Vụ 3 học sinh chết đuối ở hố nước: Tang thương bao trùm miền cát trắng

Emdep.vn - Cả xóm nghèo miền cát trắng như chết lặng trong nỗi đau thương mất mát quá lớn, 3 học sinh ra đi khi còn tương lai dài phía trước.

Ngày chủ nhật tang thương

Trước đó như đã thông tin, khoảng 14 giờ ngày 15/11, tranh thủ ngày chủ nhật được nghỉ học, 3 em Đặng Trần Hoàng Mẫn, Trần Hữu Kha, Trần Hoàng Lâm (cùng SN 2006, học sinh lớp 4C, trường tiểu học Nguyễn Thành, thôn Quý Thạnh, xã Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam) cùng rủ nhau chơi chèo bè tre ở hố nước gần trường nhưng không may sẩy chân dẫn đến 3 em chết đuối cùng một lúc…
Một ngày sau tai nạn đuối nước thương tâm, chúng tôi tìm về thăm gia đình các nạn nhân. Mới về đến đầu làng đã cảm nhận được không khí đau thương, tang tóc qua tiếng trống, tiếng chiêng nghe não lòng, ai oán.
Khi chúng tôi có mặt, cũng là lúc gia đình và hàng xóm đang tất tả chuẩn bị tổ chức tang lễ cho các em. Chứng kiến cảnh tang thương, mất mát với tiếng gọi tên thân nhân đến xé lòng khiến mọi người không kìm được nước mắt.
Vụ 3 học sinh chết đuối ở Quảng Nam: Tang thương bao trùm miền cát trắng

Bà Hoàn (bà nội em Mẫn) đau đớn tột cùng trước cái chết của đứa cháu trai

Trong căn nhà nhỏ thó nằm lọt sâu trong con hẻm cạnh đường ray xe lửa của cháu Đặng Trần Hoàng Mẫn. Cụ bà Nguyễn Thị Hoàn (SN 1947, bà nội cháu Mẫn) đang khóc ngất vì thương xót đứa cháu trai hiền ngoan và học giỏi nhưng lại quá đoản mệnh. “Ông trời ơi! Cháu tôi có tội tình gì mà lại bắt nó chết thảm như vậy chứ! Mẫn ơi cháu có nghe thấy bà gọi không ?! Mẫn ơi, cháu ơi tỉnh dậy với bà đi, cháu ơi…”. Nhìn mái đầu bạc tiễn đưa mái đầu xanh về với đất lạnh, chúng tôi cũng không sao kìm lòng được.

Vẫn chưa tin những gì đang diễn ra là sự thật, chị Trần Thị Lắm (mẹ cháu Mẫn) cứ liên tục ngất xỉu nhiều lần. Thấy thầy cô và bạn bè đến thắp hương cho con trai mình, chị lại gào khóc nức nở: "Con ơi mở mắt ra mà xem này, con thấy mọi người ai cũng yêu quý con như vậy, sao con lại nỡ bỏ ba mẹ mà ra đi vậy hả Mẫn! Con về với mẹ đi con ơi là con ơi!".

Vụ 3 học sinh chết đuối ở Quảng Nam: Tang thương bao trùm miền cát trắng

Từ lúc nghe tin con trai chết, anh Đặng Văn Minh cứ thẫn thờ như người mất hồn

Dù đang cố gắng giữ bình tĩnh để lo hậu sự cho con, nhưng anh Đặng Văn Minh (cha cháu Mẫn) vẫn không dấu được nỗi đau đang âm ỉ trong lòng. Người cha tội nghiệp ấy cứ đứng thẫn thờ bên thi thể của đứa con trai như người mất hồn. “Mới lúc trưa nó còn ngồi ăn cơm với vợ chồng tôi, ăn cơm xong, nó còn xin phép đi đá bóng cùng mấy đứa bạn. Vì ngày chủ nhật nên tôi đồng ý cho con đi chơi. Thế nhưng chỉ 2 giờ sau thì vợ chồng tôi chết đứng khi nghe tin con mình chết đuối ở cái hố nước gần nhà. Con tôi nó có tội tình chi mà ông trời lại nỡ đầy đọa nó như vậy, nỗi đau này làm sao gia đình tôi nguôi ngoai được đây chứ trời ơi!”, anh Minh nói.

