Nhịp sống Plus: Khoe giết khỉ trên Facebook gây phẫn nộ

Emdep.vn - Nam thanh niên này đã đăng gần 10 bức ảnh lên trang Facebook như một kiểu khoe thành tích ghê sợ.
Khoe giết khỉ gây sốc
Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ENV nhận được thông tin về một nam thanh niên khoe chiến tích giết khỉ lên mạng. Nam thanh niên này đã đăng gần 10 bức ảnh lên trang Facebook như một kiểu khoe thành tích. Theo ENV, qua điều tra ban đầu, được biết chủ nhân đăng bức ảnh trên lên mạng xã hội tên là Chu Văn C. ở thôn Nam Sơn, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. C. được coi là  “đồ tể” chuyên giết mổ và nấu cao khỉ tại khu vực.
Nhịp sống Plus: Khoe giết khỉ trên Facebook gây phẫn nộ

 

Ông Lê Ngọc Hữu - Hạt trưởng hạt kiểm lâm thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử lực lượng xuống xã Quỳnh lập, thị xã Hoàng Mai để nắm bắt tình hình về vụ việc có một nam thanh niên tên Cường có liên quan đến việc giết nhiều con khỉ rồi tung ảnh lên Facebook để khoe”.
Dùng chất tẩy trắng làm mứt
Trưa 7/1, lực lượng chức năng Tp.HCM ập vào 2 cơ sở sản xuất mứt tại địa bàn quận Bình Tân, phát hiện mứt ở đây có dấu hiệu dùng chất tẩy trắng trong sản xuất, nhằm cung ứng cho thị trường Tết.
Theo đó, khoảng 11 giờ, Đội 4 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) CA.TPHCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an quận Bình Tân ập vào kiểm tra cơ sở Trường Thọ, số 48/13 đường Trương Phước Phan, phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân) do bà Lư Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1964 làm chủ).

 

Tại đây, tổ công tác phát hiện gần chục công nhân đang làm các công đoạn sản xuất mứt bí. Mặc dù chủ cơ sở xuất trình được giấy phép kinh doanh tuy nhiên cơ quan công an phát hiện một túi ni-lon chứa chất bột màu trắng.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hạnh khai nhận đây là chất tẩy sử dụng để làm sạch và trắng mứt bí đao.
Vỡ ống nước trên cầu
Trưa ngày 7/1, tại cầu Chương Dương đã xảy ra sự cố vỡ đường ống nước. Nước từ khu vực vỡ phun lên cao, chảy lên mặt cầu khiến các phương tiện giao thông rất khó khăn khi tham gia giao thông. Dù là thời tiết nắng đẹp nhưng nhiều người vẫn phải dừng lại để mặc áo mưa tránh bị ướt.

 

Sau khi nhận được tin báo, ban quản lý cầu Chương Dương đã thông báo cho Công ty nước sạch cắt nước và phối hợp cảnh sát nhằm giảm ùn tắc. Khoảng 1 tiếng sau, sự cố được khắc phục.
 
Công bố mức thưởng Tết ở Tp.HCM
Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM đã công bố tình hình tiền lương năm 2015; kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2016 cho người lao động tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố.
Theo kết quả từ 1.216 doanh nghiệp (DN) báo cáo về, có 896/1.216 DN thưởng Tết Dương lịch cho người lao động (NLĐ) với mức thưởng bình quân là 2,4 triệu đồng/người. Trong đó, mức thưởng cao nhất là 2,028 tỉ đồng thuộc về một DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI); thấp nhất là 134.000 đồng, cũng thuộc về một DN FDI.
Đông Anh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm