Phẫn nộ mẹ xúi giục con ăn trộm điện thoại trong cửa hàng

Emdep.vn - Một đoạn clip chia sẻ hình ảnh một người phụ nữ xúi giục bé trai nhỏ tuổi ăn trộm điện thoại khiến cư dân mạng bức xúc.

Mới đây, cư dân mạng vừa chia sẻ hình ảnh gây phẫn nộ khi một người mẹ xúi con ăn trộm điện thoại tại một cửa hàng bán điện thoại và phụ kiện. Clip vấp phải sự phản đối mạnh mẽ, thậm chí lên án kịch liệt. Không ít người ngao ngán và đặt câu hỏi tại sao người mẹ lại có thể dửng dưng, tiếp tay và hướng dẫn con còn nhỏ tuổi non nớt làm những việc mà đạo lý không cho phép như vậy.

Theo nội dung đoạn clip, trong khi nhân viên của cửa hàng đang tư vấn sản phẩm cho một người phụ nữ thì một người phụ nữ nắm tay một em bé đi lại trong cửa hàng giả vờ xem sản phẩm. Lợi dụng sơ hở của nhân viên cửa hàng nên người phụ nữ này đã ra hiệu cho con trai mới chỉ 2-3 tuổi đi vào phía trong nơi có đặt máy tính và bàn làm việc.

Người mẹ mặc áo phông sọc ngang hồng chỉ đạo bé trai ăn trộm

Em bé làm theo lời mẹ, chạy vào phía trong và tìm kiếm ở hộc bàn ngoài cùng thì không có bất cứ thứ gì đáng giá. Sau đó, em bé này tiếp tục tiếp cận hộc bàn thứ hai. Tại hộc bàn này có điện thoại di động khá đắt tiền. Người mẹ liên tục gật đầu để ra hiệu cho con lấy chiếc điện thoại đó. Trong khi em bé đang lấy chiếc điện thoại, người phụ nữ  đi lại tỏ vẻ quan sát xung quanh. 

Em bé khi đã tiếp cận được chiếc điện thoại vội cho vào thắt lưng. Người mẹ khi thấy con đã hoàn thành "trót lọt" đã ra hiệu giục con nhanh chóng ra bên ngoài.

Các bình luận khi xem clip của cư dân mạng đều bày tỏ lo lắng đứa trẻ sẽ bị tác động bởi những hành vi xấu này của người mẹ về lâu dài. Có không ít người còn cho rằng, sau này có thể em bé sẽ tiếp tục tái diễn hành động này.

"Tôi không hiểu vì sao người mẹ lại dám làm như thế. Mình đi ăn trộm đã là không được phép rồi lại hướng dẫn con làm cái trò không chấp nhận được. Bố mẹ phải dạy con điều hay lẽ phải thì ở đây lại dạy cho con điều xấu, ăn trộm. Thật không hiểu sau này nhân cách đứa trẻ sẽ thế nào", một cư dân mạng nói. 

Còn chị Hà (Mỹ Đình, Hà Nội) thốt lên: "Trời, làm vẫn đục tâm hồn trẻ thơ vì cái lợi, đồng tiền trước mắt hay sao. Người mẹ kia không biết đang nghĩ gì mà dám làm như vậy. Con cái phải được dạy điều tốt từ khi còn bé lại làm điều xấu như vậy...".

Ăn trộm bị bắt tận tay

Cách đây không lâu, có một phụ nữ vào một shop quần áo giả vờ hỏi mua rồi lợi dụng lúc chủ hàng sơ hở để lấy tiền trong túi. Chủ cửa hàng giới thiệu về sản phẩm, tư vấn mẫu mã, chủng loại, còn cô gái cố gắng khều chiếc túi được vứt giữa nhà về phía mình. Bên trong chiếc túi có nhiều tiền, nên cô gái này đã tận dụng lúc không ai để ý để lấy tiền cho vào túi xách của mình.

Cô gái ăn trộm bị 'bắt quả tang tại trận' khi đang nhét tiền vào túi

Thế nhưng, hành vi này không trót lọt vì bị một người đứng gần đó phát hiện. Mặc dù bị bắt tận tay nhưng cô gái này vẫn lớn tiếng chối tội và phủ nhận việc làm sai trái của mình. Nhiều người bán hàng xung quanh tỏ ra bức xúc và yêu cầu trích xuất file video của camera. Lúc đó, cô gái này mới cúi đầu nhận việc mình làm và bị đưa về đồn công an gần đó. 

Hàn Phong

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm