Triệt sạch vi ô lông bằng tia laze: Lợi lắm thì cũng hại nhiều, cân nhắc kỹ trước khi thực hiện

Loan Mạc 2017-07-09 15:52
- Xem ngay nếu bạn đang có ý định đi triệt lông bằng phương pháp laze.

Xuất hiện trong khoảng giữa thập niên 90, triệt lông bằng laze là một phương pháp giúp loại bỏ lông vĩnh viễn có kiểm tra về mặt y khoa.

Triệt lông bằng tia laze có thể được thực hiện trên bất kỳ phần nào của cơ thể, bao gồm cả tay, chân,  bụng, mông, nách, vân vân. Tuy nhiên, thời gian của việc điều trị loại bỏ lông bằng tia laze phụ thuộc vào phần cơ thể mà bạn muốn điều trị.
Thông thường, quá trình điều trị triệt lông bằng laze trên mặt phải mất ít hơn nửa giờ. Nhưng nếu bạn muốn loại bỏ lông ở chân hoặc lưng, thời gian có thể lên đến một giờ.
Dưới đây sẽ là những mặt lợi và hại về quy trình triệt lông vĩnh viễn bằng tia laze mà bạn nên biết trước khi quyết định sử dụng. 
Lợi ích
- Hiệu quả cao 
So với các phương pháp triệt lông khác kết quả cuối cùng của việc loại bỏ  lông bằng laze tốt hơn đến 90% nếu so sánh với các phương pháp loại bỏ lông khác như waxing, điện phân.

Triệt lông vĩnh viễn: lợi và hại

- Nhanh gọn
Như đã đề cập trước đó, điều trị triệt lông bằng laze chỉ diễn ra trong vài phút. Mặc dù mất nhiều thời gian trong trường hợp bạn muốn triệt lông ở từng bộ phận cơ thể nhất định, nhưng khi so sánh với các phương pháp điều trị triệt lông khác - phương pháp này chắc chắn là nhanh hơn.
- Không gây đau đớn
Sẽ có một nguồn năng lượng  cao đi xuyên qua làn da của bạn, trước đó bạn có thể thấy rằng phương pháp tẩy lông bằng laze rất đau đớn. Nhưng nó hầu như không đau và điều này đã được kiểm chứng bởi những người đã trải qua điều trị bằng laze để triệt lông.

Triệt lông vĩnh viễn: lợi và hại

- Thực hiện được trên nhiều bộ phận của cơ thể
Triệt lông bằng laze có thể được thực hiện trên bất kỳ phần nào của cơ thể, bao gồm cả vùng nhạy cảm như ngực. Các bộ phận nhạy cảm của cơ thể sẽ được loại bỏ lông bằng các quy trình khác như tẩy lông hoặc cạo lông - nhưng điều trị bằng laze ít đau đớn hơn.
Nhược điểm
- Không hiệu quả tuyệt đối trên tất cả các loại da
Có lẽ bất lợi lớn nhất của phương pháp triệt lông bằng tia laze là nó không có tác dụng tuyệt đối trên tất cả các loại da. Đối với những người có lông màu đỏ, tóc vàng hoặc màu xám - việc điều trị sẽ có hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, khi đến các thẩm mỹ viện, spa, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về việc liệu laze có hoạt động trên da bạn hay không.

Triệt lông vĩnh viễn: lợi và hại

- Quá trình triệt lông kéo dài
Bạn sẽ nghĩ rằng trong một lần ngồi triệt lông bằng laze, toàn bộ lông đã bị loại bỏ hoàn toàn. Vâng, nhưng sự thật là, mỗi buổi trị liệu về điều trị tẩy lông bằng laze được chia thành 5-6 phiên phụ hoặc nhiều cuộc hẹn hơn, tùy thuộc vào mật độ lông và loại da của bạn.
- Tốn kém
Điều này phụ thuộc vào số phiên bạn điều trị. Nếu những buổi tập thể kéo dài nhiều hơn những gì bạn nghĩ là cần thiết cho làn da của bạn, chi phí sẽ trở nên đắt hơn một chút. Vì vậy, hãy thảo luận chi tiết về chi phí trước khi bạn bắt đầu điều trị trên da.

Triệt lông vĩnh viễn: lợi và hại

- Tác dụng phụ sau điều trị
Việc điều trị triệt lông bằng laser thường để lại những vấn đề như ngứa, da ửng đỏ, sưng, mụn trứng cá hoặc biến màu da. Mặc dù những điều này có thể được điều trị thêm, đây là một trong những bất lợi của điều trị tẩy lông bằng laze.
Loan Mạc
"Vạch trần" 3 con giáp khó tin cậy trong tình yêu