Cuộc đời trắc trở của người mẹ đơn thân có con gái mắc bệnh lạ

Emdep.vn - Căn bệnh lạ bỗng dưng ụp đến đứa con gái của người mẹ đơn thân. Khiến cho người mẹ vốn bất hạnh, này lại đau đớn khi nhìn đứa con bệnh tật.

Hạnh phúc ngắn ngủi

Đặt chân đến bệnh viện Da Liễu Tp.HCM, chúng tôi được một số bệnh nhân giới thiệu về một người mẹ đơn thân đang nuôi con nhỏ mắc căn bệnh lạ. Tại đây, chúng tôi được gặp chị Phù Thị Thanh Thúy (SN 1980, Quảng Ngãi) đang ôm đứa con nhỏ để ru ngủ.

Sau những lời chào hỏi, chúng tôi được chị chia sẻ những dòng tâm sự về bản thân. Chị cho biết, bản thân sinh ra trong một gia đình đông anh em. Vốn là con gái lớn trong nhà, đáng lẽ chị phải thay cha mẹ gánh vác việc cơm nước nhà cửa.

Thế nhưng, từ khi sinh ra chị đã mắc phải một căn bệnh nhiễm trùng da cơ địa. Dù được cha mẹ tận tình đưa đi khám chữa bệnh khắp nơi, nhưng căn bệnh của chị vẫn không hề giảm đi.

Cuộc đời trắc trở của người mẹ đơn thân có con gái mắc bệnh lạ
Hai mẹ con chị hàng ngày phải chống chọi với căn bệnh lạ.

Vì căn bệnh, mà cuộc sống gia đình của chị vốn đã nghèo lại càng nghèo hơn. Thế rồi sau nhiều năm điều trị, bố mẹ chị cũng đành dừng lại việc chạy chữa, để chị cùng sống chung với bệnh.

“Thời điểm ấy, căn bệnh hành hạ tôi nhiều lắm. Mỗi khi các bọng nước nổi lên là toàn cơ thể đau đớn. Nhiều lúc, bố mẹ thấy mình như vậy cũng khóc theo con luôn”, chị tâm sự.

Khi lên 9 tuổi, căn bệnh của chị bỗng dưng biến mất. Nhưng phải đến năm 12 tuổi, chị mới có thể cắp sách đến trường như bao đứa trẻ khác. Những con chữ vỡ lòng, niềm vui có bạn bè khiến chị nguôi ngoai những năm tháng tuổi thơ đau đớn.

Nhưng rồi, vì cái nghèo và đông anh em nên chị cũng chỉ học được tới lớp 5. Dừng việc học, chị cũng như bao người con gái thôn quê khác phải lao đầu vào kiếm tiền để phụ giúp gia đình cho em út ăn học.

Đến độ tuổi trăng tròn, chị được nhiều người đàn ông theo đuổi và ngỏ lời cưới làm vợ. Nhưng biết sức khỏe yếu ớt, chị lại đành cắt đứt tình cảm vì không muốn làm gánh nặng cho người khác.

“Mình đau lên đau xuống, cưới nhau về tôi chỉ sợ làm khổ người khác thôi. Ngoài ra, ít nhiều tôi cũng còn một gia đình lớn ở phía sau không thể bỏ mà đi lấy chồng được”, chị giãi bày.

Tưởng rằng sẽ ở vậy cho đến hết đời, nhưng nào ngờ đến năm 2010 chị một lần nữa được tình yêu gõ cửa. Biết rằng khó tránh, chị quyết định mở lòng chấp nhận tình yêu của người con trai nhỏ tuổi hơn mình. Nhưng hạnh phúc đâu dễ dàng, khi ngày anh dẫn chị về nhà đã vấp phải sự phản đối từ bố mẹ.

Tình yêu đến rồi cũng đi, khi mà hai người đành chia tay dù bao lần chị cùng anh cố gắng thuyết phục gia đình. “Lúc đó thấy anh dằn vặt và đau khổ quá nên tôi quyết định chấm dứt. Tôi cũng không muốn anh phải lựa chọn, dù trong lòng mình rất buồn”, chị kể.

Làm mẹ đơn thân và nỗi đau từ đứa con

Đau buồn với mối tình đầu tiên, chị dọn ra sống ở riêng và muốn tự lập kiếm tiền để lo cho cuộc sống sau này. Nhưng sau vài tháng, chị bất ngờ phát hiện mình mang thai. Niềm vui vỡ òa khi chị biết mình sắp được làm mẹ của một đứa con gái xinh xắn.

“Khi biết tin mình mang thai, tôi vô cùng mừng rỡ. Lúc ấy, tôi quyết định không báo cho anh biết vì không muốn làm phiền đến cuộc sống của anh sau này”, chị Thúy cho biết.

Ngày chuyển dạ, chị mang theo chỉ vài bộ quần áo và một ít tiền đi vay mượn, vào nằm viện một mình. Ít ngày sau, chị vui mừng chào đón đứa con đầu lòng trong khỏe mạnh.

Cuộc đời trắc trở của người mẹ đơn thân có con gái mắc bệnh lạ
Đối với chị đứa con là nơi gửi gắm tương lai, nhưng lại là nỗi đau khi chị phải chứng kiến căn bệnh lạ hành hạ bé.

Nhưng một lần nữa chị đau đớn, khi chỉ vài ngày sau khi sinh đứa con của chị bỗng dưng nổi bọng nước và hai mẹ con chị phải cách ly hoàn toàn. Đến ngày ra viện, chị ôm đứa con mà trong lòng với bao nỗi lo lắng về tương lai của con. “Tôi chỉ sợ nó giống tôi, mắc bệnh lạ rồi sau này lớn lên lại không có được tình yêu như mẹ nó. Như thế thì tội nghiệp quá”, tâm sự đau lòng của chị.

Cũng từ đây, chị ôm con chạy chữa khắp các bệnh viện ở các tỉnh Miền Trung, nghe đâu có thầy hay thuốc lạ chị đều đến. Nhưng căn bệnh của con vẫn không hề giảm đi mà ngày một nặng hơn.

Sự đau đớn, khiến con của chị chỉ biết khóc và ăn mỗi nước cháo. Căn bệnh, đã khiến cho bao nhiêu tài sản mà chị tích góp đều đội sổ ra đi và nhiều món nợ mới tìm đến.

Nhiều lúc, chị chỉ có thể kêu trời và oán trách số phận. Đối với chị, đứa con như là người bạn để sau này chị nương tựa thủ thỉ sớm hôm và lúc về già. Nhưng căn bệnh lạ, đang khiến cho tình trạng sức khỏe của bé ngày một xấu đi.


Thành Đạt
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm