Trên bước đường trưởng thành, mỗi người đều phải chấp nhận 5 sự thật này

Khánh Chi 2022-11-30 15:00
- Trưởng thành là khi bạn nhận ra rằng không ai hoàn hảo, cả bạn cũng vậy.

Trẻ con và trưởng thành là hai cách làm hoàn toàn khác nhau. Hiện tại, bạn có thể nghĩ mình đang trưởng thành. Nhưng vài năm nữa nhìn lại, bạn sẽ thấy con người bạn ở thời điểm hiện nay thật ngây ngô. Đối với chúng ta, trưởng thành mãi là hiện tại, còn ngây ngô sẽ chỉ là quá khứ.

Chính xác thì trưởng thành là gì? Khi chúng ta còn trẻ, thực ra không có khái niệm này. Nhưng dần dần, khi bạn trải nghiệm nhiều thứ hơn, bạn sẽ dần cảm thấy mình “trưởng thành” hơn. Vì vậy, từ trẻ con đến trưởng thành, một người cần phải chấp nhận 5 "sự thật phũ phàng" này, bạn có biết không?

Mình chỉ là người bình thường

Khi chúng ta còn trẻ và phù phiếm, chúng ta luôn nghĩ rằng mình là duy nhất và phi thường nhất. Rốt cuộc, khi bạn còn trẻ, ai không tự phụ? Bạn từng nghĩ mình sẽ làm được những điều vĩ đại, to lớn. Nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống đâu dễ dàng thế. Bạn dẫn sẽ cảm thấy bản thân yếu đuối và bất lực.

Thừa nhận rằng chúng ta bình thường không có nghĩa là chúng ta phải học cách khiêm tốn. Ngược lại, đây là nền tảng để chúng ta nỗ lực và cố gắng hơn. Càng lớn lên, chúng ta càng nhận ra sự bình thường của chính mình. Và đó là sự bình đẳng của tất cả mọi người.

Từ trẻ con đến trưởng thành, con người buộc phải chấp nhận 5 sự thật phũ phàng này

Bạn không hoàn hảo

Có phải tất cả mọi người được tạo ra bởi sự bình đẳng? Trên thực tế không phải như vậy, từ khi chúng ta sinh ra, các yếu tố như ngoại hình, trí thông minh, EQ, gia cảnh, môi trường trưởng thành đều được định sẵn là ngăn cản chúng ta đứng trên cùng một vạch xuất phát.

Nhưng cho dù chúng ta không hoàn hảo cũng không ngăn cản chúng ta nỗ lực đủ nhiều, chúng ta sẽ chứng tỏ được bản thân. Ví dụ, tuy bạn không cao nhưng bạn sở hữu gương mặt đẹp. Tuy bạn không đẹp nhưng bạn sở hữu IQ cao và học lực giỏi.

Sự cô đơn trong cuộc sống

Trong quá trình trưởng thành, chúng ta ít nhiều sẽ gặp một vài đối thủ. Họ sẽ không bao giờ chấp nhận bạn, đồng cảm với bạn, hiểu bạn. Vì vậy, luôn có một vài khoảng thời gian bạn ở một mình, vì vậy bạn bắt đầu tiếp xúc với sự cô đơn.

Dần dần, bạn sẽ cảm thấy quen với sự cô đơn. Trong cuộc sống tương lai, chúng ta vẫn cần phải chấp nhận vô số khoảnh khắc cô đơn, việc tận hưởng sự cô đơn bây giờ tương đương với việc bạn tiêm vắc-xin cho mình.

Từ trẻ con đến trưởng thành, con người buộc phải chấp nhận 5 sự thật phũ phàng này

Những lời chỉ trích từ người khác

Khi còn trẻ, chúng ta thường rất dễ xúc động. Bạn không chấp nhận những quan điểm bất đồng xung quanh chứ đừng nói đến việc chấp nhận những lời chỉ trích và buộc tội từ người khác. Mỗi khi xung quanh có người bắt bẻ bạn, bạn thường bật lại nhanh chóng. Cuối cùng thì mâu thuẫn đôi bên leo thang. Thậm chí có những người ban đầu thích bạn cũng bắt đầu ghét bạn.

Sau khi nhận đủ những lời chỉ trích, chúng ta học cách im lặng. Cuối cùng, bạn cân nhắc trước những lời chỉ trích. Cuối cùng, bạn có thể nhắm mắt làm ngơ trước những cuộc tấn công ác ý đó.

Từ trẻ con đến trưởng thành, con người buộc phải chấp nhận 5 sự thật phũ phàng này

Đón nhận niềm vui nỗi buồn

Trên đời này, không ai có thể đi cùng bạn đến hết cuộc đời. Trăng tròn rồi trăng khuyết, con người có họa có phúc. Những người thân thiết xung quanh bạn một ngày nào đó sẽ rời xa bạn vì lý do này hay lý do khác. Dù đau đớn đến đâu bạn cũng phải học cách chấp nhận.

Giống như câu thoại trong phim "Totoro": "Cuộc đời là chuyến tàu đến nấm mồ, trên đường sẽ có nhiều điểm dừng. Khó có người đi cùng bạn từ đầu đến cuối, khi người đi cùng bạn muốn xuống tàu. Hãy mỉm cười và vẫy tay chào tạm biệt họ."

 Khánh Chi/Theo Sohu

Con gái sẽ làm gì khi ở một mình?