Mô hình trường đại học xanh và bền vững nhất trên thế giới

Ngọc Huyền 2022-12-25 12:36
- Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen được xem là trường đại học xanh và bền vững nhất trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng GreenMetric của Đại học Indonesia, Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen là trường đại học xanh và bền vững nhất trên thế giới. Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen đã giành vị trí số 1 vào năm nay. Bảng xếp hạng so sánh tính bền vững của 1050 trường đại học ở 85 quốc gia. Bảng xếp hạng GreenMetric so sánh tác động của các tổ chức học thuật trên khắp thế giới đối với năng lượng, khí hậu, chất thải, giao thông, nước, đa dạng sinh học và cơ sở hạ tầng. Nó cũng phân tích tính bền vững của các chương trình giáo dục và nghiên cứu của các tổ chức này. Lặp lại thành tích của năm ngoái, Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen đã đạt được hơn 9 trên 10 điểm về tính bền vững (9.300 trên 10.000 điểm) và do đó đã kéo dài danh hiệu “trường đại học bền vững nhất thế giới” trong năm thứ sáu liên tiếp. Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen ghi được nhiều điểm nhất trong hạng mục Chất thải. Điểm tối đa đã được ghi trong hạng mục này. Hạng mục Giao thông vận tải đạt ít điểm nhất.

Mô hình trường đại học xanh và bền vững nhất trên thế giới

Erna Maters - cán bộ chính sách bền vững của Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen cho biết: “Tôi tự hào rằng mình đang làm việc cho một trường đại học bền vững như vậy. Tôi đã thay mặt Ban điều hành của trường đại học nhận giải thưởng trong một sự kiện trực tuyến. Đồng nghiệp và sinh viên thường hỏi tôi điều gì đã khiến Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen bền vững như vậy. Và sau đó họ đưa ra một vài ví dụ về lý do tại sao chúng tôi không như vậy. Thật tốt khi nhân viên và sinh viên của chúng tôi tiếp tục đặt câu hỏi về những gì chúng tôi làm và đưa ra các ý tưởng để làm cho trường đại học của chúng tôi trở nên bền vững hơn”.

Mô hình trường đại học xanh và bền vững nhất trên thế giới

Theo Erna Maters, vị trí đầu tiên đạt được chủ yếu nhờ vào bằng chứng. Cô chia sẻ: “Chúng tôi chỉ đơn giản là phải nộp rất nhiều bằng chứng để chứng minh cho các tuyên bố của mình. Chúng tôi đã có thể làm điều này một cách rất hợp lý và tôi tin rằng đó là lý do quan trọng giúp chúng tôi có được vị trí hàng đầu”.

Mô hình trường đại học xanh và bền vững nhất trên thế giới

Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen cung cấp 19 bằng Cử nhân và 30 bằng Thạc sĩ với trọng tâm là tính bền vững. Cùng với 44 đối tác khác, trường đại học rất ủng hộ Kế hoạch Khí hậu Wageningen 2017-2021. Điều này tập trung vào các bước hướng tới trung lập với khí hậu.

Mô hình trường đại học xanh và bền vững nhất trên thế giới

Kể từ năm 2010, Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen đã giảm được 49% lượng carbon. Từ tua-bin gió, đến các tiêu chí bền vững và lưu trữ nhiệt tại chỗ. Trường đại học này là một trong những trường xanh nhất trên thế giới.

Mô hình trường đại học xanh và bền vững nhất trên thế giới

Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen cũng nằm trong số những đơn vị ghi điểm hàng đầu trong bảng xếp hạng bền vững quốc gia, liên tục lọt vào top 3 trong SustainaBul - bảng xếp hạng bền vững của Hà Lan dành cho các tổ chức giáo dục đại học. Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen đạt vị trí thứ 3 trong ấn bản năm 2022. Vào tháng 11/2021, Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen đứng thứ 36 trong Tiêu chuẩn minh bạch, phân tích mức độ minh bạch của các tổ chức báo cáo về trách nhiệm xã hội và tính bền vững.

Mô hình trường đại học xanh và bền vững nhất trên thế giới

Ngọc Huyền – Theo wur và pagesplacesandplates

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nắm được các bài tập 4 nhóm cơ chính, đi tập gym không cần HLV