Phẫn nộ trẻ 14 tháng tuổi đi học bị cô giáo đánh, trói tay

Emdep.vn - Vụ việc mới xảy ra tại Quảng Bình một lần nữa dấy lên tình trạng giáo viên mầm non không có tâm, đánh đập bạo hành trẻ nhỏ tại trường mầm non.
Một người mẹ là Đ.H ở Đồng Hới (Quảng Bình) đã chia sẻ lên Facebook những tâm sự xót xa về trường hợp con bị các cô giáo bạo hành. Theo thông tin từ Facebooker này, ngày 30/9 là ngày đầu tiên, con trai chị đi học ở trường mầm non Sơn Ca (Đồng Hới, Quảng Bình).
Thế nhưng khi đi học về, con trai chị khóc rất nhiều, không chịu cho tắm, dù trước đây bé rất thích tắm. Bản thân chị cũng phát hiện có vết nhỏ thâm tím ở bả vai. "Nhưng rồi ba an ủi mẹ rằng, họ không dám làm vậy đâu, có camera theo dõi mà. Mẹ ru con ngủ, con khóc rất nhiều, dậy khóc cả đêm", người mẹ này viết.
Trong 2 ngày tiếp theo, bé trai nói trên vẫn khóc nhiều và đêm lại bật dậy, hét rất to. Đến ngày 5/10, chị Đ.H phát hiện trên chân của bé có 5 vết bầm.
ggg
Hình ảnh bé bị các cô kéo tay ra phía sau và ánh mắt cầu cứu.
"Cho đến hôm nay (3/10/2015) công việc mẹ rảnh hơn mọi hôm. 10h26' mẹ mở camera theo dõi con. Cô Linh đang cho con ăn. Cô véo tai con mấy lần vì con không chịu ăn. Con khóc, Mẹ xót xa lắm. 10h57', cô Hà kéo con vào góc lấy thìa Inox (thìa vẫn đút cho các bé ăn) lôi con vào góc (có lẽ cô nghĩ góc này camera không tới được) đánh liên tục vào 2 tay con, đánh liên tục vào 2 má con. Mẹ chua xót. Mẹ khóc điện thoại ba con về ngay để lên làm việc với hiệu trưởng. Có lẽ mẹ đã hiểu ra lý do vì sao con hốt hoảng khi ngủ. 
Phẫn nộ trẻ 14 tháng tuổi đi học bị cô giáo đánh, trói tay
Ảnh chụp màn hình status chia sẻ của người mẹ.
12h30' mẹ lên tới lớp con, quá nóng giận mẹ đẩy cửa vào không gõ cửa. "Trời ơi!" Mẹ hét lên:"Chúng mày làm gì thế này". Con bị đè xuống sàn nhà, hai tay hai chân trói chặt về phía sau, cô Anh đang nhét khăn vào miệng còn cô Linh và 1 cô nữa đang giữ con. Nét mặt vật vã của con lúc đó làm mẹ đau tới tận tim gan. Mẹ lao vào ôm lấy con. 3 cô kia kéo mẹ ra để tháo dây buộc tay và chân con. Mẹ hét lên:" Tránh xa con tôi ra". Ba đi sau mẹ chạy lại giữ lấy con. Mẹ ôm con xuống sân. Mẹ đau đớn. Người con nhiều vết thâm, con khóc, con ôm chặt lấy mẹ, mẹ đau đớn tới quặn thắt”, chị viết.
ggg
Vết thâm tím ở mặt bé.
Công an phường Nam Lý (Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cũng đã vào cuộc để điều tra sự việc. “Mẹ hi vọng Pháp luật sẽ trừng trị thích đáng những con người không khác gì quỷ dữ. Họ là phụ nữ, người đã là mẹ, người sẽ là mẹ. Nhưng họ không hiểu được nỗi đau này của mẹ, nỗi đau mà tới giờ nghĩ lại mẹ vẫn thấy thật kinh hoàng, mẹ sẽ không thể nào quên. Còn con liệu có cách nào để xóa đi được những tổn thương mà họ đã gây ra...”, người mẹ này viết.
Nhiều phụ huynh phẫn nộ
Chị Thu Trà (Hà Nội) có con cũng vừa đi học mầm non khi nhìn những hình ảnh trên cũng không khỏi phẫn nộ. Chị Trà cho rằng, bố mẹ bận rộn mới gửi gắm con cái ở trường mầm non để con có môi trường vừa học vừa chơi. Nhưng các cô giáo mà cư xử kiểu "côn đồ" thế này thì quả thật không bố mẹ nào yên tâm được. 
"Đó là trường còn có camera, với những trường lớp không có camera thì điều gì có thể xảy ra khi phụ huynh đã đi làm. Trẻ con còn thơ dại, nghịch hay quấy khóc, không chịu ăn là chuyện thường. Các cô phải bằng tình thương của mình để hướng dẫn và rèn luyện trẻ", chị Trà nói.
Còn anh Phú (Quận 5, Tp.HCM) cũng không giấu được sự bức xúc khi tận thấy những hình ảnh bé bị bạo hành lan truyền trên mạng. "Cô giáo gì mà cư xử như ngoài đường, ngoài chợ vậy. Trẻ con biết gì chứ, tôi sợ những việc làm này sẽ ảnh hưởng tới trẻ về lâu dài", anh Phú nói.
Phương Linh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm