Nỗi khổ của cô nàng mắc chứng hôi miệng

Khương Diệp Anh 2014-07-10 14:53
- (Em đẹp) - Đời người, ai cũng có những nỗi khổ của riêng mình, người khổ vì tinh thần, người khổ về vật chất, riêng tôi thì đau đáu với nỗi thống khổ rất... hữu hình đó là chứng hôi miệng.

Tuổi đôi mươi phơi phới, tôi mới kịp có một mảnh tình vắt vai, chưa biết thế nào là dư vị của tình yêu thì người yêu tôi đã lảng tránh rồi rời xa tôi dần sau nụ hôn định mệnh ngày hôm ấy. Dù không ai nói ra nhưng tôi cũng hiểu, nguyên nhân không hợp nhau chỉ là một phần của lý do, còn nguyên cớ thực sự khiến anh sợ tôi chính là hơi thở của tôi quá nặng mùi.

Tôi bắt đầu biết mình mắc chứng này từ năm đầu cấp hai, sau khi dậy thì không hiểu có phải do biến chuyển quá mạnh mẽ từ cơ thể hay không mà tự dưng mắc chứng hôi miệng. Gia đình cũng đưa đi khám nhiều nơi, bác sỹ nói amidan của tôi bị viêm mãn tính nên mới sản sinh ra mùi khó chịu nên đã tiến hành cắt amidan.


Điều đau khổ là sau cắt aimidan xong thì chứng hôi miệng của tôi vẫn không giảm (Ảnh: Metro)

Vô cùng tự ti khi giao tiếp với mọi người, biết hơi thở nặng mùi nên lúc nào trong túi tôi cũng thủ sẵn kẹo cao su, sáng sớm hoặc tối dùng nước súc miệng chuyên dụng nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn.

Nói chẳng ngoa chứ chỉ trừ nhược điểm ấy ra, tôi cũng là một cô nàng khá thú vị (mọi người thường nhận xét như vậy!), học hành tốt, tham gia vào nhiều hoạt động đoàn đội nên cũng khá dạn dĩ. Tôi và bạn trai quen nhau trong đợt đi tình nguyện ở Mù Cang Chải (Yên Bái).

Tôi đã hồi hộp và chuẩn bị kĩ lưỡng cho mối tình đầu rất chu đáo. Sáng sớm dậy đều chải răng và súc miệng rất kĩ, khi nói chuyện tôi cũng để ý cự li không quá gần, liên tục uống nước để ngăn chặn hơi thở nặng mùi. Mọi chuyện ban đầu diễn ra khá ổn, cho đến khi môi anh chạm đến môi tôi trong nụ hôn đầy… ám ảnh. Tôi đã suy sụp rất nhiều sau khi anh cố tình xa lánh tôi.

Không biết phải làm cách nào để thoát khỏi nỗi đau khổ này? Tôi đành đem tâm sự của mình đến một người bạn thân học trường Y. Bạn tôi thực sự là một bác sỹ tương lai đây hứa hẹn, chỉ một vài mẹo nhỏ bạn mach, hơi thở nặng mùi của tôi đã thuyên giảm đáng kể.

Hàng ngày, tôi áp dụng chế độ không ăn đồ ngọt sau bữa ăn vì lượng đường trong đồ ngọt sẽ thúc đẩy vi khuẩn phát triển, sử dụng kẹo cao su không đường khi cần. Ngoài ra, tôi mua lá chè tươi về rửa sạch, đun uống hoặc mỗi khi ăn hành và tỏi ở nhà tôi lấy sẵn lá chè tươi đã rửa sạch để trong tủ lạnh ra nhai sống rồi nuốt nước, lúc đầu chưa quen cũng thấy đắng chat và hơi ghê trong khoang miệng, giờ tôi lại nghiền nhai lá chè tươi hơn là đun uống.


Tôi sử dụng kẹo cao su không đường khi cần nhưng đừng ăn quá nhiều & lạm dụng kẹo cao su nhé, vì theo nghiên cứu mới nhất, nhai kẹo cao su nhiều dễ khiến ảnh hưởng đến khung xương hàm. (Ảnh: Intergram)


Lá chè xanh không chỉ có tác dụng làm đẹp da, trẻ hóa mà còn trị được chứng hôi miệng nữa. (Ảnh: Intergram)

Sau một thời gian ngắn, mùi hôi miệng giảm hẳn, tôi thường lấy tay khum lại, hà hơi và đó để kiểm ra thì thấy rõ ràng là mình đã kiểm soát được chứng hôi miệng. Không còn niềm vui nào tả xiết cho niềm vui của tôi lúc này!

Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường như nó vốn dĩ vẫn vậy, chỉ có mình tôi là thấy cuộc sống như có màu hồng đầy thú vị, tôi tự tin trong giao tiếp nhiều hơn vì đã khắc phục được chứng hôi miệng.

Diệp Anh
logo smaill


Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách ăn thịt nướng Hàn Quốc sai lầm mà hầu hết người Việt mắc phải