Kem chống nắng “tự nhiên” có thực sự tốt như ta vẫn nghĩ?

Emdep.vn - Liệu rằng những loại kem chống nắng được giới thiệu với các thành phần tự nhiên, an toàn cho da có thực sự tốt như chúng ta vẫn nghĩ?
Lo sợ về những thành phần hóa học không rõ nguồn gốc, hiện nay chúng ta có xu hướng sử dụng những sản phẩm được giới thiệu là làm từ nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho da người và cả môi trường, trong đó có cả kem chống nắng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới trên trang Consumer Reports đã cho thấy những loại kem chống nắng thiên nhiên với thành phần chủ yếu là titanium dioxide hoặc zinc oxide không có mấy tác dụng cho da.
Các nhà nghiên cứu đã mất 4 năm kiểm tra 104 sản phẩm lotion, mỹ phẩm dạng xịt có chỉ số SPF lớn hơn 30 - mức chống nắng khuyến khích tối thiểu của Viện Da Liễu Hoa Kỳ. Kết quả cho thấy chỉ có 26% sản phẩm kem chống nắng tự nhiên đảm bảo công dụng bảo vệ da như đã giới thiệu trên bao bì.
Kem chống nắng “tự nhiên” có thực sự tốt như ta vẫn nghĩ?
Chỉ có 26% sản phẩm kem chống nắng tự nhiên đảm bảo công dụng bảo vệ da theo như giới thiệu trên bao bì.
Giải thích cho kết quả này, các loại kem chống nắng tự nhiên chỉ nằm trên bề mặt da để đánh lạc hướng các tia nắng thay vì ngấm vào da giống như các sản phẩm có thành phần hóa học khác. Vì không ngấm vào da nên lớp kem chống nắng này rất dễ mất đi do va chạm và hoạt động thông thường. Bên cạnh đó, các tia sáng UV có thể xuyên qua lớp che phủ mỏng manh đó để phá hoại vùng da bên trong. 
Dù lựa chọn của bạn có là gì, kem chống nắng tự nhiên hay không tự nhiên, bảo vệ làn da vẫn là điều đáng lưu ý. Đừng quên thoa kem chống nắng cho da sau mỗi 2 tiếng, nhất là với những vùng da dễ tiếp xúc với ánh nắng như da đầu, môi, cổ hay phía sau của đôi chân.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên trông cậy hoàn toàn vào kem chống nắng vì hiếm có một sản phẩm nào có thể giúp bạn tránh khỏi 100% tác hại của tia UV. Hãy chuẩn bị thêm những bộ đồ chống nắng, kính râm có khả năng chống tia UV 100% hoặc gắn mác UV 400. Tránh ra ngoài vào thời điểm 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi ánh nắng mặt trời chói chang nhất.
Lam Anh
Nguồn: WHM

>> Có thể bạn sẽ thích:

Tại sao sử dụng kem chống nắng mà vẫn bị đen?

Liều lượng chuẩn cho từng loại sản phẩm chăm sóc da

7 loại kem chống nắng cực hot giá chỉ dưới 150 ngàn khiến phái đẹp thích mê

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm