Sau bão số 3, nhiều cây xanh bị đổ và kè biển bị sạt lở

Emdep.vn - Bão số 3 đã đánh chìm nhiều tàu thuyền, làm đổ ngã hàng trăm cây xanh và gây sạt lở hàng trăm mét bờ kè biển Cửa Đại (Tp.Hội An, Quảng Nam)
Mặc dù bão số 3 đã tan trước khi đổ bộ vào đất liền nhưng cũng đã gây ra nhiều thiệt hại cho người dân miền Trung. Theo thống kê ban đầu, bão số 3 đã đánh chìm 7 tàu cá, trong đó có 3 tàu ở Đà Nẵng, 2 tàu Quảng Bình và 2 tàu ở tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra gió bão và sóng lớn còn làm một thuyền chở hàng bị đứt neo và trôi dạt vào bờ biển thuộc công viên Biển Đông (Tp. Đà Nẵng).
Nhiều tàu cá bị chìm, hàng trăm mét bờ kè bị vỡ do bão số 3

Tàu chở hàng bị gió bão và sóng biển làm đứt neo trôi dạt vào sát bờ biển Đà Nẵng.

Sáng ngày 15/9, UBND quận Sơn Trà cho biết, trên địa bàn quận đã có 3 tàu bị bão số 3 đánh chìm. Cụ thể là tàu ĐNa-46977 của ngư dân Lê Văn Long (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) neo đậu tại Bãi Ngang khu vực Mân Thái, tàu ĐNa-65578 của ông Mai Văn Bảy (ở tổ 66, P.Thọ Quang, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) neo đậu tại khu vực bãi Nam và tàu ĐNa-31695 của ngư dân Đinh Văn Hội (ở tổ 18, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà) bị sóng đánh chìm tại khu vực Mũi Nghê.
Nhiều tàu cá bị chìm, hàng trăm mét bờ kè bị vỡ do bão số 3

Bão số 3 đã làm nhiều tuyến đường ở TP Đà Nẵng ngập nước.

Ngoài ra, trong sáng ngày 14/9, tàu ĐNa-31695 của ông Đinh Văn Hội (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và tàu QB-92309 do ông Nguyễn Văn Sự (quê Đức Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) làm thuyền trưởng cũng bị sóng đánh chìm khi trên đường chạy vào bờ biển Đà Nẵng tránh bão. Rất may là tất cả thuyền viên đã được tàu cá khác cứu vớt và đưa vào bờ an toàn.
Sau bão số 3, nhiều cây xanh  bị đổ và kè biển bị sạt lở

Tính riêng trên địa bàn Tp.Đà Nẵng đã có gần 500 cây cối bị ngã đổ do bão số 3.

Bão số 3 cũng làm đổ ngã hàng trăm cây xanh trên các tuyến đường Đà Nẵng, nhiều sapo quảng cáo bị hư hỏng nặng. Cũng trong 15/9, hàng trăm hành khách đã bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng do bị hoãn chuyến bay ngày 14/9.
Nhiều tàu cá bị chìm, hàng trăm mét bờ kè bị vỡ do bão số 3

Nhiều hàng quán của người dân ven biển bị gió bão và sóng biển làm hư hỏng 

Tại Quảng Nam, bão số 3 làm chìm 2 tàu cá, cụ thể là tàu cá mang số hiệu Qna – 91557, của ngư dân Lương Công Dũng bị chìm ở xã Tam Giang và tàu QNa 90208 của ngư dân Trần Công Tăng cũng bị chìm ở xã Tam Hòa (huyện Núi Thành). Đến trưa nay, công tác trục vớt 2 tàu này vẫn đang được thực hiện. Ước tính thiệt hại ban đầu là trên 2 tỷ đồng.
Nhiều tàu cá bị chìm, hàng trăm mét bờ kè bị vỡ do bão số 3

Tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị chìm do bão số 3

Trên địa bàn Tp.Tam Kỳ, theo ghi nhận của PV, chỉ có một số cây nhỏ bị ngã đổ. Một số vùng nông thôn ven ngoại ô thành phố bị thiệt hại về hoa màu…
Theo ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, bão số 3 đã làm sạt lở 5 tuyến đường giao thông liên xã của huyện miền núi Tây Giang (khoảng 2.900m3).
Thiệt hại nặng nề nhất là tại Tp.Hội An (Quảng Nam), sau cơn bão số 3, nhiều cây xanh trước các khách sạn, resort ven biển Cửa Đại (Tp.Hội An) bị gió thổi bật gốc, nằm ngả nghiêng. Hàng trăm mét bờ kè chắn sóng của biển Cửa Đại cũng bị sóng biển đánh vỡ tan tành.
Nhiều tàu cá bị chìm, hàng trăm mét bờ kè bị vỡ do bão số 3

Hàng trăm mét bờ kè biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) bị vỡ do bão số 3 

Thiếu tá Nguyễn Văn Quang - Trưởng công an phường Cửa Đại (TP Hội An), cho biết: “Sau khi nhận được chỉ đạo, ngay chiều 14/9, lực lượng công an phường đã có mặt ở các nhà dân trên địa bàn để giúp thu hoạch hoa màu, che chắn nhà cửa. Tại bờ biển Cửa Đại, do có sóng to, gió lớn và mưa nặng hạt nên xảy ra sạt lở khoảng 100m bờ kè. Hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục xuống địa bàn, cập nhật tình hình.”
Nhiều tàu cá bị chìm, hàng trăm mét bờ kè bị vỡ do bão số 3

Khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão số 3.

Hiện chính quyền các tỉnh Quảng Nam và Tp.Đà Nẵng đang khẩn trương vào cuộc khắc phục hậu quả sau cơ bão. Rất may, đến nay vẫn chưa có thông tin thiệt hại về người do bão số 3 gây ra.
Bài, ảnh: Khương Mỹ_Na Na
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm