3 kiểu vẽ móng nổi bật dễ thực hiện

Emdep.vn - Từ những lọ sơn móng sẵn có trong nhà, bạn sẽ có ngay bộ móng tay nổi bật, bền màu mà không cần phải ra ngoài tiệm.
Nhắc đến những kiểu vẽ móng tay mừng dịp năm mới, có lẽ nhiều người mới chỉ nghĩ đến ý tưởng vẽ hình bông tuyết, hay hoa đào, hoa mai. Những ý tưởng này đã quá phổ biến, không còn giúp bạn nổi bật và cũng khá khó thực hiện. 3 cách vẽ móng tay dưới đây khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện hoặc rủ vài cô bạn thân, chị em cùng vẽ cho nhau với cảm hứng rực rỡ mùa lễ hội. Với những bộ móng tay rực rỡ này, bạn sẽ thêm hào hứng gõ bàn phím khi làm việc những ngày đầu năm, cực kỳ tự tin khi nâng ly trong tiệc liên hoan hay háo hức bóc những món quà năm mới từ người thân.
Kiểu 1:
Mặc dù mùa Giáng sinh đã qua và cây thông trang trí nhà bạn đã được cất lên gác xép, nhưng những dây đèn trang trí nhấp nháy trên cây thông vẫn còn được giữ lại để trang trí nhà đến hết Tết Nguyên đán. Vì vậy, tại sao không lấy cảm hứng từ chính những dây đèn trang trí này để làm một kiểu vẽ móng tay thật đơn giản mà đúng chất lễ hội nhỉ?
- Sơn một lớp lót dưỡng lên móng, rồi dùng hai miếng băng dính dán lên móng tay tạo thành hình tam giác.
- Dùng sơn màu xanh lá ánh nhũ sơn lên móng rồi bóc băng dính ra, bạn sẽ có một hình tam giác trên móng. Tiếp tục dùng cọ nhỏ để sơn một đường sơn màu nhũ vàng lên sát viền đầu móng.
- Dùng sơn bóng phủ một lớp lên toàn bộ móng và đợi cho gần khô.
- Quét một ít sơn bóng lên đầu que tăm/que gỗ.
 
- Chấm đầu que gỗ lên hạt đính móng hình vuông.
 
Đặt từng hạt đính móng lên móng, phần đáy của hình tam giác màu xanh, đính sao cho hạt đính xoay thành hình thoi.
 
Và bộ móng tay cảm hứng từ dây đèn nhấp nháy màu xanh đã hoàn thành!

Kiểu 2:
Kiểu vẽ móng thứ hai khá đơn giản hơn, không đòi hỏi bạn phải quá khéo tay nhưng lại cần chọn đúng loại sơn móng. Với cảm hứng từ màu đỏ rực rỡ của không khí ngày Tết và những dây kim tuyến trang trí đúng không khí lễ hội, bạn sẽ khiến mọi người xung quanh cảm thấy háo hức theo.
Với kiểu vẽ này, bạn cần chuẩn bị sơn lót, sơn móng màu đỏ dạng lỳ (matte) hoặc sơn móng màu đỏ thường cùng với một lớp sơn phủ lỳ (matte top coat), và một lọ sơn nhũ hạt to. 
- Trước hết, cần lau thật sạch móng để màu sơn lỳ lên thật tốt và mịn.
- Quết một lớp sơn lót lên móng để màu móng được bền hơn.
- Dùng sơn lỳ đỏ sơn lên móng, hoặc nếu bạn không có sơn lỳ màu đỏ thì sơn một lớp sơn màu đỏ thông thường lên móng, rồi sơn một lớp phủ lỳ không màu lên trên.
 
- Dùng cọ nhỏ vẽ một đường nhũ hạt to theo hình vòng cung nhẹ từ đầu móng bên này sang chân móng bên kia. 
Bạn đã có kiểu móng mang đậm không khí lễ hội, vừa nổi bật mà vẫn sang trọng do sự cân bằng giữa lớp nền lỳ và đường nhũ kim tuyến lấp lánh.
 
Kiểu 3:
Kiểu vẽ móng này hợp với những cô gái trẻ tinh nghịch, thích kiểu vẽ thanh thoát, phá cách. Đây là mẫu vẽ kết hợp giữa kiểu chấm bi thông thường và mang hơi hướng của kiểu vẽ móng khuyết đang thịnh hành trên các sàn catwalk. 
Bạn cần chuẩn bị: Sơn móng màu nhũ bạc, sơn màu đen/xanh đen (tông màu tối, đậm), que đầu tròn và một miếng mút trang điểm.
- Quết một lớp sơn móng màu bạc lên một góc của miếng mút trang điểm.
- Dặm nhẹ miếng mút này lên đầu móng để tạo hiệu ứng ánh bạc mờ dần.
- Dùng cọ đầu nhỏ viền đầu móng bằng sơn màu xanh đen.
- Dùng que đầu tròn chấm một điểm tròn to hoặc hình bán nguyệt nhỏ ở chính giữa chân móng bằng màu xanh đen này.
 
Bộ móng ánh kim này sẽ đem nhiều vận may tài lộc đến cho năm 2015 của bạn. 
 

Eve Nguyễn (Tổng hợp)
(Theo Congluan.vn)

 
 Một số cách sơn móng ấn tượng khác bạn có thể tham khảo:

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm