Người gánh tiếng oan suốt 19 năm: Nỗi đau chưa nguôi (kỳ 2)

Emdep.vn - Đù đã 19 năm trôi qua, tờ báo đã ngả màu nhưng trong lòng vợ chồng chị Thủy nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai…
Nói về vụ tai nạn anh Thông cho biết, hôm đó là ngày 25/7/1997, anh cùng 6 người khác đi khai thác đá Tràng Thạch tại xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Sau khi cho nổ mìn để khai thác đá, cả nhóm anh Thông bắt đầu đi thu dọn, gom đá thì đúng lúc này do tác động của vụ nổ mìn khiến núi lở. Anh Thông chạy không kịp nên bị đất đá đè lên người. Mọi người hô hoán nhau cứu anh Thông ra khỏi hiện trường và đưa anh đi cấp cứu. 
Khi nghe hung tin, dù mang thai tháng thứ 7 nhưng chị vẫn cùng 2 người bạn trong nhóm của anh Thông là Duy và Bảo đưa chồng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán anh bị gãy 1 cánh tay, 3 xương sườn, dập tủy và gãy xương đốt sống.
Trong những ngày anh Thông đang mê man bất tỉnh, chị Thủy sống trong lo lắng và thường xuyên có mặt tại bệnh viện. Thấy chị sắp sinh và anh Thông đang hôn mê nên các bác sĩ khuyên chị Thủy về để giữ gìn sức khỏe cho thai nhi. Sau khi bàn bạc, gia đình quyết định để chị Thủy về, việc chăm sóc giao lại cho chị Phạm Thị Sương (SN 1975, em gái anh Thông). Mặc dù vậy, khi chưa lâm bồn, chị Thủy vẫn thường xuyên đến bệnh viện để thăm chồng.
Người gánh tiếng oan suốt 19 năm: Nỗi đau chưa nguôi (kỳ 2)
Sau thời gian điều trị nhưng không thấy tiến triển, các bác sĩ bó bột toàn thân cho anh Thông rồi bảo gia đình đưa anh về nhà để chuẩn bị lo hậu sự. Lúc này, người dân trong xã cứ nghĩ rằng anh Thông sẽ không qua khỏi. Khi mọi người xôn xao chuyện anh bị bệnh viện “trả về” thì bài báo “Xót xa một kiếp người” ra đời khiến câu chuyện về anh Thông càng “nóng” hơn.
Nhưng điều kỳ diện đã đến vào thời điểm ấy, chỉ có may mắn mới có thể giúp anh chiến thắng được “thần chết”. Anh Thông nằm bất động đến tháng thứ 3 thì thấy khó chịu, ngứa ngáy. Anh bảo một người cháu lấy giúp anh một con dao rồi anh tự cắt lớp bột. Tháo được lớp bột hôi hám ra khỏi cơ thể, anh Thông ngồi dậy trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.
“Năm đó các bác sĩ nói tôi không qua khỏi. Nếu có qua thì cũng liệt, chỉ nằm một chỗ. Nhưng cuối cùng tôi vẫn sống. Không những sống mà tôi còn ngồi dậy được. Dù ngồi xe lăn nhưng tôi cũng vui rồi”, anh Thông chia sẻ.
Giữ bài báo bên mình
Trở lại chuyện bài báo, anh Thông nói: “Thời gian đó vợ tôi đang nằm sinh nhà mẹ đẻ nên hàng ngày cha vợ phải lên xoa bóp chân tay cho tôi. Bây giờ cha vợ đã qua đời nhưng tôi không bao giờ quên ơn ông ấy. Khi tôi đang vui vì mình thoát khỏi lưỡi hái tử thần thì bài báo khiến gia đình tôi chịu nhiều áp lực”.
Theo lời anh Thông, khi hàng xóm xì xào chuyện của gia đình anh, anh có hỏi mọi người nhưng không ai cho anh biết chuyện gì đang xảy ra. Một hôm, lựa lúc cha vợ đang xoa bóp chân cho mình, anh Thông hỏi: “Người ta nói gì liên quan đến con phải không cha?”, anh Thông vừa dứt lời ông Chấp lấy một tờ báo dắt sau lưng ra đưa cho anh, anh Thông chết lặng khi đọc bài viết “Xót xa một kiếp người”.
“Bài báo viết oan cho tôi, tôi bị tai nạn lúc đi làm chứ không phải đi chơi. Nhưng đau đớn là bài báo viết vợ tôi lấy tôi vì sợ mang tiếng gái già, lúc tôi nằm trong bệnh viện vợ tôi không ra thăm dù chỉ một lần. 2 vợ chồng tôi cũng chưa từng gặp người viết bài này”, anh Thông ấm ức nói
Sau khi ôm con về nhà chồng, chị Thủy đã gồng gánh mọi việc trong gia đình, bởi anh Thông đã trở thành người tàn tật. Từ bán bún dạo, bánh xèo, bán cá ngoài chợ cho đến bán xăng dạo…việc gì làm được chị Thủy đều làm với hi vọng chồng con được no ấm.
Còn ông Chấp, để giải oan cho con gái nhiều lần ông đã lặn lội ra tòa soạn báo nhưng không ai trả lời ông. “Đến nay cha vợ tôi đã mất, vợ chồng tôi vẫn sống hạnh phức với nhau nhưng nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai được vì nhiều người nghĩ có giai đoạn tôi bỏ rơi chồng. Tôi giữ bài báo đến bây giờ vì có ý định một ngày nào đó sẽ đi tìm tác giả của bài viết đó”, chị Thủy ngậm ngùi nói.
Đã 19 năm trôi qua, tờ báo đã ngả màu nhưng trong lòng đôi vợ chồng vẫn không quên được từng câu từng chữ. “Từ khi bị nạn mình vợ tôi tần tảo bươn chải nuôi chồng, nuôi con mà phải chịu tiếng oan thật quá bất công cho cô ấy…”, anh Thông chia sẻ.
Sơn Tùng
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm