Hãy cân nhắc triệt lông bằng laser vì 9 tác dụng phụ sau

Bloom 2016-04-11 09:19
- Dù là phương pháp triệt lông vĩnh viễn an toàn và tiên tiến nhất hiện nay, bạn không nên chủ quan với các tác dụng phụ công nghệ laser, ví dụ như nhiễm trùng da.
Triệt lông bằng laser ngày càng phổ biến với giá cả không quá đắt, khoảng 100 nghìn cho mỗi lần trị liệu. Tuy nhiên, bất kể phương pháp làm đẹp nào tác động bằng công nghệ cao cũng đi kèm với các tác dụng phụ.
Ít nhất, có 9 tác dụng phụ khi triệt lông bằng laser. Do vậy, bạn nên cân nhắc tìm hiểu các tác dụng phụ này và chấp nhận chúng nếu muốn triệt lông vĩnh viễn bằng laser.
1. Bị bỏng 
Tia laser hoạt động dựa trên phương thức làm nóng và đốt cháy lông, nên chúng cũng có thể gây bỏng da. Đặc biệt, những người có sắc tố da sáng màu dễ bị bỏng da hơn bởi sắc tố da sẫm màu hấp thụ tia laser dễ dàng hơn. Nhưng nhìn chung, các vết bỏng do triệt lông bằng tia laser chỉ gây ra các vết bỏng nhẹ và một vài trường hợp cũng có, nhưng không nhiều.
2. Tăng hoặc giảm sắc tố da 
Laser có thể gây ra trường hợp thay đổi sắc tố da, bao gồm tăng và giảm sắc tố.
Khi triệt lông bằng công nghệ laser, tia laser kích thích sản xuất melanin, một loại phản ứng tự vệ của da giống như da bị đen sạm để chống nắng. 
Ngược lại, sự hấp thụ ánh sáng laser của da có thể ức chế quá trình sản xuất melanin nên người triệt lông bằng laser bị mất sắc tố da, dẫn đến tình trạng da bị nhợt và không đều màu với các vùng da khác không triệt lông trên cơ thể.
Hãy cân nhắc triệt lông bằng laser vì 9 tác dụng phụ sau
3.  Nguy cơ bị tổn thương mắt cao
Dù được trang bị kính đeo mắt, không gì có thể đảm bảo rằng kính chống tia laser ở các trung tâm triệt lông không gây hại cho mắt của bạn.
4. Bị ngứa trong và sau quá trình điều trị
Bạn phải tẩy lông bằng tia laser nhiều lần để đạt hiệu quả triệt lông vĩnh viễn. Mỗi lần triệt lông như vậy khiến da bị tổn thương và ngứa rát, đặc biệt là khi các lần tẩy lông cách nhau quá gần.
6. Đau sâu ở trong da và tê bì da
Ngoài ra, bạn cũng có thể bị tổn thương da sâu bên trong diễn đến tình trạng đâm sâu bên trong da thịt, thậm chí là tê bì da, hoặc da không có cảm giác.
Hãy cân nhắc triệt lông bằng laser vì 9 tác dụng phụ sau
7. Da khô và có vảy
Rất nhiều trường hợp tẩy lông vĩnh viễn bằng công nghệ laser xong gặp vấn đề da khô và có vảy. Đây là biểu hiện của việc da bị tổn thương lớn. Nếu không được điều trị kịp thời, da sẽ bị lão hóa nhanh hơn và thiếu sức sống.
8. Da bị bầm tím 
Một vài người còn bị bầm tím da sau khi triệt lông bằng laser. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do tia laser hoạt động mạnh ở các vùng da mỏng và da có nhiều lông cứng cần triệt.
Hãy cân nhắc triệt lông bằng laser vì 9 tác dụng phụ sau
9. Nhiễm trùng da
Dù là phương pháp triệt lông vĩnh viễn an toàn và tiên tiến nhất hiện nay, bạn không nên chủ quan với tác dụng phụ gây nhiễm trùng da của công nghệ laser. Mấu chốt của vấn đề là triệt lông bằng tia laser cũng gây tổn thương da như các phương pháp triệt lông khác. Khi da bị tổn thương, chúng dễ bị nhiễm trùng hơn. Nếu bạn không chăm sóc và bảo vệ da đúng sách sau khi triệt lông bằng laser, nguy cơ da bị tổn thương sâu, thậm chí là ung thư da có thể xảy ra trong tương lai gần.
Bloom Nguồn: SC

>> Có thể bạn sẽ thích:

"Độc chiêu" triệt sạch lông tay chân vĩnh viễn chỉ bằng vôi sống

7 Tuyệt chiêu tẩy nốt ruồi nhanh chóng không để lại sẹo tại nhà

Không cần nhổ, lông nách cũng bị đánh bay với phương pháp đơn giản này

 

Bài tập 4 phút giúp bạn gái có đôi chân dài miên man chẳng thua gì siêu mẫu