Gặp người cha bươn chải nuôi 3 đứa con còn thơ dại

Emdep.vn - Anh Cường dẫn theo ba con đi mưu sinh bằng việc bán nước uống ven đường và sống lay lắt bên vỉa hè.

Trên đường Đồng Văn Đống, quận 2, Tp.HCM, có 4 cha con sống trong một căn chòi nhỏ và mưu sinh bằng việc bán nước ven đường. Đó chính là gia đình của anh Ngũ Quang Cường (sinh năm 1973, quê Bến Tre).

Ngồi bên góc nhà, anh Cường với gương mặt mệt mỏi và đượm buồn thở dài cho cuộc sống vất vả. Công việc mưu sinh, lo toan trăm bề khiến anh già đi trông thấy. Theo lời anh Cường, thuở nhỏ anh ở quê cùng bố mẹ làm ruộng. Nhưng làm quanh năm suốt tháng mà cuộc sống không khá hơn bao nhiêu.

Trước tình cảnh khó khăn, anh đành bỏ quê lên thành phố để mưu sinh. Ở nơi đất khách quê người, anh được nhận vào làm phụ hồ tại các công trường xây dựng. Suốt quãng đời trai trẻ, anh đi theo những công trình ở khắp mọi nơi. Sau đó, anh Cường chuyển sang nghề chạy xe ôm, đạp xích lô…Cũng từ những chuyến xe, anh vô tình quen và tiến tới hôn nhân với vợ.

Người cha đơn thân nuôi ba con sống bên vỉa hè sau khi bị vợ phản bội

Ba đứa con anh Cường trong căn chòi nhỏ.

Vì gia cảnh của hai bên đều khó khăn, ngày cưới hai anh chị chỉ làm vài mâm cơm để ra mắt tổ tiên và bà con lối xóm. Hạnh phúc được nhân đôi, khi anh Cường lần lượt chào đón 3 đứa con ra đời.

“Sau ngày cưới, tôi quyết định ở rể chỉ vì muốn ổn định để làm ăn. Từ khi vợ sinh con đầu lòng, tôi cho vợ ở nhà để chăm sóc các con. Kinh tế trong gia đình tôi gánh vác hết. Bao nhiêu tiền làm được tôi đều đưa hết cho vợ giữ”, anh Cường nói.

Vì vợ không còn đi làm, nên anh Cường phải bươn chải nhiều hơn và cũng thường xuyên vắng nhà. Nhưng hạnh phúc đứt gánh giữa đường. Nuốt nỗi đau vào trong lòng, anh Cường dẫn ba đứa con nhỏ dại đi khỏi nhà vợ. Trên đường đi, cả anh và các con không có nơi dung thân, gặp đâu ngủ đấy kể cả vỉa hè.

Không đi thêm bước nữa và nuôi con khôn lớn

Sau nhiều ngày lang thang ngoài đường, anh Cường được một người dân hảo tâm dựng cho căn chòi rộng khoảng chừng 2 mét vuông để ở. Từ đây, anh bắt đầu mưu sinh để nuôi ba con nhỏ.

Tuy nhiên, sự vất vả cộng thêm nỗi đau đớn trong lòng có lúc khiến anh như gục ngã, thậm chí nhiều lần anh Cường muốn kết thúc cuộc đời. Nhưng những lần như thế, nhìn ba đứa con và nghĩ đến viễn cảnh không có ai ở bên cạnh chăm sóc chúng, anh Cường lại tiếp tục sống.

“Những ngày đầu khi vợ mới bỏ đi, thấy 4 cha con khổ quá nên tôi đôi lần cũng có suy nghĩ tiêu cực. Nhưng mỗi khi nhìn ba đứa con được ăn no và ngủ ngon tôi lại từ bỏ ý định. Giờ tôi cứ cố gắng nuôi dạy chúng được ngày nào hay ngày đó”, anh Cường chia sẻ.

Gặp người cha bươn chải nuôi 3 đứa con còn thơ dại
Với nỗi đau trong lòng, anh Cường quyết không đi thêm bước nữa và sẽ cố gắng nuôi con khôn lớn.

Do đã có tuổi và có bệnh trong người, nên anh Cường không lao động nặng nhọc được như trước đây. Mỗi ngày, bốn cha con anh Cường sống nhờ vào việc bán nước uống cho người đi đường. “Hôm nào bán được thì bữa cơm của bốn cha con tôi có vài cái trứng. Con bán không được thì đành ăn cơm với nước mắm. Ngoài ra, tôi còn vá xe và làm xe ôm mỗi khi có ai cần”.

Khi được hỏi về tương lại của ba đứa con, anh Cường bùi ngùi cho biết, sau Tết các con anh sẽ được nhận vào một cơ sở từ thiện. Tại đây, ba đứa con của anh sẽ được chăm sóc, ăn uống đầy đủ và được đi học. Còn anh Cường sẽ ra ngoài mở tiệm sửa xe mưu sinh.

Các con tôi sẽ được học hành và được chăm sóc sức khỏe. Chứ giờ ba đứa con ở bên tôi thì sẽ không có tương lai. Đứa con lớn của tôi vốn thông minh và học rất được. Hiện nay, cháu không đi học được nữa. Tôi sợ cháu sẽ quên hết mặt chữ”, anh Cường cho biết.

Nói về tương lai, anh Cường cho biết sẽ ở vậy để chăm sóc các con, bởi anh sợ lại một lần nữa chứng kiến cảnh hôn nhân đứt gánh giữa đường. “Đây là cuộc hôn nhân đầu tiên và cũng là cuối cùng đối với tôi. Tôi sợ lắm rồi, nên cũng không có ý định sẽ tái hôn. Giờ tôi chỉ mong các con khỏe mạnh và khôn lớn, đó chính là hạnh phúc”, anh Cường nói.

Thành Đạt
(Theo Congluan)

Xem thêm clip: Cụ bà rét mướt đi mò cua bắt ốc đáng thương

 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm