Hàng chục người ngất xỉu, siêu thị BigC The Garden có tạm đóng cửa?

Emdep.vn - Sau sự cố về điều hòa tối ngày 14/3 khiến hàng chục người bị ngất xỉu, 19 người phải nhập viện nay đã xuất viện. Theo ghi nhận của chúng tôi, siêu thị BigC The Garden vẫn hoạt động bình thường.
Liên quan đến vụ hàng chục khách hàng và nhân viên ngất xỉu tại siêu thị BigC The Garden (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội), một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết:
“Nguyên nhân dẫn đến một số khách hàng và nhân viên siêu BigC The Garden bị ngất là do xăng ở các xe máy bốc ra. Ngoài ra, khu vực tầng hầm gửi xe không có quạt thông gió, nên khi có lượng người và xe máy đông, khiến không khí ở khu vực này ngột ngạt và chuyện ngất của mọi người sẽ xảy ra. Đến khi tòa nhà hoàn thiện hệ thống thông gió ở khu vực tầng hầm gửi xe thì mới cho hoạt động trở lại”.
Thế nhưng trong ngày 15/3, một ngày sau sự việc trên, siêu thị vẫn hoạt động bình thường, thậm chí số lượng người mua sắm vẫn đông. Đứng ở bãi gửi xe trong tầng hầm tòa nhà của siêu thị BigC The Garden, theo quan sát của chúng tôi, số lượng khách vẫn đông như những ngày trước đó.
Khi được hỏi về sự việc vào tối qua, nhiều người không hay biết. Chị Hân (24 tuổi) chia sẻ: “Em có nghe qua về sự cố tối qua nhưng khi vào thấy mọi thứ vẫn bình thường nên vẫn yên tâm mua sắm”. 
Vị phụ trách quan hệ công chúng hệ thống siêu thị BigC cho biết, phía Big C đã nhận được thông báo sơ bộ từ tòa nhà là nguyên nhân sự cố do hệ thống điều hòa bị hỏng. Big C là đơn vị thuê lại mặt bằng của tòa nhà này.
Hiện phía Big C đang liên hệ để làm việc cụ thể hơn với ban quản lý tòa nhà để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự cố đáng tiếc tối 14/3.
       
Bãi gửi xe trong tầng hầm siêu thị Big C đông nghẹt.
Mọi hoạt động mua sắm vẫn diễn ra bình thường.
Thậm chí còn đông nghẹt so với ngày thường. 
Khu vực hành lang và quầy thanh toán nơi hàng chục khách hàng và nhân viên siêu thị bị ngất xỉu vẫn hoạt động bình thường. 

Theo thông tin từ TTXVN, đến chiều ngày 15/3/2015, Đại tá Trần Quang Trong - Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã lập tổ điều tra để tiến hành làm rõ vụ việc.

Theo Đại tá Trần Quang Trong, quá trình kiểm tra cho thấy một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều người bị khó thở và ngất xỉu là tầng hầm của tòa nhà không có hệ thống quạt thông gió, do đó thiếu ô xy, không khí rất ngột ngạt.

"Trước thực trạng này, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân, chúng tôi đã đề nghị với thành phố tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà này để kiểm tra và khắc phục sự cố trên", Đại tá Trong nói.

 

Lê Lai
(Theo Congluan.vn)

                                                                                                                                            

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm