Tiết kiệm tiền, tập thể dục, đọc sách, dậy sớm: Cách sống để sớm thành công không phải ai cũng biết

Khánh Chi 2024-03-09 16:30
- Tính cách tốt, thói quen tốt và tinh thần kỷ luật tự giác sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn.

Mọi điều tốt đẹp đều dựa trên sự siêng năng, chăm chỉ. Tất cả sự lười biếng bạn có khi còn trẻ sẽ trở thành rào cản ở tuổi trung niên. Tất cả những giọt mồ hôi bạn đổ ra khi còn trẻ sẽ tạo nên thành quả ở tuổi trung niên.

Khoảng cách giữa người bình thường và những người xuất chúng được tạo nên bởi "kỷ luật tự giác". Những người xuất sắc luôn có thể cạnh tranh với chính mình, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống của họ. Và dưới đây là 4 điều có thể giúp bạn có một cuộc sống chất lượng hơn:

Tiết kiệm tiền

Cuộc sống luôn đầy những thách thức và chỉ có tiền trong tài khoản ngân hàng là lá chắn trước những rủi ro. Chỉ có tiền trong tay bạn mới làm cho bạn không cảm thấy lo lắng khi có chuyện gì đó xảy ra. Đó là sự thực và đau lòng, trong cuộc sống này, tiền luôn là yếu tố quan trọng.

Dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền, việc hình thành thói quen tiết kiệm là quan trọng. Biết tiết kiệm là có cái nhìn xa hơn để chuẩn bị cho những thời kỳ khó khăn. Như Oscar Wilde từng nói: "Khi còn trẻ, tôi nghĩ rằng tiền là thứ quan trọng nhất trên thế giới, bây giờ khi đã già, tôi mới nhận ra đúng là như vậy".

Tiết kiệm tiền, tập thể dục, đọc sách, dậy sớm: Cách sống để sớm thành công không phải ai cũng biết

(Ảnh minh họa)

Một người bạn của tôi là một ví dụ điển hình. Khi cô ấy còn ở cấp hai, cha mẹ cô ấy đã mở một quán bán đồ ăn vặt nhỏ và gia đình ba người chen chúc trong một căn nhà nhỏ chỉ vài mét vuông. Cuộc sống của họ đơn điệu, không có kỳ nghỉ hoặc chuyến du lịch nào. Mỗi tuần, mẹ cô ấy luôn đưa toàn bộ tiền kiếm được và tiết kiệm được vào ngân hàng. Khi cô ấy vào đại học, cha mẹ cô ấy cũng cung cấp tiền để trang trải chi phí sinh hoạt. Sau khi cô ấy kết hôn, họ đã mua một căn hộ nhỏ với ba phòng ngủ ở thành phố nơi cô ấy làm việc.

Sau này, gia đình cô ấy đã mở ba cửa hàng và kiếm được nhiều tiền mỗi năm từ việc cho thuê nhà. Việc tích lũy một số tiền nhỏ hàng ngày sau này sẽ trở thành một số tiền lớn. Những người biết tiết kiệm tiền sẽ biết cách trì hoãn sự hài lòng, kiềm chế bản thân, lên kế hoạch dài hạn và tiết kiệm cho tương lai. Vì vậy, làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và tiết kiệm tiền một cách có ý thức là một cách sống khôn ngoan.

Tập thể dục

Một câu hỏi trên mạng xã hội Zhihu đặt ra: Sự khác biệt về thể chất giữa những người không tập thể dục và những người thường xuyên tập thể dục là gì? Một trong những câu trả lời được nhiều người đồng tình, yêu thích nhất là: Những người thường xuyên tập thể dục có hệ sinh thái bên trong cơ thể giống như một dòng suối trong vắt. Trái lại, những người ngồi yên trong thời gian dài có hệ sinh thái bên trong cơ thể giống như một vũng nước tù đọng.

Leonardo da Vinci từng nói: "Vận động là nguồn gốc của mọi sự sống." Tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Những thay đổi từ việc tập luyện có thể không được nhìn thấy ngay lập tức, nhưng nếu bạn kiên trì hàng ngày, sự khác biệt sẽ rõ ràng hơn.

Khi tập thể dục trở thành một thói quen, cơ thể của bạn sẽ tự nhiên đáp ứng tốt nhất. Những người có thói quen này thường không thể thiếu tính kỷ luật tự giác cao. Dù là sức khỏe hay tiền bạc, sự nghiệp, tất cả đều được tích lũy cho bản thân bằng cách kiên trì kỷ luật tự giác. Không thể phủ nhận rằng quá trình tập luyện có thể gian khổ nhưng hãy kiên trì, thời gian sẽ mang lại câu trả lời chính xác nhất.

Tiết kiệm tiền, tập thể dục, đọc sách, dậy sớm: Cách sống để sớm thành công không phải ai cũng biết

(Ảnh minh họa)

Đọc sách

Người đọc nhiều hiếm khi lo lắng. Họ bình tĩnh và tự tin trước mọi tình huống. Đọc sách là một hoạt động kéo dài suốt đời, bất kể giàu sang hay vị trí xã hội, bạn có thể trau dồi bản thân, làm giàu tâm hồn và sống cuộc sống phong phú hơn nhờ đọc sách.

Có một nhà văn bắt đầu đọc sách với sự tập trung cao độ ở tuổi 36. Ông đã nghiên cứu rất nhiều cuốn sách trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đó, ông đã viết được một cuốn sách bán chạy đã thay đổi vô số người. Đọc sách không chỉ giúp bản thân làm giàu tâm hồn, mở mang kiến thức, tầm nhìn và tư duy suy nghĩ, mà còn mang lại sự thư thái tự do, không bị vướng bận phiền muộn.

Dậy sớm

Tương lai của một người thường ẩn chứa trong những thói quen của họ. Có thể nói, dậy sớm là cách "làm giàu" ít tốn kém nhất. Và dậy sớm là một thói quen tốt mang lại những hiệu quả đáng kinh ngạc. Những người thực sự khôn ngoan biết cách tận dụng thời gian bằng cách dậy sớm. Những người tiến bộ không phải tất cả đều thông minh hơn bạn nhưng họ có quyết tâm hơn bạn, họ dậy sớm mỗi ngày để đọc sách, học tập, làm việc...

Một nhân viên ưu tú thường dậy sớm và chuẩn bị cho ngày làm việc, khi những người khác vẫn đang nằm trên giường, họ đã bắt đầu khởi động để hoàn thành công việc. Nhiều người tận dụng thời gian sáng sớm để tập thể dục.

Tiết kiệm tiền, tập thể dục, đọc sách, dậy sớm: Cách sống để sớm thành công không phải ai cũng biết

(Ảnh minh họa)

Benjamin Franklin đã nói: "Tôi chưa bao giờ thấy một người dậy sớm và làm việc chăm chỉ lại phàn nàn về sự xui xẻo. Tính cách tốt, thói quen tốt và tinh thần kỷ luật tự giác sẽ không bị đánh bại bởi cái gọi là số phận".

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đâu chỉ có nữ giới, những sao nam này cũng chuộng trang điểm đậm