Bé gái 13 tuổi chết đuối thương tâm, bố chưa kịp về nhìn con lần cuối

Emdep.vn - Trong lúc đi chăn bò, bé gái 13 tuổi không may bị rơi xuống hố khai thác titan dẫn đến chết đuối thương tâm.
Ông Nguyễn Thành Đạt, Phó chủ tịch UBND xã Tam Nghĩa, (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ chết đuối thương tâm. Nạn nhân là cháu Phạm Thị Nhàn (13 tuổi), trú thôn Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).
Theo người thân của cháu Nhàn, sau khi ăn cơm xong, cháu Nhàn đi chăn bò ở ngoài đồng. Đến tối cùng ngày, thấy con bò tự đi về chuồng nhưng không thấy cháu Nhàn đâu, lo có điều chẳng lành, gia đình liền chia nhau đi tìm kiếm khắp nơi. Đồng thời làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng nhờ đến hỗ trợ nhưng vẫn không phát hiện được tung tích của nạn nhân.
Gần 1 ngày sau, người dân đi làm đồng hoảng hồn khi phát hiện thi thể của cháu Nhàn nổi trên mặt nước ở hố quặng titan cũ trên địa bàn thôn Hòa Mỹ.
Đi chăn bò, bé gái 13 tuổi chết đuối thương tâm dưới hố nước

Hố khai thác quặng titan nhưng không san lấp khiến cháu Nhàn tử vong 

Nhận được thông tin, lực lượng công an và chính quyền địa phương đã lập tức có mặt tại hiện trường để lập biên bản và hỗ trợ người dân trục vớt thi thể của bé gái xấu số.
Khi được người dân phát hiện, thi thể của cháu Nhàn nằm cách bờ khoảng 5 mét, tuy nhiên vì hố nước quá sâu nên không ai dám bơi ra để trục vớt nên mọi người chỉ biết dùng cách lấy cây kéo dần thi thể của cháu vào bờ. Tối cùng ngày, sau khi hoàn tất thủ tục pháp lí, thi thể của nạn nhân đã được giao lại cho gia đình đưa về nhà để lo hậu sự.
Gia đình khó khăn
Được biết, gia đình cháu Nhàn là hộ nghèo đặc biệt của xã Tam Nghĩa. Nhàn là chị thứ hai trong gia đình có bốn anh chị em. Cha của em là ông Phạm Sáu (42 tuổi) bị mất một tay nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên hằng ngày vẫn phải đi làm phụ hồ để kiếm tiền lo cho gia đình.
Cũng chính vì hoàn cảnh quá nghèo và thương cha mẹ nên học hết cấp 1, cháu Nhàn đã phải nghỉ học giữa chừng để ở nhà đi chăn bò và phụ giúp việc nhà cho gia đình, chăm sóc các em nhỏ. 
Bé gái 13 tuổi chết đuối thương tâm, bố chưa kịp về nhìn con lần cuối

Ông Sáu - bố cháu Nhàn đau buồn trước cái chết thương tâm của con gái 

Xót xa hơn, lúc Nhàn chết đuối thương tâm cũng là lúc cha em đang đang đi hái cà phê thuê ở tận tỉnh Đắk Nông và chưa kịp nhìn mặt con gái lần cuối cùng. Người cha đi làm với bao hi vọng về cuộc sống gia đình đỡ vất vả hơn nhưng rồi không ngờ cái chết quá đột ngột cũng khiến anh gần như khuỵu ngã. 
Thương cho cảnh ngộ của gia đình ông Sáu, bà con làng xóm láng giềng và chính quyền địa phương đã đến động viên và tổ chức quyên góp ít tiền để lo đám tang cho cháu Nhàn.
Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Năm (44 tuổi, cậu ruột của cháu Nhàn) cho biết: “Nhàn là một đứa con hiền lành và rất hiếu thảo, vì hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên cháu phải sớm nghỉ học giữa chừng để ở nhà phụ giúp gia đình. Cháu ra đi đột ngột và thương tâm khi tuổi đời còn nhỏ quá khiến ai nấy đều xót xa, đau đớn…”.
Hố nước này trước đây được một doanh nghiệp khai thác titan. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, hoạt động khai thác dù đã dừng lại nhưng doanh nghiệp vẫn không tiến hành san lấp mặt bằng tạo thành một hố nước sâu rất nguy hiểm. Ngoài ra, tại khu vực này còn có nhiều hố nước sâu khác nhưng không có  biển báo nguy hiểm nên rất mất an toàn cho người dân.
Cái chết của cháu Nhàn một lần nữa cho thấy, phụ huynh cần phải nhắc nhở con em mình nhiều hơn. Đặc biệt với những trẻ còn nhỏ, cần có người lớn giám sát khi đi qua những khu vực có ao, hồ. Tình trạng đuối nước của trẻ xảy ra thường xuyên cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với phụ huynh trong việc trang bị kiến thức về bơi lội, chống tai nạn đuối nước. Những khu vực ao, hồ, hố nước nguy hiểm cần phải có biển báo để giúp mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ nhận ra và tránh xa. 
Mọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân xin gởi về địa chỉ: Gia đình ông Phạm Sáu (SN 1974), trú thôn Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Thanh Hằng
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm