4 suy nghĩ tích cực cho những thời điểm mệt mỏi và khó khăn trong đời

Khánh Chi 2022-11-28 09:00
- Nếu không có những tổn thương, nỗi đau, bạn cũng chỉ là một bông hoa trong nhà kính chứ không phải là cây dương dám đương đầu với gió mưa.

Mọi người đều có cảm xúc của riêng mình. Cảm xúc của chúng ta thường bị môi trường sống chi phối, những thứ chúng ta trải qua hàng ngày, những người chúng ta gặp thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Có điều tốt, có điều không, có người có thể mang đến cho ta sự bất ngờ và ấm áp, có người thì ngược lại, chỉ mang đến tổn thương và đau lòng.

Vì vậy, hàng ngày chúng ta có rất nhiều loại cảm xúc phức tạp, nếu không biết cách giải quyết thì cả cuộc đời sẽ trở thành một mớ hỗn độn, hoàn toàn mất phương hướng và nhịp điệu. Trên thực tế, một người sống tốt hay không thường do tâm tính của anh/cô ta quyết định.

Lúc mệt mỏi, khó chịu, đau đớn, oan ức, cần nhẩm niệm 4 câu này trong lòng. Những câu nói này sẽ tạo cho bạn động lực giúp bạn vượt qua khó khăn.

1. Cuộc sống là trải nghiệm và trải nghiệm tốt xấu đều là cuộc sống

Cuộc đời không ai là thuận buồm xuôi gió, sống yên biển lặng từ đầu đến cuối. Chúng ta sẽ luôn trải qua những lúc thăng trầm, sau mỗi lần đau khổ, bạn phải mất một thời gian để hồi phục, lấy lại cân bằng. Cuộc đời không dài nên đừng lãng phí quá nhiều thời gian để giải quyết những cảm xúc tiêu cực.

Bạn biết đấy, điều quan trọng nhất trong cuộc sống này là trải nghiệm dù tốt hay xấu, đó cũng chính là cuộc sống thực của bạn. Trong quá trình này, tâm trí của bạn sẽ dần trưởng thành và trái tim của bạn sẽ dần trở nên mạnh mẽ hơn. Và những điều này đều đến từ trải nghiệm của bạn, từ những điều khiến bạn cảm thấy khó khăn và mệt mỏi. Nếu không có những tổn thương, nỗi đau, bạn cũng chỉ là một bông hoa trong nhà kính chứ không phải là cây dương dám đương đầu với gió mưa.

Trong cuộc sống nếu thấy mệt mỏi tổn thương quá thì hãy nhẩm niệm 4 điều này

2. Mọi thứ đều là sự sắp đặt tốt nhất, hãy chọn thuận theo tự nhiên

Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể kiểm soát. Không phải cứ cố gắng hết sức thì sẽ có kết quả như ý.

Nếu bạn cố gắng hết sức, bạn có thể nói với chính mình rằng: 'Tôi không hối tiếc". Chấp nhận kết quả dù có thế nào sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn biết đấy, mọi thứ đều là sự sắp đặt tốt nhất. Ông Trời không cho không và cũng không cướp không của ai bất cứ thứ gì. Bạn mất thứ gì thì cũng sẽ được đền bù lại thôi.

Đừng quá băn khoăn, đừng suy nghĩ nhiều, cũng đừng tự làm khó mình. Hãy chấp nhận thực tế, tỉnh táo và sống cởi mở với bản thân và những người xung quanh mình.

Trong cuộc sống nếu thấy mệt mỏi tổn thương quá thì hãy nhẩm niệm 4 điều này

3. Đường nào khó là đường đang lên dốc

Khi bạn phát hiện ra rằng một con đường nào đó đặc biệt khó khăn thì chứng tỏ là đường đó đang đưa bạn đi lên dốc. Và sau khi lên được con dốc đó thì bạn sẽ đạt được phần thưởng đặc biệt lớn.

Vì đường khó bao giờ cũng lên dốc, đường dễ bao giờ cũng xuống dốc. Con người không ngừng trải qua những thử thách. Bạn sẽ có những việc chưa làm, những chặng đường đời chưa trải qua.

Mỗi người chỉ có một cuộc đời, nếu cuộc đời luôn thuận buồm xuôi gió thì có nhàm chán không? Đi trên một con đường đặc biệt khó khăn, trên con đường này, bạn sẽ nhìn thấy những khung cảnh khác nhau. Đây quả là một hành trình viên mãn với nhiều trải nghiệm.

Trong cuộc sống nếu thấy mệt mỏi tổn thương quá thì hãy nhẩm niệm 4 điều này

4. Người làm bạn tổn thương cũng khiến bạn trưởng thành hơn

Chúa thường cho bạn rất nhiều gợi ý trước khi vượt qua bạn, nhưng những gợi ý này thường bị bạn bỏ qua. Bởi vì chúng sẽ tồn tại theo nhiều cách khác nhau mà bạn không thể tưởng tượng được.

Ví dụ như bạn gặp chuyện gì đó khiến bạn cảm thấy trái tim tan nát và tuyệt vọng. Chẳng hạn như bạn đang yêu một người mà người đó lại phản bội bạn. Bạn đau lòng và gần như gục ngã.

Bạn đang trải qua khoảnh khắc mà bạn cảm thấy như toàn bộ trái tim bạn tan vỡ. Nhưng sau này nghĩ lại, sự xuất hiện của họ chẳng phải đã cho bạn sự trưởng thành, để bạn rút ra bài học và trưởng thành hơn hay sao? Nếu bạn đã trải qua đủ điều và gặp đủ người, cuộc sống của bạn sẽ trở nên phong phú hơn, bạn sẽ trở nên thông minh hơn, chín chắn hơn về mặt cảm xúc và trở nên bất khả chiến bại hơn.

Khánh Chi/Theo Toutiao

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chỉ cần một người yêu em như thế