Đánh chết bà nội, xin được tử hình

Emdep.vn - Trong phút mơ màng vì ma túy, Huy đã dùng gậy đánh chết bà nội và đánh hai em họ bị thương tật nặng nề.

Trong cuộc sống, được sinh ra trong một gia đình mà có đầy đủ sự yêu thương của bố mẹ, người thân là một điều may mắn. Thế nhưng, vẫn có một số thanh niên bỏ qua tất cả điều đó và phá nát đi gia đình của mình. Nguyễn Quốc Huy (SN 1986, quê Kiên Giang) là một người như vậy.

Lên cơn ngáo đá đánh chết bà nội

Sinh ra trong một gia đình khá giả, Huy được sự chăm sóc chu đáo và yêu thương của người thân. Thuở nhỏ, dù bạn bè trang lứa phải vất vả vừa đi học vừa làm phụ giúp cha mẹ, nhưng Huy lại chơi bời.

Tưởng chừng, với sự chăm sóc và chiều chuộng của gia đình thì Huy sẽ chăm lo học hành cũng như trở thành đứa con ngoan. Nhưng, mọi sự kỳ vọng của cha mẹ hắn đều tan thành may khói khi mà Huy trở thành kẻ ăn chơi và phá phách.

Học đến lớp 6, Huy bỏ ngang con chữ rồi theo đám bạn ăn chơi. Ở nhà, Huy không làm nên được chuyện gì, chỉ biết tiêu tiền. Thấy vậy, bà Nguyễn Thị Tuyết (bà nội Huy) đón cháu về ở chung và cho Huy đi học nghề.

Bị kịch đứa cháu lên cơn ngao đá đánh chết bà nội và làm hai em họ bị thương tật nặng
Bi cáo Huy trong cơn ngáo đá đã đánh chết bà nội của mình và đánh hai em họ trở thành người ngẩn ngơ.

Nhưng tại nơi thành phố đô hội, Huy bắt đầu chơi bời nhiều hơn rồi dính vào “cái chết trắng”. Trong khoảng thời gian này, bố Huy bỗng đột nhiên qua đời và để lại cho hắn một ít tài sản thừa kế.

Nắm trong tay số tài sản của cha để lại, Huy bắt đầu nướng chúng vào những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng. Biết đứa cháu nghiện ma túy nặng, bà Tuyết liền gửi hắn vào trung tâm cai nghiện.

Sau một thời gian nỗ lực cai nghiện, Huy được cho về nhà khi đã cắt được những cơn thèm “nàng tiên nâu”. Trở về cuộc sống đời thường, Huy lập gia đình và bắt đầu đi làm nghề sửa xe.

Thế nhưng, chỉ được một thời gian, Huy lại nghiện và chìm trong những cuộc chơi quên ngày. Đến khoảng 7h ngày 23/4/2014, Huy đến nhà bà nội để chơi. Lúc này, thấy đứa cháu lại nghiện trở lại, bà Tuyết liền la mắng và đuổi Huy ra khỏi nhà.

Tức giận, Huy liền lấy một khúc gỗ rồi lao đến đánh bà Tuyết cho đến khi bà này gục đi. Hai đứa em họ của Huy là Thành (SN 2007) và Ý (SN 2002) chạy đến can ngăn liền bị Huy đánh bất tỉnh. Sau khi gây án, Huy lập tức bỏ trốn. Còn bà Tuyết, cháu Ý và Thành nhờ người nhà phát hiện sớm nên đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến ngày 9/5/2014, do vết thương quá nặng nên bà Tuyết tử vong. Còn cháu Ý và Thành may mắn thoát chết nhưng để lại thương tật 60% và 70%.

Xin được tử hình

Đứng trước vành móng ngựa, với khuôn mặt trắng và sáng người, không ai nghĩ Huy có thể làm ra việc tày trời như vậy. Nhưng tại phiên tòa, Huy khai nhận, lúc đó do mình đang phê ma túy nên mới có những hành động như vậy.

“Lúc đó, bị cáo tưởng bà hai đứa em họ là ma quỷ. Thấy vậy, bị cáo mới dùng gậy đánh. Chứ thật tình bị cáo không cố ý làm như vậy”, Huy phân trần.

Thế nhưng, mọi lời nói của hắn đều bị vị đại diện VKS bóc mẽ và cho rằng đó chỉ là những lời ngụy biện. Khi nhận ra mình không thể nào che đậy được tội lỗi của mình, Huy đành thừa nhận mọi việc và khi được nói lời nói sau cùng: “Bị cáo xin lỗi gia đình và mong họ tha thứ cho mình. Bị cáo mong HĐXX tuyên phạt mức án tử hình cho bị cáo. Có như vậy, bị cáo mới có thể chuộc lại lỗi lầm với người bà và cả người thân”.

Đánh chết bà nội, xin được tử hình
Tại phiên tòa, nhận thấy được tội lỗi của mình, Huy đã xin mức án tử hình.

Ngồi ở hàng ghế đại diện cho bị hại lẫn bị cáo, anh Ngô Thanh Liên (chú bị cáo và cha của hai em Thành và Ý) cho biết, mong muốn HĐXX  tuyên phạt mức án có thời hạn để bị cáo có thể quay về làm lại từ đầu.

“Ngày xảy ra sự việc, quả thật tôi rất tức vì nó mà hai đứa con của tôi bị ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng nghĩ lại, bị cáo cũng còn con nhỏ và vợ, tuy biết rằng ngày trước nó không chăm sóc gì hết cả. Nhưng hi vọng sau lần này, bị cáo có thể thức tỉnh và làm lại được”, anh Liên tâm sự.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm cho xã hội, xem thường pháp luật và tính mạng của người khác. Chỉ vì bị bà la mắng, bị cáo đã dùng gậy đánh khiến cho bà nội chết và làm hai em họ bị thương tật nặng.

Vì vậy, HĐXX tuyên phạt mức án tử hình đối với Nguyễn Quốc Huy về tội “giết người”.

Thành Đạt
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm