Ảnh: Ngày bận rộn của dịch vụ "ông già Noel" chuyển quà ở Hà Nội

Emdep.vn - Cùng theo chân một nam thanh niên đóng "ông già Noel" đi trao quà dịp Giáng sinh để thấy được sự vất vả nhưng cũng là niềm vui của họ.
Liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ trao quà Giáng sinh, chúng tôi có dịp theo chân và khám phá một ngày làm việc đầy thú vị của một "ông già Noel" có 3 năm kinh nghiệm – anh Lê Trọng Đức (23 tuổi): “Tôi là một sinh viên mới ra trường nhưng chưa có việc làm ổn định nên tôi đăng ký công việc này để kiếm thêm thu nhập. Quan trọng hơn là tôi yêu trẻ con nên rất yêu thích công việc này.”
Dịch vụ chuyển quà Noel được nhiều người lựa chọn như là sự quan tâm với người thân, bạn bè...trong dịp Giáng sinh. Các nam thanh niên đóng vai ông già Noel bận rộn luôn chân luôn tay. Ngày bận rộn nhất là 24/12, tuy nhiên công việc này hết sức thú vị.
Trong những năm gần đây, công việc trao quà không còn hiếm, nhiều người và một số công ty cùng "nhảy" vào thị trường đắt khách nên thu nhập không tốt như trước đây. Để chuẩn bị cho một lần đi trao quà, các "ông già Noel "đóng vai phải chuẩn bị trang phục, trao đổi cùng khách hàng về địa điểm hay tạo sự bất ngờ khi nhận quà với người thân, đi tới địa điểm đúng hẹn, trao quà với nụ cười trên môi.
Giá dịch vụ dao động từ 60.000 đến 450.000 đồng tùy thời gian trao quà, càng sát ngày Giáng sinh thì giá sẽ càng cao hơn. Giá dịch vụ cũng phụ thuộc vào  quãng đường từ điểm xuất phát đến nơi yêu cầu.
Cùng theo chân một "ông già Noel" để biết được họ bận rộn như thế nào:
Ảnh: Ngày bận rộn của dịch vụ 'ông già Noel' chuyển quà ở Hà Nội
Trước khi xuất phát, anh Đức tự chuẩn bị trang phục và tự hóa trang cho mình. Khoác bộ quần áo đỏ, đeo râu giả, đội mũ và bước lên xe máy, anh bắt đầu một ngày làm việc của mình với vai trò mới.
Cận cảnh một ngày trao quà của ông già Noel
 Đôi khi, việc trao quà diễn ra ở địa điểm xa nơi thường sống nên ông già Noel mất khá nhiều thời gian để tìm đường.
Dịch vụ thường chia thành 3 gói: gói tình yêu dành cho các cặp đôi, gói đoàn kết dành cho các nhóm, đội, lớp…và gói cổ tích cho riêng một bé tại nhà. Thông thường, vào ban ngày ông già Noel thường đi trao quà cho nhóm thuộc gói đoàn kết.
Quà tặng có thể được đặt mua trọn gói khi thuê dịch vụ ông già Noel hoặc phụ huynh sẽ đưa cho ông già Noel trước khi trao tặng bé.
Kiểm tra quà trước khi trao tặng.
Bí mật ẩn nấp để xuất hiện bất ngờ, tạo hứng thú cho các bé.
 
Đi quanh từng bé trong lớp để phát quà.
 
Các bé đầy hào hứng với hoạt náo viên - ông già Noel.
 
Thích thú nghịch bộ râu dài của ông già Noel.
 
Hân hoan khoe với nhau món quà bất ngờ.
 
Ông già Noel trao lời chúc tốt đẹp và dặn dò các bé chăm ngoan, học giỏi.
Anh Hùng – phụ huynh có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ 3 năm cho biết : “Tôi rất tin tưởng dịch vụ mới này vì nó tạo được niềm hứng khởi cho các con.”
Nụ cười tươi cho một ngày làm việc tuyệt vời của ông già Noel.
Châu Loan
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm