Mẹo làm sạch vết sơn móng tay trên đồ đạc

Emdep.vn - Những cô nàng điệu đà, yêu thích việc sơn móng tay có lẽ đã gặp nhiều trường hợp bất cẩn làm đổ sơn móng tay ra đồ đạc xung quanh. Những lúc như thế đừng hoảng loạn, bạn sẽ tìm được cách giải quyết sạch sẽ chúng trong bài viết dưới đây!
Một số món đồ thường dễ “chịu trận” với sơn móng tay là quần áo, bàn ghế, và nếu bạn cuống lên thì có thể sẽ không có cách lau sạch vết sơn móng tay này. Mỗi chất liệu sẽ có cách xử lý khác nhau, và bạn sẽ thấy yên tâm hơn mỗi lần sơn móng tay sau này.
1. Lau sơn móng tay trên gỗ
Mẹo làm sạch vết sơn móng tay trên đồ đạc
(Ảnh: wikihow)
Bạn đừng dùng nước lau móng (aceton) để lau vết sơn móng tay trên đồ đạc hay sàn gỗ, vì lớp sơn hay vecni có thể bị mất màu, khiến toàn bộ phần gỗ không được đồng đều. Thay vào đó, hãy dùng keo xịt tóc, xịt thật đều lên phần bị dính sơn móng tay, đợi khoảng 20 giây rồi lau đi. Bạn có thể phải lặp lại bước này nhiều lần, nhưng không sớm thì muộn, lớp sơn móng tay sẽ biến mất, để lại phần sàn gỗ hoặc nội thất gỗ không tì vết.
2. Lau sơn móng tay trên vải
Mẹo làm sạch vết sơn móng tay trên đồ đạc
(Ảnh: tqn)
Bạn có thể dùng nước lau móng để lau đi vết sơn móng tay dính trên quần áo, nhưng nên thử trước ở một vùng nhỏ để kiểm tra xem nước lau móng có làm mất màu, phai màu vải hay không. Nếu không dùng được nước lau móng thì bạn thử dùng keo xịt tóc. Nếu cả 2 phương án này đều không khả thi, thì bạn nên mang quần áo tới tiệm giặt khô, vì phương pháp giặt khô sẽ giúp làm sạch sơn móng tay trên vải.
3. Lau sơn móng tay trên tóc
Mẹo làm sạch vết sơn móng tay trên đồ đạc
(Ảnh: ehow)
Nếu chẳng may đưa bàn tay chưa kịp khô sơn lên vuốt tóc, thì “thảm họa” có thể xảy ra. Tuy nhiên, cách xử lý lại khá đơn giản. Nếu sơn chưa kịp khô, thì nhanh tay thấm aceton vào bông rồi lau lên vùng tóc bị dính sơn móng tay và lau sạch theo chiều vuốt từ trên xuống dưới. Nếu sơn đã khô, bạn có thể dùng dầu xả hoặc các loại dầu dưỡng tóc khác như dầu argan, dầu dừa thoa lên tóc để sơn móng tay bong dần ra.
4. Lau sơn móng tay trên thảm
Mẹo làm sạch vết sơn móng tay trên đồ đạc
(Ảnh: fooyoh)
Nếu thảm nhà bạn có màu trắng hoặc màu sáng thì có thể dùng nước lau móng để lau sạch vết sơn móng tay, tốt nhất là nên dùng loại nước lau móng không chứa chất aceton. Nếu thảm nhà bạn màu đậm, tối, dùng nước lau móng có thể làm phai màu. Lúc này, bạn có thể dùng keo xịt tóc hoặc cồn sát trùng thấm thật nhiều lên vùng dính sơn, sau đó dùng giấy ăn thấm dần từng chút sơn móng lên đến khi sạch sẽ.
Hi vọng những gợi ý trên sẽ hữu ích cho bạn và giải quyết được những rắc rối với sơn móng tay nhé! 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm