Chàng "thổ địa"8x hóa thân thành ông già Noel, mang Giáng sinh ấm cho trẻ em vùng cao nguyên đá Đồng Văn

Emdep.vn - Một chàng trai giấu tên, làm nghề “thổ địa du lịch”, sinh năm 1989 đã hóa thân thành ông già Noel, mang quà Giáng sinh tới cho trẻ em vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Qua giới thiệu của một số người bạn làm công việc ông già Noel, chúng tôi được biết đến chàng thổ địa 8x đặc biệt này.

Tuy nhiên, chàng thanh niên nhất định giấu nhẹm họ tên của mình. Vì theo anh thì “những đóng góp này vẫn còn nhỏ bé lắm”.

Quê ở Tuyên Quang, chàng trai này đã đến Hà Giang làm thổ địa du lịch. Làm hướng dẫn viên du lịch ở đây, sống gắn bó cùng bà con, hàng ngày chứng kiến cảnh trẻ mặc phong phanh giữa trời đông tê tái, anh cảm thấy mình cần phải “làm điều gì đó cho các em nhỏ ở đây”.

Chàng thổ địa 8x hóa thân thành ông già Noel, mang Giáng sinh ấm cho trẻ em vùng cao nguyên đá Đồng Văn

Chàng thổ địa du lịch hóa thân thành ông già Noel đi tặng quà cho trẻ nhỏ. Ảnh: NVCC

Mùa Giáng sinh đến rất gần, anh đã nảy ra ý tưởng hóa thân thành ông già Noel đi tặng quà cho trẻ nhỏ.

Bởi với các em nhỏ vùng cao, khi cái ăn cái mặc còn thiếu thốn thì được ông gia Noel tặng quà là điều quá xa xỉ.

Nghĩ là làm, quần áo đặt trên mạng, mua thêm bánh kẹo, mỳ tôm.. chia làm 20 suất đều nhau tặng cho 20 đứa trẻ trong một bản nghèo của xã Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Chàng thổ địa 8x hóa thân thành ông già Noel, mang Giáng sinh ấm cho trẻ em vùng cao nguyên đá Đồng Văn

Niềm vui của các em nhỏ vùng cao nguyên đá khi được nhận quà Giáng sinh. 

Chi phí chủ yếu do anh tự bỏ tiền túi và một phần là du khách có tấm lòng hảo tâm chung tay đóng góp. Cứ sắp xếp được lúc nào trong ngày là anh đi vào bản tặng bọn trẻ.

Anh nhớ có lần làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài, bà khách đó nói rất nhiều về vấn đề trẻ con. Bà nói với anh: “Nếu mình có điều kiện hơn mà giúp đỡ được các em nhỏ thì cứ giúp. Bởi cuộc sống vốn rất công bằng, giúp người sẽ có người giúp lại mình”.

Chàng thổ địa 8x hóa thân thành ông già Noel, mang Giáng sinh ấm cho trẻ em vùng cao nguyên đá Đồng Văn

Rồi có lần đi làm từ thiện ở vùng lũ quét, có người chồng mất cả vợ lẫn con đã đưa anh lên thăm mộ và họ đã khóc rất nhiều. Có bà con mời ăn cơm, uống chén rượu để bày tỏ tình cảm.

Càng đi, anh càng nhận ra mình cần phải làm nhiều điều hơn thế.

Mình làm công việc này không mong các em giúp lại. Mình chỉ mong món quà nhỏ của ông già Noel có thể mang lại niềm vui cho các em. Lần đầu nhìn thấy ông già Noel, bé nào cũng lạ lẫm, rồi bu quanh, cứ được nhận quà là lũ trẻ đủ vui rồi”, anh vui vẻ chia sẻ.

 Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm