Những người tuyệt đối không được phun thêu lông mày

Emdep.vn - Phun thêu thẩm mỹ khiến khuôn mặt chị em trở nên hài hòa cân đối và tiết kiệm đáng kể thời gian makeup mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp phụ nữ không nên sử dụng các dịch vụ phun thêu lông mày để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.
Những người tuyệt đối không được phun thêu lông mày
1. Người đang có tướng lông mày đẹp
Điều này nghe có vẻ vô lý, vì nếu đã sở hữu một đôi lông mày như ý thì chẳng còn ai nghĩ tới chuyện phun thêu. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phun xăm thẩm mỹ thế giới cho rằng: “ Vì không biết lông mày của mình ở dạng khuôn nào, đẹp hay xấu, mà cứ mải mê chạy theo xu hướng số đông nên nhiều người đáng lẽ phải sửa mắt, mũi, miệng thì lại phun xăm chỉnh sửa lông mày, hiệu quả thẩm mỹ không cao, mà còn rước họa vào thân. Thêm vào đó, chuyên viên tư vấn tại nhiều thẩm mỹ viện thường không có hiểu biết rộng rãi  về vấn đề tướng số hoặc do lợi nhuận nên đã tư vấn nhầm cho chị em”.
Trong thuật tướng học, lông mày có một vị trí hết sức quan trọng: “Vấn quý tại mi, vấn lộc tại mi, vấn thọ tại mi, vấn phúc tại mi” (Hỏi về phú quý, thọ, lộc hay phúc đều nhìn lông mày). Lông mày chủ về tính tình, rất quan trọng đối với nhân duyên của một người.
Những người tuyệt đối không được phun thêu lông mày
Vì thế, nếu lông mày của bạn đang ở một trong số các dạng khuôn dưới đây, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng dịch vụ phun xăm để không làm ảnh hưởng đến tướng số giàu sang của mình nhé.
-    Lông mày dài, mọc lên cao phía trán: người phú quý, thành đạt.
-    Đôi lông mày mịn, sợi lông mọc xuôi và có thêm nốt ruồi trên lông mày: có khả năng làm lãnh đạo 
-    Lông mày đen, tươi mịn, sợi dài bóng bẩy, bằng hoặc dài quá đuôi mắt: người được sở hữu công danh, thành đạt
-     Lông mày có đuôi mọc xếch lên phía trên thái dương: người tài hoa, được mọi người tôn trọng
-    Lông mày mọc theo hình vòng cung: người dễ thành đạt nếu làm nghề ngoại giao, thêm đôi mắt sáng thì rất dễ trở thành người nổi tiếng.
2.    Phụ nữ có thai
Trong thành phần các loại mực phun xăm có chứa rất nhiều kim loại nặng và hóa chất tạo màu. Cụ thể: màu đỏ tạo từ thủy ngân, cadmium, sắt,…, màu cam tạo từ cadmium và các hợp chất az, màu vàng từ chì, màu xanh lá cây từ nhôm , đồng, chì, màu đen từ nicken, sắt, carbon….
Độc và nguy hiểm nhất cho phụ nữ mang thai chính là chất thủy ngân và chì. Nhiều nghiên cứu của các bác sỹ phụ sản chỉ ra rằng “bà bầu khi tiếp xúc với một lượng thủy ngân hữu cơ nhất định có thể làm tổn hại vĩnh viễn tới sự phát triển của thai nhi.” 
Những người tuyệt đối không được phun thêu lông mày
Lượng thủy ngân này có thể tới hàng rào mạch máu não rồi tới bào thai là do ngấm qua da trong quá trình phun xăm màu mực. Ngoài ra, nếu tiếp xúc với một lượng thủy ngân quá lớn còn gây hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống hô hấp của cả bà mẹ mang thai.
Trong thời gian thai kỳ, do thay đổi hoocmon mà rất nhiều chị em hay bị rụng lông mày. Nhưng hãy cố gắng chờ đến khi thời kỳ sinh nở qua đi rồi mới tân trang lại đôi mày thanh tú của mình để tránh mọi hiểm nguy rình rập con bạn trong quá trình phun xăm nhé.
3.    Người hay bị dị ứng, viêm da, viêm nhiễm vùng phun thêu
Da là một cơ quan hết sức nhạy cảm trên cơ thể người, có khả năng phản ứng mạnh mẽ với các tác động từ bên ngoài như thuốc và mực để phun thêu. Hầu hết với những người hay bị viêm da, dị ứng sẽ khó đạt được hiệu quả thẩm mỹ lông mày như mong đợi.
Tại các cơ sở phun thêu, sau khi làm sạch vùng da cần phun mực, chuyên viên sẽ tiến hành đo huyết áp, thử kim không mực rồi thử mực trên da. Nếu bạn không có các triệu chứng bất thường nào thì quy trình phun xăm lông mày mới được tiến hành, các trường hợp còn lại đều phải ngay lập tức xử lý da liễu nhanh chóng tùy vào mức độ dị ứng lan rộng của da.
Những người tuyệt đối không được phun thêu lông mày
Vì thế, nếu bạn thuộc nhóm những người hay bị mẩn ngứa, viêm da tốt nhất bạn nên sử dụng các phương pháp làm đẹp khác thay vì lựa chọn các dịch vụ phun thêu nhằm tránh rước họa vào thân.
4.    Người thường xuyên sử dụng chất kích thích
Rượu, bia, cà phê, trà….là các chất kích thích ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông trong máu, khiến cho màu phun thêu lên không đều. Các chất kích thích này còn khiến nước mô (huyết tương) tiết ra nhiều hơn bình thường nên da sẽ không ăn vào mực tạo nên những đường nét mờ nhạt và rất xấu.
Với những người có thói quen sử dụng các loại đồ uống trên nếu không thể kiêng khem trong vòng từ 5-7 ngày cả trước và sau phun thêu lông mày cần phải suy nghĩ thật cẩn thận khi lựa chọn dịch vụ phun thêu, điêu khắc chân mày. Nếu không, cơ thể bạn rất có thể bị dị ứng và đau nhức nặng hơn tại vùng da phun thêu.
Thùy Linh
Theo Congluan
Xem thêm: 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm