Nổ bom ở Bangkok: Lời kể sợ hãi của người Việt đi gần nơi bom phát nổ

Emdep.vn - Chị Trang Ngọc - một người kinh doanh hàng Thái Lan đi bộ ở cầu gần hiện trường vẫn bị ám ảnh, sợ hãi sau khi nghe tiếng nổ bom và chứng kiến hiện trường.

Vụ nổ bom ở Bangkok (Thái Lan) tối 17/8 khiến nhiều người kinh hoàng và sốc. Chúng tôi đã liên lạc với chị Trang Ngọc (Hà Nội - chủ nhân Facebook Mẹ Su) đang có mặt ở nước này. Chị cũng có mặt ở khu ngã tư Ratchaprasong chỉ ít phút trước khi vụ nổ xảy ra. Nói chuyện với chúng tôi, chị vẫn chưa hết sợ hãi, lo lắng sau khi chứng kiến những gì đã xảy ra.

Theo lời chị Trang Ngọc, quan sát từ cửa sổ khách sạn, đường bên dưới rất ít người đi lại. Điều hiếm thấy so với nhiều lần chị Trang Ngọc sang thái nhập hàng trước đó. 

Được biết, lúc xảy ra nổ bom, bạn đang ở gần khu vực hiện trường. Bạn có thể kể lại thời điểm đó?

Tôi và bạn tôi có đi bộ trên cầu đi bộ ngay phía trên ngôi đền Erawan. Vì tôi xác định phương hướng tới tàu điện ngầm nhầm nên đi hướng đó. Nhưng khi biết nhầm, xem lại bản đồ thì vòng lại. Lúc quay đầu lại, tôi và người bạn đi cùng vẫn còn ngoái nhìn khu đền từ trên cao. Lúc đó, là giờ tan tầm, mọi người dâng hương rất đông. Vì đây là ngôi đền Hindu nên đông khách du lịch, người dân Thái không có nhiều. Khi tôi cùng bạn đang đi trên cầu đi bộ sau khi đổi hướng thì nghe tiếng nổ vang trời. 

Khu vực gần nơi xảy ra sự việc sau khi bom phát nổ (Ảnh: Trang Ngọc).

Chị còn nhớ quang cảnh hiện trường lúc vụ nổ xảy ra như thế nào?

Nghe thấy tiếng nổ, tôi đứng hình 1 lúc để xác định chỗ có tiếng nổ. Chạy ra khỏi cầu thì nghe tiếng dân tình hét, hoảng loạn. Mọi người đều chạy nói là bom nổ, lúc đó tôi cũng thục mạng chạy vì quá sợ hãi. Xung quanh tôi nhiều người cũng vừa chạy vừa hét. Trước khi chạy, tôi vẫn kịp nhìn xuống thì thấy người chết nằm trên đường, cảnh sát và cấp cứu có mặt ngay lập tức. Cũng may là lúc đó không ở gần ngôi đền, chứ không thì không biết điều gì xảy ra.

Như chị kể thì vị trí đứng rất gần với ngôi đền?

Lúc xảy ra vụ nổ, tôi chỉ đứng trên cầu cách bên dưới khoảng 300m. Lúc đó đang là gần hết giờ tan tầm, mọi người cũng đi bộ ra để lên MRT - tàu điện rất đông. Đi bộ sang đến Siam nghe tin Siam cũng đóng cửa, cảnh sát cấm đường.

Sau khi xảy ra vụ nổ, chị làm thế nào để đi về khách sạn?

Vì cảnh sát cấm đường, khách sạn nằm ở khu Pratunam nên đi lại khó khăn. Lòng vòng mãi, tôi mới về được đến khách sạn. 

Các trung tâm mua sắm vắng lặng sau vụ nổ (Ảnh: Trang Ngọc)

Chứng kiến hình ảnh hiện trường như vậy, hẳn là chị cũng bị ám ảnh?

Lúc xảy ra sự việc có người vẫn đứng lại chụp ảnh, tôi sợ quá chả dám nhìn lâu. Từ bé đến giờ mới thấy hình ảnh kinh hoàng như vậy. Tôi bị ám ảnh gần 4h sáng mới ngủ được.

Theo quan sát của chị, hiện tại quang cảnh bên ngoài thế nào?

Hôm nay, phía đường dưới khách sạn vắng hơn thường lệ. Tôi mới đến Bangkok trưa ngày 18/8, hôm qua đường phố vẫn đông đúc. Tôi vẫn tiếp tục ở trong khách sạn, chưa dám ra ngoài. Lễ tân cũng khuyên không nên ra ngoài lúc này.

Dự định những ngày tới tại Thái Lan của chị như thế nào?

Tôi cũng đang xem xét tình hình, nếu mọi thứ xấu hơn sẽ chuyển đến nhà người bạn. Nhưng cảm giác lúc này sợ đi bộ và tàu điện trên cao.

Xin cảm ơn chị đã trả lời phỏng vấn. Chúc chị an toàn tại Thái Lan.

 

 

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, tính tới 12:45 phút trưa nay 18/8/2015, các cơ quan hữu quan của Thái Lan, gồm Bộ Ngoại giao, Cảnh sát và đường dây nóng Trung tâm khẩn cấp Erawan(1646 và 1669) đều khẳng định: Tới nay chỉ có 01 trường hợp người Việt Nam bị thương do vụ nổ bom tại Bangkok tối 17/8/2015. Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát và cập nhật thông tin
Lúc 10:15 sáng 18/8/2015, cán bộ Đại sứ quán đã tới thăm hỏi, động viên anh Mai Văn Trường, sinh ngày 02/10/1990, quê tại Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Anh Trường bị sức ép của bom nên đã bị tụ máu tại mắt và dập xương chân (hình). Hiện anh Trường đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (BMA General Hospital, còn gọi là Bệnh viện Klang) và người nhà chăm sóc. Chúng tôi sẽ theo dõi sát, tiếp tục hỗ trợ anh Mai Văn Trường.
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Thái Lan cho Đại sứ quán cách đây ít phút, đây là trường hợp công dân Việt Nam duy nhất bị tác động bởi vụ nổ bom tối 17/8/2015 gần đền Erawan, Bangkok. Đại sứ quán sẽ tiếp tục thông tin, cập nhật mọi tình hình liên quan.
 

 

Đông Ngân
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm