10 trường đại học tai tiếng nhất thế giới

Emdep.vn - Hãy loại bỏ top 10 trường đại học tai tiếng nhất thế giới này ra khỏi danh sách nộp hồ sơ xét tuyển đại học của bạn.
Trường Đại học Brigham Young, Pennsylvania, California-Los Angeles là 3 cái tên bạn cần phải loại bỏ đầu tiên trong danh sách những trường đại học tai tiếng nhất thế giới do tạo chí College Magazine bình chọn.
10. Trường Đại học Illinois Urbana-Champaign
10 trường đại học tai tiếng nhất thế giới
Với mức học phí là 14522 đô la/năm, Đại học Illinois Urbana-Champaign đang tụt dốc hàng năm trong những trường công lập tại Mỹ. Theo báo cáo, từ năm 2005 – 2009, trường đã tuyển sinh cả những học viên không đạt chất lượng dựa vào các mối quan hệ chính trị. Richard Herman, hiệu trưởng danh dự của nhà trường cũng vì những vấn đề tai tiếng của nhà trường mà đã buộc phải từ chức. 
9.  Trường Đại học Virginia
10 trường đại học tai tiếng nhất thế giới
An toàn không phải là từ dành để miêu tả ngôi trường này. Theo công bố của tờ Rolling Stone, hiếp dâm học sinh, ném bom vào trường học là những vấn đề nhức nhối của trường Đại học Virginia. Ngôi trường cũng trở thành một chủ đề tranh luận rộng rãi về tội phạm tình dục đại học trên toàn nước Mỹ. 
8. Trường Đại học Tây Virginia
Trường Đại học Tây Virginia được biết đến là một nơi tổ chức tiệc tùng hơn là một trường học. Năm 2008. Trường đã chuyển nhượng cho Heather Bresch, con gái của thống đốc bang Tây Virginia Joe Machin mà không có một thông tin minh bạch nào. Các lớp học đã không được tổ chức và điều này đã dẫn đến việc từ chức của hiệu trưởng nhà trường. 
7. Trường Đại học Wisconsin-Madison
10 trường đại học tai tiếng nhất thế giới
Không gì tệ hại hơn những cáo buộc về phân biệt chủng tộc tại ngôi trường Wisconsin-Madison. Gần đây ngôi trường này đã bị cáo buộc vì nhận sinh viên dựa trên chủng tộc chứ không phải bằng cấp. Trung tâm Equal Opportunity đã báo cáo rằng trường Đại học Wisconsin-Madison đã có tỉ lệ chủng tộc mất cân bằng giữa những học viên người Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha và người da trắng. Giảng viên và sinh viên của trường ở trường cũng có nhiều tranh cãi về báo cáo trên. 
6. Trường Đại học Bắc Carolina-Chapel Hill
Trường Đại học Bắc Carolina-Chapel Hill nổi tiếng với những bê bối gian lận. Trong suốt 18 năm, nhiều sinh viên của trường (chủ yếu là các vận động viên) cảm thấy sai lầm khi học ở ngôi trường này. Các lớp học giả và điểm được nâng lên để đảm bảo rằng họ là người có học và có chuyên môn. 
5. Trường Đại học Florida
Gian lận không phải là hiện tượng độc quyền ở trường Bắc Carolina-Chapel Hill, mà ở trường Đại học bang Florida cũng vậy. Hơn thế nữa, ngôi trường này còn được biết đến với tỷ lệ tội phạm cao. 
4. Trường Đại học Syracuse
Trường đại học Syracuse lần đầu tiên nhận tai tiếng khi bị cáo buộc về tội phạm tình dục liên quan đến một huấn luyện viên bóng rổ vào năm 2011. Ông đã bị cáo buộc vì lạm dụng tình dục 3 trẻ vị thành niên. Mặc dù cuối cùng vị huấn luyện viên được chứng minh là vô tội, nhưng các trường hợp liên quan đến vu khống tiếp tục xảy ra. Các scandal liên tiếp xảy ra và gây ra nhiều tranh cãi khiến trung tâm vận động nơi các nạn nhân bị tấn công tình dục bị đóng cửa.
3. Trường Đại học Brigham Young
10 trường đại học tai tiếng nhất thế giới
Cũng giống như các trường Đại học tai tiếng trong danh sánh này. Brigham Young được coi là một trường bảo thủ về các bắt buộc danh dự, trang phục và việc tham gia các sự kiện của nhà thờ cùng với nhiều yêu cầu nghiêm ngặt khác. Trường cũng gặp các vụ lùm xum liên quan đến văn hóa tiệc tùng và các vấn đề quan hệ tình dục trong nhà trường. Trang Trojan cũng đã liệt kê Brigham Young là một trong những trường Đại học có học viên có những vấn đề sức khỏe tình dục nhiều nhất trong báo cáo cáo của họ.
2. Trường Đại học Pennsylvania 
Trường Đại học bang Pennesylvania két tiếng về tiệc tùng và là trường công đắt đỏ nhất nước Mỹ. Những cáo buộc tình dục cũng xảy ra ở ngôi trường này và khó có thể bị xóa bỏ. 
1. Trường Đại học California-Los Angeles
10 trường đại học tai tiếng nhất thế giới
Trường Đại học California-Los Angeles không chỉ nổi tiếng với các cô gái nóng bỏng mà còn đạt danh hiệu trường đại học nguy hiểm nhất nước Mỹ theo tờ Business Insider bình chọn. Dựa trên dữ liệu của FBI từ đầu 2008 – 2011, nhà trường có trung bình 49 tội phạm bạo lực/năm kèm với 921 vụ việc về mất cắp tài sản. Thậm chí, nguyên trưởng khoa thể dục của trường còn bị báo buộc về sở hữu hình ảnh trẻ em khiêu dâm và làm hoen ố danh tiếng của nhà trường thêm. 
Nguyễn Mai Nguồn: CM
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm