Xuất hiện con vật đáng sợ dài 5m trong ruột vì sở thích ăn đồ sống

2016-03-22 19:46
- Do thường xuyên ăn những món thịt, cá sống, người đàn ông này bị loài sán dây dài 5m sống ký sinh trong bụng suốt thời gian dài mà không hay biết.

Ông Trần (45 tuổi), sống tại huyện Tân Dương, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, tắc đường tiêu hóa. Sau khi khám, bác sĩ phát hiện trong bụng ông Trần có sán dây bò sống ký sinh hiếm gặp, dài 5m.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành mổ nội soi để đưa loài sán này ra khỏi cơ thể ông Trần để đảm bảo không bị các triệu chứng tương tự về sau.

Sán dây bò được phát hiện trong bụng ông trần dài tới 5m.

Được biết, thường ngày ông Trần rất thích ăn cá sống, thịt sống và các món gỏi. Điều này khiến một số loài sán ký sinh trong thịt chui vào cơ thể và sống nhờ trong ruột ông. Đến khi phát hiện ra, loài sán này đã trưởng thành và gây tắc nghẽn đường ruột.

Sán dây sau khi được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi ruột ông Trần.

Các bác sĩ cũng cho hay, bệnh giun sán thường do loài sán dây lợn, sán dây bò sống trong ruột non của người gây nên. Khi ăn thức ăn sống hoặc chưa nấu kỹ, ấu trùng sán sẽ chui vào cơ thể người theo đường tiêu hóa và phát triển nhanh chóng. Sán dây dẹt và dài như như sợi mì. Ấu trùng trưởng thành trong 3 tháng và có thể sống tới 60 năm trong cơ thể người.

Bên cạnh đó, sán lá gan cũng được các bác sĩ cảnh báo. Ấu trùng của chúng sống trong các lớp da cá. Những người thường xuyên ăn gỏi cá sống rất dễ bị sán lá gan tấn công và gây ra một số bệnh ở gan, mật. Sán lá gan có thể sống 1 năm trong môi trường đông lạnh không chết, nhưng chúng sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức khi gặp nước đun sôi.

Xuất hiện con vật đáng sợ dài 5m trong ruột vì sở thích ăn đồ sống
Hình ảnh loài sán hiếm gặp này khiến nhiều người choáng váng.

Người mắc bệnh này sẽ gặp các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, dần dần dẫn tới hoa mắt, chóng mặt, hạ huyết áp, thiếu máu…

Do đó, các bác sĩ bệnh viện 303 Nam Ninh cho hay, để phòng ngừa sán dây sống ký sinh trong cơ thể, không nên ăn thức ăn chưa nấu kỹ, những món gỏi làm từ thịt, cá sống.

Bạch Ngân - Theo QQ

qc-mypoint