài, ảnh: Hà Nam
(Theo Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm