Thêm một thi thể được cuốn chiếu, chở về bằng xe máy

Emdep.vn - Giữa sân Bệnh viên Lao Sơn La, người nhà khiêng tử thi ra, cuốn chiếu và đặt lên xe máy.

Trao đổi với phóng viên Emdep.vn, chủ nhân Facebook H.T.A cho hay, hình ảnh chở tử thi bằng xe máy vừa đăng tải được chụp tại Bệnh viện Lao Sơn La. Được biết, bệnh nhân nhập viện nhưng chưa được cấp cứu thì tử vong. 

Lại thêm những hình ảnh xót xa chở tử thi bằng xe máy

Hình ảnh tử thi được buộc trên xe máy đăng tải trên facebook 

Lại thêm những hình ảnh xót xa chở tử thi bằng xe máy

Tử thi được người nhà cuốn trong manh chiếu cột vào xe máy để trở về.

Thêm một thi thể được cuốn chiếu, chở về bằng xe máy

Chủ nhân Facebook H.T.A cho biết thêm, hình ảnh trên được chụp cùng thời điểm vụ việc anh trai chở tử thi của em gái bằng xe máy về nhà đã được báo chí đăng trước đó.

Trao đổi với phóng viên Emdep.vn, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La, ông Lương Văn Tuận xác nhận hình ảnh bệnh nhân tử vong nói trên được người nhà chở về bằng xe máy xảy ra tại Bệnh viện này.

Bệnh nhân trên nhập viện ngày 8/9, được các y, bác sĩ cấp cứu trong vòng 1 tiếng thì tử vong. Sau khi bệnh nhân tử vong, người nhà đã kiên quyết dùng xe máy cá nhân để chở bệnh nhân về.

“Các bác sĩ của kíp trực đã giải thích cho người nhà nên đưa bệnh nhân về bằng ô tô để đảm bảo an toàn và vệ sinh. Thậm chí, mọi người trong kíp trực còn quyên góp tiền cho gia đình thuê xe nhưng gia đình từ chối nhận. Phía gia đình bệnh nhân kiên quyết chở thi thể bệnh nhân về bằng xe máy và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm”, bác sĩ Lương Văn Tuận nói.

Theo quy định tại Quyết định số 1049/QĐ-TTg ngày 26/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ những bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo sẽ được hỗ trợ tiền đi lại từ nhà đến cơ sở điều trị, từ cơ sở điều trị về nhà và chuyển tuyến cho các đối tượng này khi điều trị nội trú tại các cơ sở điều trị trên và các trường hợp cấp cứu, tử vong hoặc bệnh quá nặng và người nhà có nguyện vọng đưa người bệnh về nhà nhưng không được bảo hiểm y tế hỗ trợ.

 

 

 

 

 

Ngọc Minh

 

Tags : Từ khóaXem thêm