Bùi ngùi chuyến xe “chở nặng quê hương lên thành phố” sau kỳ nghỉ Tết

Emdep.vn - Sau kỳ nghỉ Tết từ quê trở lại thành phố làm việc, xe của ai cũng chở nặng những món quà quê. Nào rau củ quả, chục trứng, con gà… Tất cả đều được mẹ gói ghém cẩn thận để con cất tủ lạnh ăn dần trong tháng Giêng.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi tò mò trước bức ảnh chuyến xe “chở nặng tình quê hương” lên thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đăng trên mạng xã hội.

Chuyến xe này chẳng thiếu thứ gì, từ con gà, con vịt, rau xanh… cho đến chiếc xe đẩy, xe máy đều đủ cả. Thoạt nhìn, ai cũng tưởng chủ nhân của những món đồ này đang tất bật chuyển nhà.

Nhưng thật ra họ chỉ đang “di cư” sau kỳ nghỉ Tết thôi mà!

Bùi ngùi chuyến xe “chở cả quê hương lên thành phố” sau kỳ nghỉ Tết

Chuyến xe "chở nặng quê hương" lên thành phố sau kỳ nghỉ Tết khiến cư dân mạng tò mò. Ảnh: MXH 

Bình luận về bức ảnh này, thành viên Cao Hà bùi ngùi: “Lần nào về quê mẹ cũng bắt tay xách nách mang nhưng thấy quý lắm. Vì thấy tình thương của bố mẹ, dành những thứ ngon bổ sạch nhất cho mình”.

Thành viên Huyen Pham hùa vào: “Muốn mang hết cả hương đồng gió nội nặng trĩu tình quê. Mẹ bảo cái này cái kia, gói hết mang hết, nhét hết lên xe”.

Bùi ngùi chuyến xe “chở cả quê hương lên thành phố” sau kỳ nghỉ Tết

Cốp xe chở nặng cây trái chín trong vườn nhà. Ảnh: An Đông. 

Ai có quê xa, chia tay quê nhà lên thành phố làm việc sau kỳ nghỉ Tết mới thấu hiểu cảm giác này!

Bùi ngùi chuyến xe “chở cả quê hương lên thành phố” sau kỳ nghỉ Tết

Mang từ quê nhà bó rau mùi, cây hành thơm... không thiếu thứ gì. Ảnh: Nhung Vũ. 

Lần nào từ quê ra, xe cũng chở nặng những món quà quê như rau xanh, trái cây, con gà, cái trứng, thậm chí là cả bao gạo mẹ cũng đóng sẵn để con cái lên thành phố có thực phẩm sạch đủ dùng trong ít nhất một tuần. Tháng Giêng con cái có hết tiền cũng không….bị đói!

Mang cả quê hương xanh mát, ngọt lành xuống phố sau kỳ nghỉ Tết sum họp bên gia đình, nhiều ai đó đang ao ước được quay ngược thời gian để bây giờ mới là ngày 30 Tết!

Thu Hà 

Tags : Từ khóaXem thêm