Tẩy sơn móng tay bằng... kem cạo râu

Ngọc Huyền (Tổng hợp) 2016-08-03 09:40
- Nếu từ điển của bạn chỉ có thể nghĩ đến aceton để tẩy sơn móng tay thì bạn đã nhầm nhé. Nếu trong nhà bạn có sẵn những loại nguyên liệu này thì bạn hãy tận dụng ngay.

1. Dùng kem cạo râu

Nguyên liệu này không còn quá xa lạ với nhiều chị em. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ sơn móng tay bằng cách lấy bọt cạo râu của ông xã. Bạn không nên chọn các loại gel cạo râu mà nên chọn những loại kem cạo râu có chứa nhiều bọt là ổn.

Sợ tác dụng phụ của aceton hãy tẩy sơn móng tay bằng cách sau

Dao cạo râu của ông xã có nhiều tác dụng hơn phụ nữ nghĩ

Bạn có thể đặt kem cạo râu lên móng tay chà xát nhẹ theo chuyển động tròn. Sau đó chà kỹ móng với một bàn chải móng tay nhỏ. Sau khi hoàn thành, bạn hãy chà xát móng tay với một miếng vải ẩm là được.

2. Dung dịch lau cửa kính

Trong dung dịch lau cửa kính có thành phần tẩy rửa mạnh nên bạn chỉ cần dùng khăn ẩm thấm vào dung dịch rồi chà lên móng. Đây là phương pháp tối ưu nhằm loại bỏ màu móng tốt nhất và cho hiệu quả nhanh chóng.

Sợ tác dụng phụ của aceton hãy tẩy sơn móng tay bằng cách sau

Bình xịt kính

3. Baking soda

Với baking soda bạn chỉ cần pha 1 thìa baking soda với 2 thìa nước ấm thành hỗn hợp dinh dính rồi chà lên các đầu ngón tay trong 15 phút. Dùng bàn chải chà nhẹ nhàng lên đầu móng cuối cùng dùng thêm khăn thấm nước ấm lau sạch. Bạn có thể rửa lại tay với nước thường hoặc nước rửa tay.

4. Dùng rượu vang

Rượu vang có công dụng tẩy trắng móng tay bị ố vàng thậm chí cả màu sơn móng. Bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm rồi chùi nhẹ lên móng chờ trong 15 phút rồi lau lại bằng khăn thấm nước ấm.

Sợ tác dụng phụ của aceton hãy tẩy sơn móng tay bằng cách sau

Rượu vang cũng có tác dụng tẩy sạch móng rất tốt

5. Chanh và giấm

Chanh và giấm có tính axit mạnh chính vì thế có khả năng tẩy tương đối cao. Trước hết bạn cắt một quả chanh làm đôi, ép lấy nước để trong 1 chiếc bát, sau đó cho một chén giấm vào trộn đều. Bạn ngâm móng tay trong 1 phút, dùng bông hoặc vải mềm lau phần sơn móng.

Sợ tác dụng phụ của aceton hãy tẩy sơn móng tay bằng cách sau

Chanh và giấm

6. Keo xịt tóc

Keo xịt tóc không chỉ có tác dụng tạo hình tóc hay  dưỡng tóc mà còn có thể để tẩy sơn móng tay. Bạn chỉ cần phun keo xịt tóc lần lượt lên từng móng tay, sau khi phun xong bạn dùng bông gòn lập tức lau đi. Cuối cùng bạn chỉ cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng là được.

Tẩy sơn móng tay bằng... kem cạo râu

Sử dụng keo xịt tóc

7. Sơn bóng

Sơn bóng cũng hoàn toàn có thể tẩy móng được chỉ cần bạn áp dụng đúng cách. Đầu tiên lấy lọ sơn bóng, bôi một lớp lên móng tay, sử dụng bông gòn lau móng, khi ấy lớp sơn sẽ trôi đi cùng với phần sơn bóng.

8. Bình xịt khử mùi

Với bình xịt khử mùi trong nhà bạn cũng có thể dùng để tẩy sơn móng tay bằng cách xịt dung dịch vào bông gòn rồi lau sạch, sơn móng tay sẽ trôi đi cùng với phần xịt khử mùi đã phun vào.

9. Bột nở

 Bột nở là thành phần tuyệt vời để loại bỏ những vết bẩn. Bạn có thể loại bỏ sơn móng tay bằng cách kết hợp bột nở với nước ấm. Bôi xung quanh mỗi móng tay một lớp dày, sau 15 phút bạn có thể chà móng với một bàn chải nhỏ và kết thúc bằng cách làm khô móng tay với một miếng vải ẩm.

10. Dùng nước ấm

Bạn đun sôi nước và đựng trong một cái bát. Bạn hãy chà xát móng với một miếng vải ẩm nhúng nước ấm. Khi áp dụng cách này chỉ thực sự có hiệu quả khi màu sơn của bạn sáng màu hoặc lớp sơn mỏng, không quá dày.

 Những lưu ý khi chăm sóc móng tay bạn nên biết

-   Để móng sáng và hồng hào bạn luôn cần bổ sung thêm nhiều nguồn vitamin và các khoáng chất cần thiết, một chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi điều độ sẽ là gợi ý quan trọng giúp móng tay khỏe mạnh hơn nhiều lần. 

-  Để móng sáng bóng bạn nên hạn chế sơn móng tay, không nên sơn liên tục sẽ hại móng.

-  Bạn nên lấy da thừa dưới móng để bảo vệ móng tay tránh nhiễm trùng. Tuy nhiên việc lấy da thừa cần nhẹ nhàng, không nên dùng thường xuyên.

- Nếu móng tay của bạn bị xỉn màu thì có thể ngâm móng vào nước muối để làm da mềm và sáng hơn. Tiếp đó có thể dùng thêm dầu oliu ấm để ngâm móng tay 10 phút để cải thiện màu sắc của móng.

Chúc các bạn thành công!

Ngọc Huyền (Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint