Cơ thể có 3 loại mùi này chứng tỏ ruột đang “kêu cứu” phải đi khám ngay

Emdep.vn - Nếu có các triệu chứng này bạn cần cảnh giác trước khi tế bào ung thư kịp thời phát triển.

1. Xì hơi có mùi lạ

Khi xì hơi có mùi lạ nên cảnh giác với các bệnh đường ruột nghiêm trọng. Đặc biệt, những người bị ung thư đường tiêu hóa sẽ bị suy giảm chức năng tiêu hóa và việc tiêu hóa thức ăn bình thường sẽ bị ảnh hưởng cũng có thể tạo ra mùi đặc biệt. 

Xì hơi có mùi trứng thối chủ yếu là do quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể và sức khỏe đường ruột gặp vấn đề. Xì hơi thối đi kèm với triệu chứng như đầy hơi, mệt mỏi, buồn nôn, sụt cân đột ngột, chảy máu hậu môn là dấu hiệu của vi khuẩn đường ruột ở mức cao.

Vì vậy, tốt nhất, bạn hãy đi thăm khám để xem đường ruột có khỏe mạnh hay không. Khi mắc các bệnh liên quan đến đường ruột, cần được điều trị kịp thời nếu không sẽ có nguy cơ mắc ung thư.

2. Hôi miệng

Cơ thể có 3 loại mùi này chứng tỏ ruột đang “kêu cứu” phải đi khám ngay

Đường ruột bị tổn thương sẽ gây hôi miệng. Điều này chủ yếu do sự tích tụ thức ăn đã tiêu hóa trong dạ dày, đường ruột và sự phân hủy tạo ra các loại khí có mùi như amoniac xâm nhập vào các mô khác và bị tống ra khỏi cơ thể bằng hôi miệng, do đó gây mùi khó chịu trong miệng.

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất của tình trạng này là miệng hôi, có vị chua, ợ chua, đầy bụng, đại tiện phân màu vàng,…

3. Phân có mùi lạ

Nếu phát hiện thấy phân có mùi lạ cần phải đi khám ngay. Tình trạng này có thể là do đường tiêu hóa bị suy yếu, đặc biệt là khi đường ruột bị xuất huyết. Phân có thể có máu và chất nhầy, gây ra mùi đặc biệt.

Phân có mùi chua chủ yếu liên quan đến chứng khó tiêu. Phân có mùi axit kèm theo phân loãng hoặc tiêu chảy chứng tỏ đường tiêu hóa có vấn đề. Phân màu đen kèm theo mùi tanh thường liên quan đến tình trạng nhiễm khuẩn hoặc rối loạn hấp thu của đường tiêu hóa hoặc ngộ độc thực phẩm.

Ngọc Huyền – Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm