Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt

Eve Nguyễn 2015-10-27 09:31
- Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, đừng để ánh nhìn đắm đuối với chàng trai mình yêu thích bị phá đám bởi những đường kẻ mắt nhòe lệch.
Những đường kẻ mắt sẽ giúp tạo hình lại cho đôi mắt của bạn, giúp đôi mắt thêm cuốn hút, từ đó trở thành điểm nhấn trung tâm của khuôn mặt, dù bạn có trang điểm theo phong cách nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, nếu bạn kẻ mắt không đúng cách, không để tâm tới những lỗi nhỏ, thì khuôn mặt bạn sẽ mất đi vẻ xinh đẹp. Để chắc chắn có được đôi mắt được trang điểm chính xác, hãy lưu ý những vấn đề dưới đây. 

1. Không để chì kẻ mắt quá cùn

Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Bạn luôn luôn phải để sẵn một chiếc gọt bút chì ở trong túi đựng đồ trang điểm. Chì kẻ mắt phải được gọt đủ sắc nhọn thì đường kẻ mắt mới chính xác, mảnh, đẹp, lên màu đều trên mí mắt, đặc biệt là không làm trầy xước vùng mí mắt mỏng manh của bạn. 

2. Đừng để đường kẻ mắt bị lem lên trên mí mắt

Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Những cô gái có mắt một mí hoặc mí lót sẽ rất hay gặp phải tình trạng này. Tốt nhất, bạn hãy kẻ đường kẻ mắt thật dày, để khi bạn mở mắt ra thì đường kẻ mắt nhìn vẫn rõ, và nếu màu kẻ mắt có bị lem lên da thì cũng bị lem lên chính phần đã được tô đen rồi, nên không tạo ra những quầng lem xấu xí nữa. 
3. Không viền toàn bộ mắt với chì kẻ sắc màu
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Nếu dùng bút kẻ mắt các màu sặc sỡ, bạn không nên viền toàn bộ cả mí trên và mí dưới, vì sẽ tạo vẻ kém tự nhiên và kém sắc sảo. Bạn chỉ nên lựa chọn hoặc là chỉ kẻ viền mí trên, hoặc chỉ kẻ viền mí dưới để tạo độ thanh lịch hơn, mà vẫn đủ hiện đại, thời thượng và nổi bật. 
4. Không kẻ mắt đậm mắt nhạt
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Chú ý không được để đường kẻ mắt của bên này lại dày hơn bên kia. Hãy bắt đầu kẻ từng đường thật mảnh ở mỗi bên mắt. Như vậy, nếu có lỡ kẻ một bên đậm hơn, thì bạn có thể cố tô nốt thêm vào bên kia cho cân. Nếu cuối cùng cả hai đường kẻ mí mắt đều quá dày, bạn hãy dùng tăm bông chấm vào dầu tẩy trang để lau bớt đi ở cả hai bên, tạo được độ dày cân đối như ý cho cả hai bên mắt. 
5. Không dùng bút nước để kẻ viền mí dưới
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Chất dịch từ bút nước kẻ mắt quá ướt, khó bám lên đường mí dưới, và cũng kém vẻ tự nhiên cho đôi mắt. Nếu bạn dùng bút nước để kẻ viền mí dưới, dù là công thức chống lem thì màu kẻ mắt vẫn dễ bị lem, do đường mí dưới thường mọng nước hơn và cũng dễ bị kích ứng. Tốt nhất là bạn hãy dùng chì kẻ mắt công thức không trôi, không lem để kẻ viền mí dưới. Bạn sẽ ưng ý ngay vì không lo mắt bị lem thành quầng thâm sau vài tiếng trang điểm. 
6. Không uốn mi sau khi đã kẻ mắt
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Dụng cụ uốn mi có thể khiến đường kẻ mắt của bạn bị lem. Tốt nhất là bạn hãy uốn mi trước rồi mới kẻ viền mắt và chuốt mascara. Chỉ có như vậy mới đảm bảo mắt bạn không bị lem và làm hỏng toàn bộ công sức trang điểm. 
7. Dặm thêm phấn mắt trên đường kẻ mí dưới
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Chính phần đường kẻ viền mí dưới là dễ lem xuống dưới mắt nhất, vì đây là vùng rất mọng nước. Tốt nhất là bạn hãy dùng chì kẻ mắt không trôi, không lem để kẻ viền cho đường mí mắt dưới, sau đó phải dặm thêm bằng phấn mắt màu đen. Cuối cùng, hãy dặm thêm bột phấn mắt không màu để tạo lớp màng chống nước, chống lem hiệu quả. 
8. Không để có khoảng trống giữa đường chân mi và đường kẻ mắt
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Bạn phải kẻ thật sát với đường chân mi, sau đó liếc mắt lên cao để xem có vùng da nào còn chưa được tô kín hay không. Tiếp tục kẻ thêm một lần nữa để đảm bảo đường kẻ liền mạch, đều màu và hòa lẫn với mi mắt của bạn. 
9. Kẻ đuôi mắt mèo đều nhau
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Để tránh mắc lỗi kẻ đuôi mắt mèo không đều nhau, hãy dùng bút kẻ mắt nước chấm hai điểm cân xứng nhau ở hai bên đuôi mắt, từ đó nối từ đuôi mắt tới hai điểm này để tạo ra đôi đuôi mắt mèo sắc sảo, cân đối. 
10. Không được kéo mí mắt
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Thói quen này có thể khiến mắt bạn sớm có thêm nhiều nếp nhăn. Tốt nhất là bạn hãy liếc mắt sang bên đối diện khi kẻ mắt, như vậy sẽ tạo được độ căng giãn tự nhiên, đủ để bạn kẻ mắt được trơn tru, dễ dàng hơn. Khi bạn kẻ mắt ở đoạn khóe mắt, hãy liếc ra ngoài, và ngược lại, khi kẻ mắt ở đuôi mắt, hãy liếc mắt vào trong. 
11. Luôn tẩy trang mắt cẩn thận
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Bạn cần phải tẩy trang mắt thật sạch trước khi đi ngủ, hoặc trước khi thử thay đổi kiểu trang điểm mới. Hãy dùng tăm bông thấm vào dầu tẩy trang dành riêng cho vùng mắt, lau sạch lại hết các vết cặn từ các loại mascara và bút kẻ mắt lâu trôi, chống nước. 
12. Với người mắt nhỏ, không nên viền hết toàn bộ mí mắt
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Nếu bạn viền đậm hết toàn bộ mí mắt, mắt bạn sẽ càng nhỏ hơn, thậm chí nhìn bạn như lúc nào cũng nhắm tịt mắt lại vậy. Tốt nhất là hãy chỉ kẻ viền ở vùng đuôi mắt, để làm mắt bạn nhìn to hơn. Với những người có hai mắt gần nhau, cũng không nên kẻ viền toàn bộ mí mắt mà chỉ nên kẻ viền ở phần đuôi mắt. Sau khi viền bằng bút chì, bạn có thể dùng cọ để tán cho màu chì phai ra tự nhiên. 
13. Không tán cho đường kẻ phai xuống quá thấp
Những lỗi cần tránh khi kẻ mắt
Có một giới hạn giữa việc “phai màu tự nhiên” và phai lem thành “gấu trúc”. Bạn hãy nhớ kẻ viền thật sát với đường chân mi, sau đó dùng cọ thật nhỏ tán theo chiều từ trong ra ngoài. Hãy cố gắng tạo màu khói mơ màng, quyến rũ, thay vì một mảng màu đen đậm mệt mỏi. 

Xem thêm: 

Các kiểu biến hóa trang điểm thú vị khác!

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ Cosmopolitan)

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chỉ cần nằm hóp bụng và tập 3 động tác này bụng ngấn mỡ đến mấy cũng thon gọn