qc-epoint

Vụ trẻ em nhiễm HIV bị bạo hành: Nhiều người chưa hết sốc

Thành Đạt 2015-04-08 09:00
- Vụ trẻ em nhiễm HIV bị bạo hành ở trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em Linh Xuân (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Tp.HCM) khiến dư luận không khỏi bị sốc

Ngày 6/4, một đoạn clip được đăng tải trên mạng ghi lại những hình ảnh các bé nhiễm HIV tại trung tâm Linh Xuân bị các bảo mẫu dùng tay đánh, tát và thậm chí dùng dép đánh các bé khi các bé này ăn chậm hay không nghe lời. Những hình ảnh trên, đã khiến cho dư luận vô cùng phẫn nộ.

Không quá bất ngờ

Sau khi những hình ảnh bạo hành trẻ em bị nhiễm HIV của các bảo mẫu tại trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em Linh Xuân (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Tp.HCM) được đăng tải trên phương tiện báo chí truyền thông đã khiến cho dự luận vô cùng phẫn nộ. 

v        
Khu vực nơi các bé nhiễm HIV bị các bảo mẫu bạo hành.

Bà K sống gần trung tâm kể lại, thường ngày bà vẫn hay tiếng la khóc của trẻ em ở trung tâm này. Ngoài ra, có những tiếng là khóc rất lớn cùng tiếng động mạnh từ trung tâm này vang ra. Đặc biệt, tiếng khóc của trẻ thường xảy ra vào các bữa ăn sáng và chiều tối.

Bà K cho biết thêm, sau khi xem đoạn clip thì những gì bà thấy chỉ là một đến hai cá nhân nhỏ, bà không ngờ sau đó lại có nhiều bảo mẫu hành hạ trẻ em đến như vậy. “Tôi không hiểu tại sao các cô trong đó cũng có gia đình và con cái, mà lại có thể xử sự như thế đối với những em bị nhiễm HIV”, người này nói.

Bên cạnh đó, một người khác giấu tên cho biết: "Tôi hay nghe tiếng bé khóc vào sáng sớm lúc giờ cho ăn sáng. Nhiều bé khóc tiếng rất to và vang khiến hầu như ai ở gần khu vực này đều nghe”.

Qua lời kể, chị cũng tỏ rõ sự nghi ngờ vì các bé thường chỉ khóc nhiều vào các giờ cố định như sáng sớm hay chiều tối. “Sau khi biết được sự việc tôi cũng không quá bất ngờ, vì phải có gì đó các bé mới khóc to thường xuyên cố định giờ như vậy”, người này bày tỏ.

Chị D (47 tuổi) cho hay: “Tôi cũng chỉ nghĩ là do các bé nghịch nên mới bị các bảo mẫu la, đánh. Nhưng khi xem xong clip tôi cảm thấy bất ngờ và bàng hoàng với những gì các bảo mẫu ở đây làm với các em”.

Sự phẫn nộ của người dân

Chứng kiến những hình ảnh các bé bị nhiễm HIV bị các bảo mẫu bạo hành qua clip, nhiều người dân tỏ ra hết sức phẫn nộ với những hình động này.

Anh V (24 tuổi) cho biết: "Tôi không ngờ, những người bảo mẫu đó có thể làm những điều đó với các em, họ không biết rằng các em bất hạnh lắm sao. Nếu họ thật sự là một người mẹ thì họ sẽ chẳng bao giờ làm điều đó, những hành động của các bảo mẫu cho thấy họ không xứng đáng để làm mẹ và không đủ tư cách để nuôi dạy bất cứ đứa trẻ nào”.

 
Các trẻ em trong khoa Măng non trung tâm Linh Xuân, có độ tuổi từ 4 đến 10 tuổi.

Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng muốn sớm truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các bảo mẫu bạo hành trẻ em bị nhiễm HIV tại trung tâm Linh Xuân.

“Tôi nghĩ rằng, sau khi có kết luận điều tra thì nên sớm truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những bảo mẫu này, những hành động của các bảo mẫu là quá rõ ràng”, anh T (27 tuổi) cho biết.

Anh C (34 tuổi) cho biết, khi xem lại những hình ảnh bạo hành khiến những người làm cha mẹ như anh không khỏi xót xa. Không ngờ, những người được các em gọi là cô, là mẹ lại có thể hành sự một cách tàn bạo như vậy. "Tôi nghĩ pháp luật cần có những bản án thật nặng cho những người như các bảo mẫu này, để các em nhỏ được bảo vệ tốt hơn cũng răn đe cho những ai đang làm công tác nuôi dạy trẻ nhỏ", anh C cho hay.

Thành Đạt
(Theo Congluan.vn)

qc-epoint