Hiện trường kinh hoàng sau vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan

Emdep.vn - Ít nhất 21 người chết và 125 người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra vào tối 17/8 tại khu vực đông đúc, có nhiều khách du lịch ở Bangkok, Thái Lan.
Tối 17/8, một vụ nổ bom kinh hoành đã xảy ra tại giao lộ gần nhiều trung tâm mua sắm ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Weerachon Sukhondhapatipak - phát ngôn viên của quân sự Thái Lan cho biết, ít nhất hai quả bom đã được tìm thấy tại hiện trường. 
Cảnh sát đang điều tra một người phụ nữ được cho là đã đặt một chiếc túi vào bên trong đền thờ Erawan chỉ 15 phút trước khi một quả bom phát nổ. Một nhân chứng đã quay được một đoạn video cho thấy ngọn lửa bao phủ cả một khu mua sắm Bangkok sau một tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi đền Erawan. Đây vốn là nơi khá sầm uất và đông du khách ở Bangkok với một ngôi đền Hindu nổi tiếng và 3 trung tâm mua sắm lớn. 
Nơi này bỗng rơi vào tình trạng hỗn loạn khi mọi người la hét vì sợ hãi và đau đớn, trong đó có cả trẻ em. Rất nhiều xe máy đã bị thiêu rụi cháy đen.
Hiện đang có ít nhất 21 người chết và 125 người bị thương, trong đó hầu hết là du khách châu Á như Trung Quốc, Philippines và không có người Việt Nam nào bị thương vong trong vụ nổ. Các nạn nhân đã được đưa đến hai bệnh viện bao gồm Bệnh viện đa khoa Cảnh sát và Bệnh viện Memorial Chulalongkorn.
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwan cho rằng, hành vi đánh bom này "rõ ràng đang muốn phá hủy kinh tế và du lịch của Thái Lan". Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ nổ nhưng người phụ nữ bị phát hiện đặt chiếc túi bên trong ngôi đền đang bị cảnh sát đưa vào diện tình nghi. 
Hãng New York Times đưa tin, theo nhân viên cứu hộ Winai Petploy, hai quả bom chưa nổ khác cũng đã được tìm thấy trong ngôi đền, được đựng trong túi du lịch nhỏ.
Tại hiện trường vụ nổ gần ngôi đền Erawan, cảnh sát và quân đội đang nỗ lực tìm kiếm các bằng chứng, cứu hộ cho các nạn nhân.
Hàng chục xe máy bị thiêu rụi cháy đen.
Ít nhất 21 người chết và 123 bị thương trong vụ nổ nhằm vào khách du lịch này.
Ngôi đền Erawan này là một nơi khá đông người qua lại, thời điểm nổ bom cũng là lúc cao điểm ở đây.
Những vệt máu, vật dụng của các nạn nhân vương vãi khắp nơi.
Một người bị thương đang cố gắng gọi điện cho người thân trong nỗi sợ hãi.
Một số thi thể nạn nhân vẫn được để lại tại hiện trường.
Người thân các nạn nhân gào khóc đau đớn.
 
Thụy Du - (Dịch theo DM, IE)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm