Đám cưới 200 triệu như Phương Vy hay tiết kiệm 60 triệu cho mọi cặp đôi?

Emdep.vn - Với nhiều người, việc bỏ ra số tiền cả trăm triệu là điều khó thực hiện nhưng nếu biết cách tính toán vẫn có thể chỉ tốn khoảng 60-80 triệu đồng mà vẫn có đám cưới ấm cúng, sang trọng.

Cách đây ít hôm, đám cưới của ca sỹ Phương Vy thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Ngay sau đám cưới, status đăng tải trên Facebook của Phương Vy có nội dung đề cập đến chi phí đám cưới rằng: "Cả cái đám cưới này, từ trang trí tiệc, đồ ăn, xe di chuyển và resort 4 sao cho 50 khách mời, quay phim chụp ảnh, cộng luôn chi phí resort 6sao cho 11 người trong 2 ngày honeymoon ("đỉnh cao" ở chỗ là honeymoon chung với ba má, bạn bè, chị em của 2 họ luôn chớ lị - trích lời chú PAK)... Nói chung là từ đầu mùa tới cuối mùa luôn... chỉ cần 200 triệu...".

Đối với sao, việc chi 200 triệu đồng cho một đám cưới có lẽ còn ít. Thực tế, đám cưới của nhiều sao còn có thể tốn kém hơn 200 triệu đồng. 

"Chỉ cần" 200 triệu nghe thật nhẹ nhàng nhưng với nhiều người thì việc chi ra số tiền lớn như vậy quả là điều không tưởng và thậm chí con số đó quá lớn, phải mất nhiều năm thu nhập mới tích góp được. Theo khảo sát của Emdep.vn, thông thường một đám cưới hiện nay nếu tổ chức tiết kiệm cũng chỉ dao động từ 80 triệu đồng - 100 triệu đồng.

Đám cưới là dịp quan trọng của đời người nhưng nếu khéo tiết kiệm vẫn giảm được chi phí đáng kể.

Chị Nga (Đông Anh, Hà Nội) đang đau đầu với kế hoạch cưới xin trong tháng tới. Theo lời chị Nga, thu nhập từ đồng lương công nhân của  2 người phải co kéo nhiều lắm mới đủ sống thì nay thêm việc tổ chức đám cưới quả thực không dễ dàng. Thậm chí, anh chị phải nhờ đến cả sự giúp đỡ của bố mẹ 2 bên mới vừa đủ một đám cưới tiết kiệm, giản dị.

Chị Nga chia sẻ: "Như tôi chẳng dám nghĩ đến đám cưới trăm triệu, bởi vì không đủ kinh phí. Vay mượn cũng được nhưng mà sau khi cưới xong phải trả chứ ai cho không được. Nên cách tốt nhất là tính toán chi ly và cắt giảm được khoản nào hay khoản đó".

Cùng chung nỗi niềm về các khoản chi tiêu cho ngày cưới, anh Đức (Mỹ Đình, Hà Nội) cũng than thở: "Nhờ khoản tích góp của 2 đứa từ hơn một năm trước nên cũng gánh đỡ được phần nào. Nhưng nếu không có bố mẹ giúp vài chục triệu thì cũng không biết trông vào đâu. Riêng tiền cỗ bàn đặt nhà hàng đã ngốn hơn nửa chi phí".

Mẹo tiết kiệm nhất cho đám cưới

Có những người đã trải qua đám cưới mới "dắt túi" những mẹo mà không ai ngờ đến. Tổ chức đám cưới chỉ trong 50 triệu, chị Thơ (Hà Đông, Hà Nội) hả hê nói về câu chuyện đám cưới tiết kiệm của mình. Nếu như các đôi khác chuẩn bị đi chụp ảnh xa rình rang thì anh chị tận dụng những khuyến mại của các địa điểm chụp ảnh cưới với mức giá hời, rẻ hơn ít nhất 20-30% Về lượng khách mời cũng lên kế hoạch chi tiết, thậm chí số lượng vừa phải, không quá mở rộng. 

"Đối với mọi người, cưới xin đều lạ lẫm. Vì thông thường ai cũng chỉ cưới 1 lần nên không có lần thử nghiệm. Nhưng tôi thấy, nhiều người thường bị tốn kém trong khoản chi tiêu nhà hàng, đặt món. Cho nên, theo tôi, bạn nên tham khảo bạn bè từng cưới để biết địa điểm nào có giá hợp lý mà vẫn uy tín, trang trọng", chị Thơ chia sẻ.

Tổ chức đám cưới ấm cúng, trang trọng nhưng chị Thương (Đống Đa, Hà Nội) không quá tốn kém hầu bao mà vẫn tiết kiệm được vài chục triệu để đi tuần trăng mật xuyên Việt.

Chị Thương chia sẻ, với khoản tiệc cưới thường bị hoang phí nhưng lên danh sách vẫn chưa đủ mà cần chọn thời điểm cưới hợp lý. Thông thường, đám cưới diễn ra cuối tuần thì chi phí tiệc cũng sẽ đắt hơn là các ngày bình thường trong tuần.

Về khoản chụp ảnh cưới, chúng tôi có bạn bè trong giới chụp ảnh, thậm chí có studio riêng nên việc chụp ảnh cưới cũng được giảm một khoản đáng kể. Nếu như không quen với những người trong nghề thì bạn nhờ những người biết chụp ảnh tầm khá hoặc lựa chọn voucher giảm giá cũng sẽ hài lòng.

Nhẫn cưới là vật tượng trưng cho tình yêu. Tuy nhiên, một số người cho rằng, không phải sẽ đeo như vậy cả đời nên chọn nhẫn vừa phải về chi phí mà vẫn đẹp.

Dưới đây là một số gợi ý đám cưới 60 triệu đồng - 80 triệu đồng

Đám cưới 60 triệu đồng:

Trước đám cưới: 

- Thiệp cưới: Nhờ bạn bè giỏi thiết kế thực hiện giúp, chi phí in khoảng 2 triệu đồng

- Chụp ảnh cưới: 2 triệu đồng (săn voucher giảm giá)

- Nhẫn cưới: 4 triệu đồng/đôi

Ăn hỏi:

- Áo dài: Có sẵn không mất tiền thuê hoặc mượn của bạn bè thân

- Comple chú rể: Mượn hoặc có sẵn

- Dịch vụ ăn hỏi: 7 triệu gồm 9 tráp, 3 lễ, 100 phần chia

Đám cưới

- Tiệc cưới: 2 triệu đồng/bàn cho 6 khách (20 bàn)

- Xe ô tô rước dâu: 4 triệu đồng hoặc mượn bạn bè

- Trang điểm trong đám cưới: Tự trang điểm giúp tiết kiệm

Đám cưới 80 triệu đồng:

Trước đám cưới:

- Thiệp cưới: Nhờ bạn bè giỏi thiết kế thực hiện giúp, chi phí in khoảng 2 triệu đồng

- Chụp ảnh cưới: 5 triệu đồng

- Nhẫn cưới: 5 triệu đồng/đôi

Ăn hỏi:

- Áo dài: 400.000 đồng tiền thuê

- Comple chú rể: 500.000 đồng tiền thuê

- Dịch vụ ăn hỏi: 10 triệu đồng

Đám cưới

- Tiệc cưới: 2,5 triệu đồng/bàn cho 6 khách (20 bàn)

- Xe ô tô rước dâu: 5 triệu đồng

- Trang điểm đám cưới: 2 triệu đồng

Xem thêm:

Đêm tân hôn

Ánh Dương
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm