Bão số 3: Người dân miền Trung hối hả phòng chống bão

Emdep.vn - Do ảnh hưởng của bão số 3, tối qua (ngày 13/9) đến sáng nay (ngày 14/9), TP Đà Nẵng và Quảng Nam có mưa rất to, gió giật mạnh. Nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng bị ngập nặng khiến người dân đi lại hết sức khó khăn
Do ảnh hưởng của bão số 3, thời tiết ở Đà Nẵng trong tối qua và sáng hôm nay (ngày 14/9) có mưa rất to, gió giật mạnh. Nhiều tuyến đường trung tâm thành phố bị ngập nặng khiến người dân đi lại hết sức khó khăn. Một số cây xanh ở các đường phố bắt đầu gãy cành, ngã đổ. Nhiều pa nô quảng cáo trên đường cũng bị đổ sập. Ở khu vực bãi biển, bến cảng và dọc bờ sông Hàn, nhiều ngư dân đang khẩn trương chằng chống tàu bè.
Dân miền Trung cuống cuồng đối phó với bão số 3

Dân miền Trung cuống cuồng đối phó với bão số 3

Nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố Đà Nẵng bi ngập nước cục bộ
Trước tình hình cơn bão số 3 sắp đổ bộ vào đất liền, sáng 14/9, UBND TP Đà Nẵng đã có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão.Theo đó, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng có công văn cho phép học sinh toàn thành phố nghỉ học buổi chiều 14/9, nếu tình hình diễn biến phức tạp sẽ có thông tin tiếp theo. Trong chiều hôm nay, các học sinh một số trường ở tỉnh Quảng Nam cũng được cho nghỉ học.
Trong sáng và trưa nay, các lực lượng chức năng ở Đà Nẵng cũng đã xuống đường, hướng dẫn, phân luồng giao thông, lập rào chắn, cấm xe tại các đoạn đường bị ngập nặng.
Dân miền Trung cuống cuồng đối phó với bão số 3

Người dân vùng biển Tam Thanh (Quảng Nam) căng sức chạy đua với bão 

Cũng trong sáng 14/9, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II cho biết vừa nhận được tin yêu cầu cứu nạn khẩn cấp từ tàu đánh cá mang số hiệu QB 92021 do ông Phan Ngọc Liên làm chủ tàu và 6 thuyền viên đang gặp nạn cách Đà Nẵng khoảng 27 hải lý về phía Đông Bắc  và có nguy cơ chìm tàu.
Dân miền Trung cuống cuồng đối phó với bão số 3

Dân miền Trung cuống cuồng đối phó với bão số 3

Gió bắt đầu mạnh dần và hất tung cái quán nước của người dân ven biển

Ngoài ra còn có tàu cá ĐNa 31724 (TP Đà Nẵng) cũng đang bị hỏng máy thả trôi trên biển, trên tàu có 3 thuyền viên và yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp. Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lập tức điều động 2 tàu cứu nạn SAR 412 và SAR 274 lên đường làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.
Bão số 3: Người dân miền Trung hối hả phòng chống bão

Người dân khẩn trương đưa tàu thuyền vào bờ để phòng tránh bão 

Ở Quảng Nam, trong sáng hôm nay có mưa to và gió lớn, ở khu vực biển Tam Thanh và Tam Tiến nước biển dâng rất cao, nhiều hàng quán của người dân ven biển bị gió đánh sụp. Trước thông tin tâm bão sẽ đổ vào Quảng Nam, nhiều người dân tỏ ra lo lắng, hối hả gia cố nhà cửa, hàng quán cũng như đưa tàu thuyền, ngư cụ vào bờ để tránh bão
Bài, ảnh: Khương Mỹ_Na Na
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm