Đây là cách những bà vợ âm thầm lật mặt chồng có bồ nhí

Emdep.vn - Họ thuê thám tử tư theo dõi chồng hàng ngày, hàng tháng để phát hiện được chân tướng sự thật.

Thám tử tư là một nghề hấp dẫn nhưng đầy rẫy những hiểm nguy. Người làm nghề này thường xuyên phải trà trộn vào đám đông để theo chân những đối tượng được yêu cầu bám sát, nhằm mang về bằng chứng hài lòng khách hàng.

Thám tử tư là một nghề đầy rẫy những nguy hiểm.

Họ thường xuyên theo sát những người đi ngoại tình, cặp bồ để cung cấp thông tin cho khách hàng. Mới đây, hãng tin Sina đã ghi lại câu chuyện phía sau cuộc sống của người làm nghề thám tử tư, để nhiều người hiểu hơn về sự gian nan vất vả của họ.

Một thám tử tên Ngữ hẹn gặp người phụ nữ muốn thuê cô theo dõi chồng tại một quán cà phê ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Trong khi người phụ nữ này liên tục khóc lóc, kể tội chồng thì cô dường như không quan tâm cũng không có ý định an ủi. Bởi điều quan trọng là cô phải xác định được mục tiêu và lên kế hoạch theo dõi.

Ông Ngữ và nữ khách hàng trò chuyện đến tối.

Cuộc trò chuyện kéo dài từ chiều đến tối, rời quán cà phê, cô đi bộ về văn phòng, nữ thám tử này đã bước sang tuổi trung nhưng chị vẫn sống độc thân. Do chứng kiến quá nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ, nên chị không muốn bước chân vào “nấm mồ” đó.

Ông Ngữ đã bước sang tuổi trung niên nhưng không có ý định kết hôn.

Nữ thám tử nói trên là người phụ trách của một nhóm “điều tra dân sự”, nhưng hiện nay cô chủ yếu môi giới liên lạc thám tử cho những ai có yêu cầu và sắp xếp công việc cho các nhân viên điều tra. Khách hàng của chị chủ yếu là những người phụ nữ tuổi từ 30 – 40, từ bà nội trợ đến giảng viên đại học. Họ đến tìm chị với mục đích theo dõi xem chồng có bồ nhí bên ngoài hay không.

Ông Ngữ chủ yếu theo dõi những vụ ngoại tình.

Chị chia sẻ, trong máy tính có hàng trăm video theo dõi ngoại tình. Nhưng để bảo vệ bản thân và khách hàng, những video này đều được “tiêu hủy” định kỳ. Những vụ ngoại tình chị gặp phải thậm chí còn giật gân hơn trên phim ảnh tivi. Bên cạnh đó, chị cũng cho biết trong 10 công ty thám tử hiện nay đến 8 công ty là lừa đảo, chuyên vơ vét tài sản của những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin.

Một trong số những video ngoại tình Ông Ngữ ghi được.

A Phong là một thành viên trong đội của chị. Anh vốn làm nghề thiết kế thời trang, trong một lần tình cờ, đã tham gia nhóm điều tra. A Phong cho biết, công việc này giúp anh kiếm được thu nhập kha khá, lại thoải mái tự do nên anh quyết tâm theo nghề.

Thám tử tư cần rất nhiều đồ nghề để làm việc. Quan trọng nhất là máy ảnh và máy quay mini. Những vật dụng này hầu như bị cấm bán ngoài thị trường nên họ phải có mối riêng mới mua được.

A Phong.

Những đồ nghề cần có của thám tử tư.

Để thâm nhập và trà trộn vào đám đông, những người thám tử đôi khi phải hy sinh mái tóc, ngoại hình cho phù hợp yêu cầu. Giống như Tiểu Nguyệt, một thành viên khác trong nhóm của A Phong. Do sở hữu ngoại hình giống sinh viên đại học, cô thường xuyên hóa trang theo hình tượng này và lẫn vào giữa đám đông.

Tiểu Nguyệt.

A Phong hóa trang và cài máy ghi âm cho Tiểu Nguyệt.

Để thu về bằng chứng xác thực nhất, thám tử tư phải chịu rất nhiều vất vả. Họ đều phải trải qua những khóa huấn luyện đặc biệt trước khi hành nghề.

“Mỗi nhiệm vụ giống như một vụ đi săn, còn chúng tôi là thợ săn. Chúng tôi phải kiên nhẫn đợi chờ con mồi xuất hiện. Chúng tôi đều vô cùng kích động mỗi khi thu về bằng chứng.” – A Phong cho hay.

Tiểu Nguyệt đứng đợi mục tiêu trong đêm tối.
A Phong đợi Tiểu Nguyệt bên trong bãi để xe.

Do đặc thù công việc, Tiểu nguyệt trở nên lãnh cảm với tình yêu. Cô chia sẻ có thể chấp nhận nửa kia không yêu mình, nhưng tuyệt đối không tha thứ nếu anh ta lừa dối cô.

Tiểu Nguyệt dùng điện thoại chụp lại dấu vết mục tiêu. 

Đinh Ca là thầy của A Phong. Do vào nghề từ lâu nên anh tỏ ra lý trí hơn so với các học trò của mình. Trước đây, anh từng làm bộ đội 8 năm liền. Nhưng sau đó, anh phát hiện cuộc sống đó không được hòa nhịp cùng xã hội nên quyết định giải ngũ và theo nghề thám tử tư.

Tuy nhiên, khi theo nghề này, cuộc sống của anh đã sang một trang mới. Có những khi không biết liệu đối tượng cần theo dõi có ở nhà hay không hay anh phải dậy từ 5, 6 giờ sáng, đứng dưới khu chung cư và chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ. Thậm chí, có những khi đi làm dưới trời mưa gió bão bùng mà không thu được kết quả như ý muốn.

Mỗi khi về nhà, việc Đinh Ca muốn làm là đi ngủ để bù lại sự mệt mỏi trong công việc. Nếu may mắn, chỉ cần vài ba ngày anh sẽ xong một phi vụ, còn nếu không gặp may có thể mất cả tháng trời vô ích chờ đợi và theo dõi.

Đinh Ca (áo xanh) ngồi quan sát cuộc sống hàng ngày.
Đinh Ca đợi mục tiêu nguyên ngày.

Ngủ là việc duy nhất anh muốn làm mỗi khi về nhà.

Đinh Ca theo dõi mục tiêu.

Khi đã thu thập đủ bằng chứng, thám tử tư sẽ liên lạc với khách hàng và cùng họ đi “bắt gian”. Để “bắt gian” thành công, họ cần tới sự giúp đỡ của một số người có vẻ bên ngoài khá hung dữ.

Nhóm thám tử của Ông Ngữ hội bàn về bằng chứng đã thu thập.
Người được thuê đi cùng để "bắt gian".
Đây là cách những bà vợ âm thầm lật mặt chồng có bồ nhí

Một buổi “bắt gian” vào lúc 3 giờ sáng của Ông Ngữ và đồng nghiệp. 

Nhóm của Ngữ Ông ra về sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi xong việc, họ cùng nhau ra về và tận hưởng khoảng thời gian thoải mái trước khi tiếp tục bước vào phi vụ tiếp theo. Dù thấm mệt, nhưng mỗi người  vẫn cảm thấy thoải mái vì giúp khách hàng phát hiện ra chân tướng sự thật, tránh bị lừa dối.

Bạch Ngân Theo Sina

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm