Sự việc kinh hoàng xảy ra chỉ vì người phụ nữ này mải mê bấm điện thoại

Emdep.vn - Mải mê nhìn vào chiếc điện thoại, con trai ngã từ tầng hai bệnh viện xuống đất lúc nào người phụ nữ này cũng không hay.
Câu chuyện một bà mẹ mải mê nghịch điện thoại để con ngã từ tầng 2 xuống tầng một mà không hay biết khiến dư luận Trung Quốc dậy sóng suốt những ngày qua.  
Vụ việc xảy ra tại huyện Sa, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Hôm đó, cậu bé Đào Đào (6 tuổi) theo mẹ đến bệnh viện huyện khám bệnh. Trong lúc chờ đợi, chị Kiều (mẹ Đào Đào) lấy điện thoại ra nghịch còn cậu bé chơi gần chỗ lan can bằng kính ở tầng hai. Tuy nhiên, phần kính bị hở, Đào Đào trượt chân và rơi xuống dưới đại sảnh tầng 1. Lúc này, bác sĩ vội vàng chạy ra kiểm tra tình hình và hô hoán, chị Kiều mới biết chuyện.
Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết, Đào Đào bị gãy xương sọ, trong não có máu đọng, phổi bầm tím, xương khuỷu tay phải gãy. Trước mắt, bé đã qua cơn nguy hiểm, có thể ăn uống và nói chuyện bình thường nhưng phải ở trong viện theo dõi một thời gian đề phòng biến chứng.
Sự việc kinh hoàng xảy ra chỉ vì người phụ nữ này mải mê bấm điện thoại
Hình ảnh ghi lại việc Đào Đào bị ngã xuống tầng 1 ở bệnh viện.
Chuyện này đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người đã lên án hành động chỉ chăm chăm nghịch smartphone, không chú ý chăm con của một số ông bố bà mẹ trẻ. May mắn Đào Đào không có việc gì xảy ra, nếu không sẽ phải hối hận cả đời.
Bên cạnh đó, bà Lan Tú - chuyên gia Tâm lý Giáo dục trẻ em cho biết, cha mẹ mải xem điện thoại, không quan tâm đến con cái sẽ dễ khiến con cảm thấy bị bỏ rơi và sẽ làm một số hành động nguy hiểm để cha mẹ chú ý. Ngoài ra, trẻ còn có thể học theo cha mẹ dùng điện thoại và ỷ lại khi còn rất nhỏ. Do đó, thay vì chỉ chăm chú bấm điện thoại, các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian chơi với con cái.
Trước đó, không ít vụ việc tương tự liên quan đến việc cha mẹ mải nghịch điện thoại, lơ là trông con đã xảy ra dẫn đến hậu quả đáng tiếc như:
Hôm 21/8/2015, một bà mẹ trẻ ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam cho con ra ngoài chơi, nhưng do mải nhìn điện thoại, không để ý con trai chạy chơi đâm vào một chiếc xe hơi tử vong. 
Hay tháng 2/2016, một bà mẹ ở Tứ Xuyên đi đón con, nhưng không chú yến, khiến bé gái 5 tuổi tự đi đường và bị xe tải cán bỏ mạng...
Bạch Ngân Theo QQ
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm