10 bí quyết giúp bạn thành thạo việc gắn mi giả

Eve Nguyễn 2015-05-28 18:02
- Gắn mi giả cũng không hẳn là thao tác chỉ dành cho các chuyên viên trang điểm có thâm niên đâu.
Những hàng lông mi giả được coi là đỉnh cao của những cô gái nữ tính, quyến rũ. Dù bạn có ưa thích kiểu trang điểm tự nhiên, đơn giản, thì có lẽ bạn vẫn có mong ước thầm kín là một ngày nào đó có thể gắn lông mi giả thật chuyên nghiệp, dễ dàng. Kể cả những cô gái đã trang điểm nhiều năm cũng chưa chắc đã biết gắn mi giả thế nào cho chính xác và tự nhiên nhất, và thường thì mọi người đều gặp lúng túng khi gắn mi giả trong những buổi đầu tiên. Nhiều khi, chính vì bước gắn mi giả cuối cùng bị làm hỏng khiến bạn phí hoài cả gương mặt đã được trang điểm cầu kỳ. Việc gắn mi giả chính xác không chỉ để bạn có hàng mi đẹp, tự nhiên, mà còn để không làm tổn thương mắt, không ảnh hưởng đến thị giác và không làm rụng lông mi thật của bạn. Hãy thật cẩn thận, tập trung, và “bỏ túi” 10 bí quyết sau để không bao giờ phải lo lắng bối rối khi muốn gắn mi giả nữa. 
1. Cắt mi giả làm 3 phần
(Ảnh: fearnobeauty) 
Một trong những khó khăn nhất khi gắn mi giả là làm sao có thể gắn chính xác đường mi một mạch từ trong khóe mắt ra tận ngoài đuôi mắt. Rất nhiều người dễ bị gắn mi lệch, hoặc thoa keo không chính xác. Cách giải quyết tốt nhất chính là cắt mi giả ra làm 3 phần, và dán lần lượt từng đoạn một. Chính cách làm này sẽ khiến đường mi giả nhìn tự nhiên hơn, hòa lẫn vào với hàng mi thật và đem lại độ bám dính chính xác. 
2. Thoa keo trực tiếp lên mí mắt
Thay vì thoa keo lên sống mí giả, bạn có thể nhắm mắt lại và thoa keo trực tiếp lên mí mắt, rồi mới gắn mi lên. Cách này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được lượng keo và chỉnh được vị trí của lông mi giả, không sợ mi dính nhầm lên các vùng khác của bầu mắt. 
(Ảnh: thebeautydepartment) 
Hãy bóp một ít keo dán ra một miếng giấy trơn (ví dụ mặt giấy thừa của sticker), đợi khoảng 2 phút cho keo hơi đông lại, rồi dùng cọ kẻ mắt chấm vào keo, quết lên mí mắt giống như khi bạn kẻ mắt, rồi gắn mi giả lên. 
3. Đặt gương nằm ngửa trên mặt bàn
(Ảnh: trusper) 
Thay vì đặt gương trước mặt như khi trang điểm thông thường, hãy đặt chiếc gương nằm ngửa trên bàn khi gắn mi giả để có thể nhìn rõ mọi chi tiết. Lợi thế của việc đặc gương nằm ngửa trên bàn là bạn có thể chống hai khuỷu tay lên mặt bàn, tạo thế vững chắc, không bị run tay khi gắn mi, giúp đường mi được gắn vào chính xác, chắc chắn hơn. 
4. Gắn lông mi ở bên dưới hàng mi thật
(Ảnh: youtube) 
Cách gắn mi giả thông thường là gắn mi giả lên sát phía trên của hàng mi thật, nhưng bạn có thể làm ngược lại, gắn mi giả xuống sát phía dưới hàng mi thật. Cách này thực sự không hề nguy hiểm và đáng sợ như bạn nghĩ. Kiểu gắn mi này sẽ giúp bạn dễ dàng che giấu hàng mi giả, kể cả khi nhắm mắt hay nhìn xuống thì người đối diện cũng không thể nhận ra là bạn gắn mi giả. Điều quan trọng là bạn phải gắn thật chính xác, chỉ thoa keo lên đường mép phía trên của sống mi giả, để tránh keo lem vào trong mắt. Hãy luyện tập cách gắn mi thông thường thật thành thạo rồi sau đó mới tập dần sang kiểu gắn ngược này, mỗi lần nên thoa ít keo để cho quen tay rồi mới chỉnh lên liều lượng keo vừa đủ. 
5. Dùng nhíp gắn mi
(Ảnh: teoramag) 
Dùng nhíp để gắn mi giả sẽ chính xác hơn là dùng tay. Khi đã gắn mi vào mắt, hãy dùng cán nhíp để ấn nhẹ mi giả ở phần khóe mắt dính chặt vào mắt đến khi keo khô hoàn toàn. Bạn cũng có thể dùng cán nhíp để gạt một ít nếp gấp trên mí mắt phủ xuống sát sống mi giả ngay lúc keo dán còn chưa khô hẳn, để che bớt đường sống mi giả lộ liễu, giúp hàng mi của bạn nhìn tự nhiên hơn. 
6. Uốn mi giả
(Ảnh: bonbeauty) 
Nhiều người cứ lo sợ rằng dùng dụng cụ uốn mi sẽ làm cho mi giả bị bong ra. Nhưng một khi keo dính đã khô, mi sẽ không dễ dàng bị tuột ra như vậy. Bạn hoàn toàn có thể coi hàng mi này như mi thật của mình. Bạn phải dùng dụng cụ uốn mi thì hàng mi giả và mi thật mới hòa lẫn tiệp vào nhau, tạo độ tự nhiên hơn, giúp đôi mắt to tròn và tạo đúng ấn tượng quyến rũ mà bạn mong muốn. 
7. Dùng bút kẻ mắt để che đường sống mi giả
(Ảnh: frankie) 
Đừng nghĩ rằng gắn mi giả là bước cuối cùng của công cuộc trang điểm, bạn nên tô thêm một đường kẻ mắt nữa sau khi đã gắn mi giả. Màu đen của bút kẻ mắt sẽ giúp ngụy trang đi màu của keo dán mi còn sót lại trên mắt, hay giúp đường sống mi giả nhìn bớt lệch tông so với màu mi thật. Thay vì dùng bút chì hay gel kẻ mắt, nên dùng bút kẻ mắt dạng nước hoặc dạng bút dạ để màu lên thật mỏng, mướt, dễ phủ lên sống mi giả mà không gây vón, cộm. 
8. Chuốt mi
(Ảnh: glamcheck) 
Bạn đừng vội nghĩ rằng đã gắn mi giả rồi thì chẳng cần đến mascara nữa, cũng đừng hiểu lầm rằng mascara sẽ làm cho hàng mi giả càng dày và mất tự nhiên. Chỉ cần thêm một lớp mascara mỏng, bạn sẽ giúp làm cho sợi lông mi thật và hàng mi giả hòa lẫn tự nhiên vào nhau, khiến đôi mắt nhìn quyến rũ một cách rất nhẹ nhàng, không ai dễ nhận ra bạn đã gắn mi giả. Hãy dùng cán bút chì kẻ mắt (hoặc cán chổi nhỏ) đặt lên phía trên hàng mi, rồi dùng mascara chuốt từ dưới lên theo chiều cong của cán bút, ấn nhẹ đầu chuốt vào cán bút chì để ép cho mi giả và mi thật thẳng hàng vào với nhau. 
9. Dùng cán cọ trang điểm để uốn cong sống mi
(Ảnh: cosmopolitan) 
Bạn có thể sẽ gặp rắc rối khi sống mi không cong đều với đường cong tự nhiên của mí mắt, nên có thể một phần đuôi mi sẽ vênh lên, không dính cố định vào mắt. Để làm cho sống mi cong mềm mại, dễ xử lý, hãy uốn hàng mi giả quanh cán của chiếc cọ trang điểm loại to (cọ thoa phấn phủ hay phấn má). 
10. Rửa sạch và tái sử dụng mi giả
(Ảnh: annemariemitchell) 
Bạn có thể tái sử dụng đôi mi giả nếu biết cách rửa sạch và bảo quản cẩn thận. Sau khi dùng nhíp tháo mi ra khỏi mắt, hãy ngâm mi giả vào nước ấm, sau đó dùng tăm bông thấm dung dịch tẩy trang, lau sạch keo dán và mascara ra khỏi lông mi giả. Cuối cùng, hãy dùng bông hoặc khăn giấy thấm khô nhẹ nhàng cho lông mi giả và cất vào hộp nhựa kín. 
 Eve Nguyễn(Tổng hợp)
(Theo Congluan.vn)
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint