Bên trong điểm tập kết nơi các cây xanh vừa bị đốn hạ ở Hà Nội

Emdep.vn - Các cây xanh bị chặt cách đây mấy ngày trên một số tuyến phố ở Hà Nội được chuyển về một vườn ươm ở Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Trong hơn một tuần trở lại đây, nhiều cây xanh trên một số tuyến phố nội đô Hà Nội như Nguyễn Chí Thanh, Quang Trung... bị chặt bỏ khiến dư luận rất bức xúc. Ngày 20/3, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo với sự tham gia của khoảng 300 phóng viên báo, đài.
Cho đến ngày 23/3, công ty TNHH Một thành viên Cây xanh Hà Nội đã đưa các phóng viên mục sở thị kho chứa gỗ khổng lồ chứa những cây xanh sau khi bị chặt được tập kết tại đây. Hàng trăm mét khối gỗ sau khi bị chặt hạ đã được tập kết và chuyển về vườn ươm tại Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ông Nguyễn Xuân Hưng, phó giám đốc công ty chia sẻ: “Tại vườn ươm này có tổng cộng 186,9 khối gỗ xà cừ; 31,69 khối các loại gỗ khác”. 
Ông cũng cho biết thêm, toàn bộ số gỗ này sẽ được bán đấu giá công khai nhằm đảm bảo tính minh bạch. Ngoài ra, cũng tại vườn ươm có địa điểm tại Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, 128 cây các loại được đưa về từ đường Nguyễn Chí Thanh cũng đang được trồng lại. 
Kho gỗ được đặt tại  Xí nghiệp Sản xuất Cây xanh, cây hoa, cây cảnh tại Cầu Diễn (Nam Từ Liêm) 
Hàng trăm cây sau khi bị đốn hạ đã được tập kết và chuyển về nơi đây.
Những thân cây to lớn có đường kính cả mét. 
Nhưng phần lớn bên trong đều mục ruỗng. 
Có tổng cộng có 186,9 khối xà cừ và 31,69 khối gỗ khác tại đây.
Có thân cây xà cừ khổng lồ bị vứt chỏng chơ giữa lối đí.
Ông Hưng, phó giám đốc Xí nghiệp cho biết, những cây gỗ này sẽ được bán đấu giá công khai. 
Tại một địa điểm khác, những cây gỗ hỏng, mục nát hàng năm trời sẽ được tập kết riêng.
Những thân gỗ này sẽ được bán để làm than hoặc củi. 
Những mầm non đang nhú trên những thân cây mục nát.
Công ty Cây xanh môi trường cho biết, 128 cây từ đường Nguyễn Chí Thanh đã được đưa về vườn ươm để hồi phục trước khi đem đi trồng lại. 
Lê Lai 
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm