4 dấu hiệu sau ăn "tố cáo" bạn đang mắc bệnh ở đường ruột chớ chủ quan

2020-06-30 17:00
- Nếu có 4 triệu chứng này sau khi ăn, bạn nên đi khám để phát hiện những dấu hiệu bất thường.

1. Tiêu chảy sau khi ăn

Triệu chứng rõ ràng nhất của viêm đường ruột và một loạt các bệnh mạn tính như rối loạn hấp thu đường ruột và viêm tụy mạn tính là tiêu chảy. Do đó, nếu bạn bị tiêu chảy sau khi ăn, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

2. Đau bụng sau khi ăn

Sau khi ăn xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ dạ dày đang gặp vấn đề nghiêm trọng

Nói chung, đau bụng sau khi ăn là do đường ruột có vấn đề, và là dấu hiệu mắc các bệnh sỏi mật và viêm tụy mạn tính. Vì vậy, nếu bạn bị đau bụng sau khi ăn phải chú ý đến tình trạng này, đến bệnh viện để kiểm tra bệnh và tìm phương pháp điều trị đúng. 

3. Đau thắt ngực và khó thở sau khi ăn

Nhiều người cảm thấy bị tức ngực và khó thở sau khi ăn. Đây có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch vành. Bạn có thể bị hụt hơi sau khi ăn nếu bạn có vấn đề về phổi và đường thở. Đường hô hấp bị tắc do chất nhầy hoặc đờm sẽ làm cho không khí di chuyển vào và ra phổi trở nên khó khăn khiến bạn cảm thấy không thở được.

4. Buồn nôn sau khi ăn

Sau khi ăn xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ dạ dày đang gặp vấn đề nghiêm trọng

Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa đó có thể là dấu hiệu của bệnh dạ dày. Khi dạ dày đang mắc bệnh thì sẽ hoạt động kém hiệu quả và có xu hướng đẩy ngược thức ăn ra ngoài. Lúc này, bạn thường có cảm giác bị trào ngược dịch vị, ợ ra hơi nóng rát, buồn nôn sau khi ăn. Những dấu hiệu trên chính là triệu chứng thường thấy của bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. 

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-epoint
loading...
qc-epoint