Nghĩ bị vợ cắm sừng, người chồng hiền lành bóp cổ vợ đến chết

Emdep.vn - Thấy tin nhắn tình cảm của người đàn ông khác nhắn cho vợ mình, nhiều lần hỏi, nhưng vợ đều lảng tránh và không trả lời. Tức giận, Hận đã bóp cổ vợ mình đến chết.

Bóp cổ vợ trong cơn ghen

Huỳnh Văn Hận (SN 1990, quê Đồng Tháp) vốn là một người đàn ông hiền lành chất phác. Từ nhỏ vì không có cha, nên Hận chỉ biết quanh quẩn bên mẹ. Hai mẹ con Hận nương tựa vào nhau mà sống.

Cuộc sống khó khăn nên Hận chỉ được cho đi học hết lớp 3 rồi nghỉ. Lớn lên, Hận theo mẹ mình làm công việc đồng áng và ai kêu gì làm nấy. “Bán mặt đất bán lưng cho trời” cả ngày, nhưng cả hai mẹ con Hận cũng chỉ đủ ăn và sống quá ngày.

Thấy cuộc sống khó khăn, Hận đành xin mẹ cùng bạn bè lên thành phố để kiếm việc làm tốt hơn. Ngày ra đi, trong túi của Hận cũng chỉ có được vài ba trăm nghìn đồng mang theo phòng thân dọc đường.

Tại Tp.HCM, siêng năng nên Hận được nhiều người kêu làm việc. Chính sự chăm chỉ ấy, mà chỉ ít năm cuộc sống của Hận đã ổn định và cũng phụ giúp được cho người mẹ ở quê nhà.

Bị cáo Hận mang nỗi buồn và ân hận, khi đã không kiềm chế dẫn đến bóp cổ vợ đến chết.

Ở thành phố, Hận làm quen với Nguyễn Kim Hoàng Yến (SN 1991). Sau thời gian tìm hiểu, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân. Ngày cưới, vì gia đình nghèo, nên cả hai cũng chỉ làm vài mâm cơm đơn giản để trở thành vợ chồng trong sự chúc phúc của người thân.

Khi cả hai dọn về sống tại phòng trọ số 2, tổ 38, khu phố 3, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp.HCM, thì bất ngờ Hận biết được vợ mình có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác. Lúc này, Hận dù nhiều lần yêu cầu vợ giải thích và khuyên nhủ nhưng vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng nên đành bỏ về quê.

Ngày 15/10/2014, Yến ra sức gọi điện thoại xin lỗi Hận và mong anh này trở lên lại Tp.HCM. Đến 12h ngày 16/10/2012, Hận trở lên thành phố, nhưng khi về đến nhà thì không thấy Yến.

Đến 17h chiều cùng ngày, Hận đi đón vợ từ nơi làm trở về nhà. Tại phòng trọ, trong lúc cả hai đang ngồi nói chuyện thì có người gọi điện cho chị Yến. Hận liền giật lấy điện thoại và mở ra xem thì phát hiện tin nhắn với nội dung “Em đang làm gì đó. Sao em không trả lời gì vậy”.

Nỗi cơn ghen, Hận liền tra hỏi nhưng một lần nữa chị Yến vẫn không giải thích khiến hai bên cãi nhau. Do quá nóng giận vì bị vợ “cắm sừng” một lần nữa, Hận liền đẩy chị Yến ra giường rồi bóp cổ cho đến khi chị này chết.

Sau khi gây án, Hận khóa cửa phòng rồi nhờ hàng xóm đi trình báo Công an. Nhận được tin báo lực lượng chức năng ngay lập tức có mặt và bắt giữ Hận. Tại cơ quan điều tra, Hận khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bố vợ xin giảm án

Tại phiên tòa lưu động, đại diện người bị hại là ông Chung Văn Hoàng (bố chị Yến) đứng ra xin giảm án cho bị cáo. Ông cho biết, từ nhỏ Yến có tính tình khác người và được người bà nuôi dưỡng.

Do cuộc sống, nên từ nhỏ ông đã không ở bên để chỉ dạy cho con gái về cách sống. Ngày biết về vụ án, ông cũng biết được con gái mình có một phần lỗi trong chuyện nên mới dẫn đến cơ sự đáng tiếc.

Đối với ông, Hận là người con rể đáng quý khi biết con gái ông có con riêng nhưng vẫn bỏ qua và lấy làm vợ. Đồng thời, Hận biết chăm sóc và lo lắng cho gia đình.

“Tôi mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt đối với Hận. Mọi chuyện đều có nguyên nhận của nó, không phải Hận cố tình giết chết con tôi. Đồng thời, trong thời gian qua bên phía gia đình của Hận cũng đến thăm hỏi và bồi thường cho gia đình tôi”, ông Hoàng nói.

Ngồi lặng lẽ một mình tại phiên tòa, với vẻ mặt mệt mỏi và có chút buồn hiện hữu, bà Lê Thị Biên (bà ngoại của Yến) cho biết, phía bà không yêu cầu bồi thường và cũng không yêu cầu cấp dưỡng cho đứa con riêng của Yến. Đồng thời, bà mong muốn HĐXX xem xét cho Hận.

Sự việc xảy ra bà cũng lấy làm tiếc, vì đã mất đi một đứa cháu và không muốn thấy đứa cháu rễ cũng phải bị tù nặng. “Tôi biết thằng Hận cũng khổ tâm và dằn vặt trong suốt thời gian qua. Tôi chỉ mong nó chỉ bị mức án nhẹ để sớm còn đường về mà làm lại cuộc đời. Mọi chuyện, cũng chỉ vì nó nóng giận quá mà không kiềm chế được mình”, bà Biên tâm sự.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm cho xã hội, xem thường luật pháp và tính mạng của người khác. Nhưng xét thấy, trong vụ án này phía bên bị hai cũng có một phần lỗi. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt 20 năm tù về tội “giết người” đối với Hận.

Thành Đạt
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm