Nhịp sống Plus: Chó cảnh bất ngờ lao vào trường cắn nhiều học sinh

Emdep.vn - Đang chơi dưới sân, nhiều em học sinh trường tiểu học Phổ Ninh bất ngờ bị một con chó chạy vào cắn.
Chó điên lao vào trường cắn học sinh tại Quảng Ngãi
8h30 sáng 12/1, một con chó cảnh, to bằng bắp đùi người lớn bất ngờ lao vào trường tiểu học Phổ Ninh, cắn vào đầu em Huỳnh Anh Quân (9 tuổi), học sinh lớp 3A. Ngoài em Quân, còn nhiều em học sinh khác bị chó cắn. Sau đó, con chó tiếp tục lao ra ngoài, cắn một bé ở nhà dân rồi bị người dân đánh chết.
Các em học sinh phải đến tận Trung tâm y tế dự phòng thành phố Quảng Ngãi để tiêm vắc xin. Ít nhất đã có 8 trường hợp đi tiêm. Hiện các phụ huynh vô cùng lo lắng cho sự an toàn của con em và hy vọng nhà trường, cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân sự việc.
Nhịp sống Plus: Chó cảnh bất ngờ lao vào trường cắn nhiều học sinh
Sinh viên đi xin việc bị đánh vỡ đầu
Bằng cách lên mạng tìm thông tin tuyển dụng, nhiều sinh viên tại Tp.HCM biết đến Công ty B. (địa chỉ đường Phan VĂn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) đang có nhu cầu tuyển bảo vệ cho các siêu thị lớn như BigC, AEON, CoopMart, Lotte,… làm thời vụ Tết, lương cao. 
Phía công ty B. đưa ra mức lương 5 triệu chưa phụ cấp nếu làm 8 tiếng, 6.3 triệu làm 12 tiếng và 7,3 triệu làm 16 tiếng. Người xin việc phải đóng 350.000 tiền phí. Tuy nhiên, khi đi nhận việc, sinh viên bị siêu thị từ chối vì không có nhu cầu, đủ người mà nếu nhận thì lương thấp.
Một nhóm sinh viên Đại học Lao động xã hội sau khi xin việc không thành tại siêu thị CoopMart đã quay lại trung tâm đòi tiền thì nhân viên hứa khất lần, không chịu trả. Có nhóm sinh viên đại học Công nghệ Thực phẩm đến đòi tiền còn bị người công ty đánh chảy máu đầu.
Bón lúa bằng xi măng cho xanh tốt
Sự việc xảy ra tại xã Long Hậu (Lai Vung, Đồng Tháp). Một số người dân dùng xi măng thay phân bón cho lúa. “Sáng kiến” này xuất phát từ một người dân tại Long Hậu vừa xây nhà. Ông thấy các loài cây trong vườn nhà mình xanh tốt so với ngày thường. 
Nghĩ là do lúc làm nhà, công nhân rửa xi măng ra vườn, ra mương tốt cho cây cối nên ông rải thử trên ruộng. Sau khi thử nghiệm, ông thấy lúa bón xi măng xanh tốt hơn lúa thông thường.
Trưởng phòng nghiên cứu hóa học thuộc Sở NN&PTNT Đồng Tháp cho rằng xi măng có chứa clinker không có tác dụng với cây trồng. Ngoài ra, xi măng làm hỏng đất nên không được dùng cho cây cối.
Thêm một quả cầu “không gian” rơi xuống Tuyên Quang
Tối 12/1, một quả cầu lạ rơi xuống thôn Pù Đồn, xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang khiến người dân ngạc nhiên.  Quả cầu rơi tại khu vực gia đình ông Ma Văn Thắng. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã có mặt để đánh giá hiện trường ban đầu. Vật thể có hình cầu, giống với những vật thể lạ đã từng rơi xuống Tuyên Quang và Yên Bái trước đây.
Cách đây không lâu, 3 quả cầu lạ rơi xuống Tuyên Quang và Yên Bái khiến cộng đồng xôn xao. Hiện vẫn chưa rõ những quả cầu này từ đâu rơi xuống.
Em dâu tung ảnh chị lên Facebook vu “người Trung Quốc bắt cóc trẻ em”
Những ngày qua, hai người phụ nữ Sài Gòn bất ngờ “nổi tiếng” trên Facebook vì bị vu oan là bắt cóc trẻ em. Một trong hai người phụ nữ là chị Hồ Thị Tuyết Trinh khẳng định thông tin đó hoàn toàn sai sự thật. Lúc đó chị đang bán nước giải khát.
Người đăng ảnh chị Trinh lên mạng là em dâu Huỳnh Thị Ngọc Mỹ. Sau bữa tiệc tết Dương lịch, mọi người cùng chụp ảnh, trong đó Mỹ có chụp ảnh chị Trinh và chị Ngà (người thứ 2 trong bức ảnh) rồi đăng lên Facebook. Lúc đó, Mỹ đăng kèm với chú thích hai người chuyên bắt cóc trẻ con. Từ đó, gia đình bị hiểu lầm, sự việc đẩy lên cao trào khi có hàng nghìn người share lại thông tin này.
Đông Anh 
(Theo Congluan)
 
 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm