Tâm sự của người phụ nữ nhặt được 5 triệu Yên Nhật ở Tp.HCM

Emdep.vn - “Tôi không ngờ, thời gian một năm lại trôi qua nhanh thật. Một năm trước đây, tôi sống trong nỗi hoang mang, lo sợ và áp lực chỉ vì kho báu nhặt được trong thùng loa cũ. Đến hôm nay, tôi lại thấy tâm trạng mình lại nôn nao khó tả”.

Hồi năm ngoái, câu chuyện chị Ánh Hồng - làm nghề nhặt ve chai nhặt được 5 triệu Yên khiến nhiều người chú ý. Trong một năm qua, cơ quan chức năng đã thông báo, tìm chủ sở hữu số tiền trên nhưng vẫn chưa có người đến nhận. Cũng trong khoảng thời gian này, cuộc sống của chị Hồng đã thay đổi ít nhiều. Đi đến đâu, chị cũng được nhiều người hỏi thăm về việc nhặt được tiền trong thùng loa cũ.

Nhớ lại ngày xảy ra sự việc, chị Hồng vẫn chưa hết bàng hoàng. Bao nhiêu cảm xúc ngày hôm đó lại ùa về khiến chị vừa vui vừa lo. Chị tâm sự, lúc đầu mở thùng loa ra thấy có rất nhiều tiền lạ, chị nghĩ là tiền “âm phủ” nên không chú ý.

Tin người phụ nữ thu mua ve chai nhặt được kho báu lan đi nhanh chóng, khiến nhiều người dân hiếu kỳ ùn ùn đổ xô tìm đến vựa ve chai, nơi chị đang ở để xem. Không những vậy, một số tay anh chị có máu mặt cũng tìm đến uy hiếp chị để chia chác.

Chị Hồng hồi hộp chờ đợi ngày thông báo số phận của 5 triệu Yên Nhật mà chị nhặt được.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng có mặt kịp thời để chấn chỉnh tình hình trật tự và yêu cầu chị Hồng đưa số tài sản “nhặt” được đến làm việc. Vốn là người ít học, chữ nghĩa cũng không rành nên khi sự việc xảy ra khiến chị Hồng hoảng loạn, cảm giác bất an cứ vây lấy chị. “Cho đến giờ, nghĩ lại tôi vẫn còn thấy run và sợ hãi”, chị Hồng nói.

Khi đến cơ quan chức năng, chị Hồng tường trình lại sự việc về số tài sản trong thùng loa cũ. Theo đó, khoảng giữa năm 2013, trong lúc chị đang đi mua ve chai, có một ông lão (không rõ lai lịch) đi xe đạp đến bán chiếc loa này lại cho chị với giá gần 100 ngàn đồng. Qua lời ông lão kể, chiếc loa này do ông nhặt được nên mang đến bán cho chị.

Sau đó, chị mang thùng loa này trở về vựa ve chai và ném sang một bên. Khoảng ngày 21/3/2014, chị Hồng thấy thùng loa ẩm mốc, bốc mùi hôi thối, nghi ngờ bên trong có xác động vật nên cùng mở ra xem thử. Khi khui thùng loa ra, chị và chồng phát hiện số tiền trên.

Theo Điều 239, Bộ Luật Dân sự quy định, trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày thông báo công khai mà vẫn không xác định được ai là chủ sở hữu, thì tài sản đó thì sẽ được đưa ra giải quyết, trao cho người tìm thấy.

Số phận 5 triệu Yên sẽ về đâu?

Vì vậy, chỉ còn một thời gian nữa, thời hạn một năm sẽ đến. Cũng trong thời gian một năm qua, chị Hồng cũng quên hẳn chuyện nhặt được tiền và thời hạn công bố chủ nhân của số tiền trên. Nhưng cách đây vài ngày, khi đi thu mua ve chai từ các mối quen, chị Hồng được nhiều người hỏi thăm khiến chị cảm thấy hồi hộp chờ đến ngày công bố.

Chị chia sẻ: “Nếu có người nhận lại được số tiền đó, tôi phải mừng cho họ. Nhưng nói thật, lúc ấy tôi cũng cảm thấy buồn vì may mắn đã không đến với mình. Vốn là người nghèo, lao động thấp, dù có làm công việc thu mua ve chai này đến mấy đời đi nữa tôi cũng vẫn không thể nào mơ có được một số tiền lớn đến vậy”.

Tâm sự của người phụ nữ nhặt được 5 triệu Yên Nhật ở Tp.HCM
Nếu có nhận lại được số tiền trên, chị Hồng vẫn tiếp tục công việc này.

Cho nên, từ ngày nhặt được số tiền không phải là ít nói trên, chị Hồng cũng ấp ủ nhiều dự định. Điều đầu tiên chị sẽ mua gạo chia cho những người mù sống gần nơi chị ở và cho các trẻ em bị khuyết tật hiện đang sống trong một ngôi chùa trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, với số tiền này, chị sẽ báo hiếu sửa nhà cho cha mẹ mình và cha mẹ chồng. Phần còn lại, chị để dành lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn.

Chị cho biết, dù có nhận được số tiền trên hay không chị vẫn bám trụ lại với Tp.HCM và làm nghề thu mua ve chai. Vì theo chị, cái nghề này đã gắn bó trong suốt một thời gian khá dài cùng với những kỉ niệm buồn vui.

Thoáng chút vui vẻ, chị Hồng tươi cười nói: “Tôi không ngờ, thời gian một năm lại trôi qua nhanh thật. Một năm trước đây, tôi sống trong nỗi hoang mang, lo sợ và áp lực chỉ vì kho báu nhặt được trong thùng loa cũ. Đến hôm nay, tôi lại thấy tâm trạng mình lại nôn nao khó tả”.

Trần Kha
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm