Công bố 69 địa chỉ cung cấp “thực phẩm sạch” trên toàn quốc

Emdep.vn - Bộ NNPTNT chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm.

Sáng nay (5/5) tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức họp báo Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.

Nói về lý do tổ chức sự kiện này, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, người tiêu dùng hiện đứng trước yêu cầu bức thiết về quyền được tiếp cận nông sản thực phẩm an toàn; bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nhằm triển khai kế hoạch hành động năm cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công bố 69 địa chỉ cung cấp “thực phẩm sạch” trên toàn quốc

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực mới, tiếp thêm sức mạnh cho các chương trình hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp.

Chương trình là dịp để Bộ và các địa phương công bố danh sách các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đang sản xuất, kinh doanh nông sản đã được cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn trong cả nước; hướng dẫn người tiêu dùng tìm đến những địa chỉ mua hàng tin cậy và lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn thường xuyên cho cuộc sống gia đình.

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay cho biết: “Được sự phối hợp của Bộ NN&PTNT, Báo sẽ chính thức khởi động Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”. Thông qua Chương trình lần này, chúng tôi sẽ tuyên truyền một cách bài bản về việc sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi từ đồng ruộng, chuồng trại tới bàn ăn”.

Bộ NN&PTNT cũng đã chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Các thông tin trên sẽ được truyền tải thường xuyên, liên tục trên Báo Nông thôn Ngày nay, Báo điện tử Dân Việt và trên các kênh sóng O2TV, VOV Giao thông. Đặc biệt trên chuyên trang Địa chỉ xanh sẽ giới thiệu chi tiết toàn bộ các chuỗi, địa chỉ, cửa hàng cung cấp nông sản, thực phẩm an toàn đã được Bộ NN&PTNT chính thức xác nhận./.

Theo VOV

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm