Hé lộ bí mật trong lớp học dành riêng cho ông già Noel

Emdep.vn - Để có thể trở thành những ông già Noel chuyên nghiệp, những người đàn ông cũng phải trải qua khóa học nghiêm túc với những bài kiểm tra khắt khe.
Trở thành một ông già Noel chuyên nghiệp là một công việc không hề dễ dàng chút nào. Bạn không chỉ việc khoác lên mình một bộ đồ màu đỏ và đeo một bộ râu giả, cười giòn tan là xong. Một số ông già Noel thực sự coi đây là công việc rất nghiêm túc của họ, vì vậy họ đã đi đến một ngôi trường đại học để nâng cao các kỹ năng của mình.
Trường Đại học dành cho ông già Noel hoàn toàn có thật trên thế giới. Đó là một chương trình đào tạo kéo dài 4 ngày diễn ra vào mỗi mùa hè tại văn phòng công ty Noerr ở Colorado, Mỹ. Công ty này sẽ tuyển chọn và đào tạo 70 thành viên cho đội ông già Noel riêng của mình. 
Các học viên sẽ được dạy làm thế nào để chụp ảnh, làm thế nào để đối phó với các hãng truyền thông và quan trọng nhất là làm thế nào để có thể thoải mái trò chuyện với một đứa trẻ đang ngồi trong lòng mình, phải làm gì nếu một đứa trẻ yêu cầu điều gì đó nhân ngày lễ Giáng sinh. Ngoài ra, các ông già Noel cũng được học cách giữ gìn sức khỏe trong những ngày nghỉ lễ. Các ông già Noel còn được kết hợp tương tác với nhau qua hai buổi thảo luận để thúc đẩy kỹ năng cho nhau.
Chủ tịch công ty - Judy Noerr cho rằng, đây là một ý tưởng thú vị và táo bạo. Khóa học sẽ trau dồi nhiều kỹ năng cho những ông già Noel, giúp họ hoàn thành tốt nhất công việc của mình. 
Hé lộ bí mật trong lớp học dành riêng cho ông già Noel
Tuyển chọn ông già Noel là nhiệm vụ không hề dễ dàng. "Những người đàn ông sẽ tham gia các hoạt động với các trẻ em và họ sẽ đại diện cho chúng tôi, khách hàng của chúng tôi và tất cả ông già Noel trên thế giới" - Ruth Rosenquist, giám đốc quan hệ công chúng của Noerr cho hay - "Vì vậy, điều quan trọng là họ phải có những thái độ đúng đắn." Mỗi ứng cử viên sẽ phải trải qua một bài kiểm tra khắt khe và nhiều vòng phỏng vấn khác nhau.
Hầu hết những người làm công việc này đều từng là diễn viên, giáo viên dạy học, các nhà sản xuất đồ chơi, nhân viên tư vấn cho trẻ em. Khả năng nói nhiều ngôn ngữ sẽ là một điểm cộng lớn cũng như việc có một mái tóc, bộ râu màu trắng tự nhiên. Trong thực tế, công ty Noerr tự hào rằng hơn 96% ông Noel "đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất" của họ đều có bộ râu tự nhiên.
Cũng theo Rosenquist, những người làm công việc này đều không hẳn vì tiền bạc. Điều quan trọng họ muốn có là những trải nghiệm quý báu cho bản thân, đặc biệt những kỷ niệm vui vẻ với các trẻ em.
 
 
Hải Đăng – (Dịch theo OD)
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm