SỰ THẬT về VIÊN UỐNG CHỐNG NẮNG đang 'làm mưa làm gió' hiện nay, thần thánh như lời đồn?

2018-07-04 11:42
- Bảo vệ làn da trước nắng gắt 40 độ chị em ùn ùn đi mua viên uống chống nắng mà không biết điều này thì thật đáng tiếc.

Mùa hè nắng nóng, để bảo vệ làn da chị em thường sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn thật kỹ khi ra ngoài. Tuy nhiên việc phải bôi thoa kem hàng ngày khiến mọi người cảm thấy khá phiền toái, nhiều người vì lười hoặc vội vàng mà quên mất công đoạn này. Kết quả là da bị tổn thương, đen cháy. 

Hiểu rõ được tâm lý người dùng, viên uống chống nắng được ra đời để chiều lòng các tín đồ làm đẹp. Chẳng cần bôi thoa khắp người nhiều lần, bạn chỉ cần làm 1 việc đơn giản không tốn nhiều thời gian đó là uống 1 viên mỗi ngày.

Sự thật về viên uống chống nắng đang 'làm mưa làm gió' hiện nay

Thời gian gần đây chị em đua nhau đi tìm mua thuốc 'thần dược' này để cải thiện và chăm sóc da hàng ngày vì nghe công dụng của chúng trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cần biết rõ những điều này trước khi mua về sử dụng để không phải hối tiếc, vì không phải loại thuốc nào được quảng cáo thần thánh cũng vi diệu như lời đồn.

Viên uống chống nắng là gì?

Viên uống chống nắng là thực phẩm chức năng dạng viên, có tác dụng bổ sung các chất chống ô xy hóa, bảo vệ làn da khỏi tác nhân gây hại từ môi trường và chống viêm hiệu quả. Theo đó, bạn chỉ cần sử dụng viên uống này mỗi ngày là làn da tự khắc sẽ được bảo vệ khỏi các tia có hại từ mặt trời, đặc biệt da còn được nuôi dưỡng, chống lão hóa từ bên trong.

Không có một loại thực phẩm chức năng nào có thể thay thế kem chống nắng

Viên uống chống nắng với tác dụng thần thành của nó nên được chị em quan tâm, lầm tưởng là có thể  thay thế kem chống nắng. Tuy nhiên, thực tế vào ngày 22/5/2018, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chính thức phủ nhận khả năng thay thế kem chống nắng của viên uống chống nắng.

Sự thật về viên uống chống nắng đang 'làm mưa làm gió' hiện nay

Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Memorial Sloan – Kettering ở New York, Mỹ cũng cho biết khả năng chống nắng của viên uống được ước tính chỉ tương đương SPF 3. Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời SPF phải từ mức 30 trở lên. Điều này cho chúng ta thấy rằng viên uống chống nắng cần được kết hợp với kem chống nắng dạng bôi mới thực sự hiệu quả. 

Cách sử dụng viên uống chống nắng chuẩn nhất

Viên uống chống nắng có thể là sự bổ sung cần thiết để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời nhưng sử dụng như thế nào mới hợp lý và phát huy tác dụng tốt nhất luôn là câu hỏi lớn. 

Sự thật về viên uống chống nắng đang 'làm mưa làm gió' hiện nay

Trước hết, bạn cần cảnh giác với những lời quảng cáo của các nhãn hàng mỹ phẩm, thay vì 'ù ù cạc cạc' nghe nói tốt là mua thì bạn cần tìm hiểu kỹ về thành phần nguyên liệu, độ tin cậy của nhà sản xuất để tránh những hậu quả. 

Các hãng như Advanced Skin Brightening Formula, Synsafe Rx, Solaricare và Sunergetic đã quảng bá sản phẩm chống nắng không được kiểm định hiệu quả theo tiêu chuẩn của FDA và bị Cục cảnh báo trên báo chí truyền thông.

Đặc biệt, không nên quá lạm dụng viên uống chống nắng, bạn nên tham khảo Bảng lượng chất nên nạp mỗi ngày do The Institure of Medicine đưa ra, % Daily Value được quy đinh bởi FDA và bảng Ipper Tolerable Intake Level (ULs) để không uống vượt quá mức an toàn của từng chất.

Nên dùng kết hợp kem chống nắng để bảo vệ da tốt nhất.

Sam (Tổng hợp)

Top kem chống nắng nâng tone da, không gây kích ứng được bạn gái tin dùng hiện nay