Đau đớn tột cùng

Cách nhà anh Minh khoảng 500 mét là nhà của gia đình anh Trần Đức Thành và chị Khương Thị Na, có con trai là cháu Trần Đức Kha cùng bị đuối nước khi chơi nghịch nước chung với 2 bạn cùng lớp.

Trong căn nhà nghèo xơ xác, anh Thành, chị Na như suy sụp hoàn toàn sau cái chết đau lòng của con trai. Thân hình nhỏ thó, cố lết lại để nhìn mặt đứa con lần cuối, anh Thành đau đớn cho biết, Kha là đứa con ngoan, ham học và rất hiếu thảo. Lúc trưa, em xin đi chơi với mấy đứa bạn hàng xóm. Đến chiều nghe tin con mình tử vong, anh và vợ ngã khuỵu xuống nền nhà ngất xỉu. “Cứ nghĩ con đi chơi rồi về như mọi lần. Ai ngờ nó lại rủ nhau đi nghịch nước để rồi dẫn đến hậu quả đau đớn như thế này. Sao con dại thế Kha ơi”, anh Thành nghẹn ngào.

Chia tay gia đình anh Thành, chúng tôi tiếp tục ghé thăm gia đình cháu Trần Hoàng Lâm chỉ cách đó vài bước chân. Lúc chúng tôi đến, có hàng trăm người dân, thầy cô, bạn bè và người thân cũng đến tiễn biệt cậu học trò xấu số lần cuối.

Vụ 3 học sinh chết đuối ở Quảng Nam: Tang thương bao trùm miền cát trắng

Không khí tang thương bao trùm cả xóm làng

Trong căn nhà khói hương nghi ngút, anh Trần Văn Cảnh (cha em Lâm) ôm bộ áo quần của con ngồi gục đầu vào góc tường trong niềm đau đớn tột cùng. Còn vợ của anh vì không chịu nổi cú sốc mất con nên đã ngất xỉu nằm trên giường với sự chăm sóc của bà con hàng xóm. Có lẽ, trong suốt quãng đời còn lại của mình, những người làm cha, làm mẹ như anh chị sẽ không thể nào quên được phút giây chứng kiến thi thể của đứa con do mình dứt ruột sinh ra được người dân vớt lên từ dưới đáy hố lạnh lẽo.

“Buồn quá các cô bác ơi. Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, rồi nuôi con đến chừng này mà bất ngờ nó ra đi làm sao mà tôi đành lòng được đây chứ. Gia đình tôi làm chi nên tội chi mà ông trời lại nhẫn tâm chia ly cha con tôi thế này. Con ơi, sao nỡ bỏ cha mẹ ra đi vậy hả con ơi!”, anh Cảnh gào khóc trong hai hàng nước mắt chảy dài.

Vụ 3 học sinh chết đuối ở hố nước: Tang thương bao trùm miền cát trắng

Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân

Đến chia buồn cùng gia đình ba học sinh xấu số, thầy Huỳnh Kim Thống, hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Thành, ngậm ngùi chia sẻ: “Ba em học sinh của trường chết đuối cùng một lúc không chỉ là nỗi đau của gia đình mà cũng là mất mát của nhà trường, vì các em học sinh này đều học khá, tính tình hiền lành, ngoan ngoãn. Trong đó em Mẫn học rất giỏi và đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi huyện…”.

Ông Trần Phương Ái (Phó chủ tịch HĐND xã Bình Quý) cho biết: “Khi nghe tin có ba học sinh chết đuối ở hố nước sau trường, tôi nhanh chóng có mặt tại hiện trường thì người dân đã vớt được thi thể của học sinh đầu tiên. Vì mực nước khá sâu nên nên phải mất hơn một giờ sau mới vớt được thi thể hai em còn lại. Thật sự đây là cú sốc quá lớn đối với gia đình của ba em. Chính quyền địa phương cũng đã đến chia buồn với gia đình các nạn nhân”.

Khương Mỹ

( Theo congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm